overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ฟันธงให้ทีครับ สำหรับงาน 3dmax autocad photoshop

  1. #1
    OverclockZone Member jo5353's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default ฟันธงให้ทีครับ สำหรับงาน 3dmax autocad photoshop

    สำหรับงาน 3dmax autocad photoshop เลือกไม่ถูกครับว่าจะเอา CPU อะไร ระหว่าง 2คอ E8400 กับ 4คอ Q8200
    ใจจริงอยากได้ Q6600 แต่คงหาไม่ได้แล้ว เลยตัดทิ้งไปเหลือ 2 ตัวนี้ให้ช่วยฟันธงครับว่าตัวไหนเหมาะกับงานที่ผมว่า ข้างบน
    edit : ไม่ OC นะครับใช้งานเดิมๆ
    Last edited by jo5353; 16 Jan 2009 at 23:34:47.

  2. #2
    signe
    Guest

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ


    รอ ร๊อ รอ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Q8200
    น่าจะทำงานเหล่านั้นได้ดีกว่า


    Last edited by TWK.; 18 Jan 2009 at 14:15:29.

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    4 หัวเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    หลังจากลองใช้แล้วทั้ง 4 หัว 2 หัว พอกันครับ ถ้าทำannimation 4 หัวงานเสร็จเร็วกว่า
    ตอนนี้ใช้ e8400 ก่อนหน้า x3220 งานภาพนิ่งพอๆกันครับ ผมทำ3D interior&exterior
    ใช้ max2009+max9 Autocad Ps3 ชอบอันไหนเอาอันนั้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ลักษณะงานแบบนี้เข้าทาง 4 หัว

  7. #7
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ถ้า 3ds max 9 ใช้ 4 หัวไม่ผิดหวัง render เร็วกว่า 2 หัวอย่างเห็นได้ชัด (วิ่ง 4 คอร์เต็มๆ)

    Photoshop ถึงแม้ว่าCS3 จะรองรับการทำงานแบบหลายคอร์แล้วก็ตาม มีบางคำสั่งเท่านั้นที่ 4 คอร์ได้เปรียบแบบเห็นความแตกต่างได้ชัดเจน โดยทั่วไปถ้า 2 คอร์ speed สูงๆน่าจะได้เปรียบกว่า 4 คอร์สปรีดต่ำๆ

    ส่วน Autocad ไม่ได้ใช้เลยบอกไม่ได้

    แถม
    Illustrator เหมือนกับ Photoshop

    After Effect CS3 4คอร์ได้เปรียบ เร็วกว่า (render วิ่ง 4 คอร์เต็มๆ) แต่ต้องไปเปิด function mulit processor เสียก่อน ไม่งั้นวิ่งไม่ออก

  8. #8
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    Xeon x3220 แจ่มเลยคับ เทสสอบกับมือ ประมาน 7000 ร้านผม มี1ตัว

    หรือ พวก 4หัว แรง ทำงานไว้ แน่นอน

    เจอ i7 ไปจบข่าว แรงมากมาย

    หรือดูตามลิ้งนี่เลยคับท่าน

    http://www.tomshardware.com/charts/d...Max-9,836.html
    Last edited by panuza; 20 Jan 2009 at 00:36:02.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    คือผมใช้ Q6600 อยู่นะแต่ใช้งานด้านวีดีโอ....encodeเร็วหายห่วง...งาน45นาทีใช้เวลา13-17นาทีแปลงไฟล์11Gb แต่ยังไงใจคนมันเร็วกว่าเครื่องก็เท่านั้นเอง...อาจตอบไม่ตรงคำถามครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Priide's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Maharat Nakhon Ratchasima Hospital

    Default

    โปรแกรมพวกนี้ รองรับ 4 หัวหมดเลย ต้องดีกว่าอยู่แล้ว

  11. #11
    signe
    Guest

    Default

    i7 920 31วิ
    Q9550 38วิ

    ราคาเบียดกัน

    แต่จะไปหนักตรง mb, ram ดิ
    คิดหนักเลย

    ถ้าเรนเดอร์ภาพนิ่งภาพเดียวยังพอว่า ถ้าเอาไปเรนเดอร์ภาพนิ่ง มาเป็นเคลื่อนไหว ... คงมีผลมาก และ มาก
    (ขอบคุณสำหรับลิ้งนะครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    ^^

    ส่วนตัวผมเอง ใช้ QX6700 มาหลายปีละ แล้วก็คง ใช้ต่อไป

    i7 แรงจิง แต่ไว้ก่อน 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •