overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ประกอบเครื่องแล้วขึ้นอย่างนี้ครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default ประกอบเครื่องแล้วขึ้นอย่างนี้ครับ ช่วยทีครับ

    M/B : Gigabyte GA-G31M-ES2L

    Disk Boot failure Please insert system disk and please anykey to continue

    ผมเช็คในไบออส ก็เห็นทั้ง ฮาดดิส และ cd-romครับ(เป็นแบบ IDEทั้งคู่)

    ทุกครั้งที่เปิดผมก็ต้องใส่แผ่นวินโดว์ เพื่อบูตเครื่องทุกครั้งเลยครับ

    ช่วยแก้ทีครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by toon1; 17 Jan 2009 at 10:44:14.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ปรับให้มันเลือกบูทโดยCDยังอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ปรับให้ First Boot เป็นซีดีรอมก่อน แล้วค่อยใส่แผ่นวินโดว๋

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Disk Boot failure Please insert system disk and please anykey to continue

    ขึ้นอย่างนี้ครับ โทษทีครับโพสไม่ครบ

    ทุกครั้งที่บูตเครื่องผมต้องใส่แผ่นวินโด้เพื่อบูตเครื่องทุกครั้งเลยครับ อยากให้มันบูตตามปกติอะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันบอกการ boot Windows ล้มเหลว ให้ใส่แผ่น XP ในการ boot เข้าวินโดวส์
    แปลวว่า XP กำลังมีปัญหา นะ (หรือ เจ๊งนั้นเอง)
    format ลงวินโดวส์ใหม่ ซะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    แล้วเป็นไปได้ไหม ว่าเสียบสายแพ สลับด้านกัน

    ที่ผมเสียบคือสายแพ 3 หัวนะครับ ผมเอาหัวกลางเสียบลงบอร์ด แล้วเอาอีก2หัว hdd กับ cd-rom

  8. #8
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    ไม่น่าเปน ตามด้านบนของบนของบนของบนอีกที

  9. #9
    OverclockZone Member manci's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    มหาชัย พระราม2

    Default

    ลงหน้าต่างใหม่ก็หายแร้วหุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    ลืมเสียบครับ อาการงี้

  11. #11
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    อาการ M/B ไม่เจอ HDD ครับ

    1.เช็คสาย SATA เสียบแน่นดีมั้ย
    2.เช็ค Bios ว่าเห็น HDD หรือไม่
    3.สั่ง First Boot เป็น HDD แล้วสั่ง Restart ใหม่ ดูว่าหายมั้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •