overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เปลี่ยนram แล้วเข้าวินโดวส์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default เปลี่ยนram แล้วเข้าวินโดวส์ไม่ได้

    ใช้บอร์ดของ Asrock 4COREDUAL-SATA2 R2 ค่ะ รับแรม (supports dual channel) DDR/DDR2 667 (DDR2 x 2 DIMM slots)
    ตอนแรกใช้ ram DDR ธรรมดา แล้วไปซื้อ ram DDR2ของ Blackberry (667) 2G มา(ตัวเดียว)
    พอเข้าวินโดว์xp sp3 แล้วได้ถึงแค่หน้าโหลดวินโดว์ค่ะ แล้งจอก็ดำค้่างไว้อย่างนั้น(ไฟของHDDก็ไม่ทำงาน) ลองเปลี่ยนมาใช้window pe จากแผ่นก็เหมือนกัน(CDไม่เล่น) ลงวินโดวส์ใหม่ก็ไม่ยอมอ่าน.. พอเข้าไปดูในBios ก็บอกว่าพบ ram 2G(667) 1ตัว นี่น่า
    แต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้ram DDR เก่า ปรากฎว่าเข้าหน้าวินโดว์ได้ ไม่เข้าใจเลย ต้องไป Set อะไรที่ Bios หรือเปล่า หรือว่าไม่ซับพอร์ต ram DDR2ของ Blackberry (667) 2G อันเดี่ยว หรือ ต้องใช้ram คู่ 2 ตัวๆล่ะ 1G เป็น 2G กันแน่... วอนท่านผู้รู้ช่วยที
    Last edited by Mojung; 17 Jan 2009 at 09:45:19.

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    MB อาจจะไม่รับแรมตัวนี้ ลองเสียบเครื่องอื่นดูครับว่าแรมใช้งานได้หรือเปล่า
    หรือไม่ก็ขอเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นดูครับ ผมใช้รุ่น 775twin-HD เจอปัญหาคือ
    ซื้อแรม 2g มาใส่ปรับความเร็วแรมในไบออสเป็น 800 ตามบัสของแรม
    เครื่องเอ๋อ ค้างบ่อย พอตั้งค่าเป็น auto ก็ไม่มีปัญหาอะไรใช้งานได้ปกติ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    คือไม่มีบอร์ดตัวอื่นให้ลองน่ะสิค่ะ แล้วตอนซื้อมาเนี้ย ซื้อมาพร้อมกับบอร์ดตัวนี้ด้วย..(ซื้อมา2วันเอง) แล้วเค้าจะเปลี่ยนแรมให้เราไหม(เพิ่มลดตังค์).. หรือเราโง่เองที่ซื้อมา - - (ไม่มีความรู้ค่ะ)

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ถ้าเพิ่งสองวันน่าจะเปลี่ยนได้คับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองหาสเปรทำความสอาดสล๊อตแรม DDR2 ดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ผมก็เป็นนะแต่เป็นที่ notebook คือซื้อแรมมาอัพเพิ่ม 1G*2 ใส่เข้าไปมันเอ๋อๆๆเดียวค้างเดี๋ยวจอฟ้าก็เลยเอาออกมา1 อันแล้วใส่ 512อันเดิมเข้าไปแทน ก็หาย ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ยังงงอยู่ flash bios แล้วด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่มีเครื่องลอง ถ้าอยู่แถวนี้ลองยกมาบ้านผมครับ มาลองแลกกันเสียบ ดูว่าใช้ได้มั้ย...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •