overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: OC E7300 กับ EP31-DS3L รบกวนผู้รู้ตอบที่ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Unhappy OC E7300 กับ EP31-DS3L รบกวนผู้รู้ตอบที่ ครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ

    เครื่อง ผม ใช้ Ram บ้านๆ ครับ


    ผมลองลาก แบบไม่เพิ่มไฟ ได้ แค่ 3.00 เอง อะครับ

    พอ ลากเกินนี้ +ไฟเพิ่ม แต็บทุกที

    เกี่ยวรึป่าว ว่า จะ ลาก แถวๆ 4.0 Ghz

    จะต้องทำ BSEL MOD

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ทดแรมด้วยครับลงมา1:1ก่อน

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็เพิ่มซะซิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Unhappy OC E7300 กับ EP31-DS3L รบกวนผู้รู้ตอบที่ ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=372406

    ปรับตามแล้วครับ แต่ แต็ป U_U ลองไล่ตั้งแต่ 1.3-1.4 ก็ไม่ติดครับ

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    P31 ไม่น่าถึง 4.0GHz นะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับตามนั้นไม่บูทหรอกครับ ผมยัดไปในใบออสเข้าไปตัง 1.47 ถึงจะนิ่งๆ และยังทีอีกหลายๆค่าทีไม่เห็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Smile OC E7300 กับ EP31-DS3L รบกวนผู้รู้ตอบที่ ครับ

    อะครับ ขอบคุณมากครับ


    พอมีสูตรให้ป่าวครับ ผม อยากได้ประมาณ 3.6 อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ใช่ผู้รู้แต่ใช้ตัวนี้ ซิ้งเดิมๆ แรมบ้านๆ 400*8.5 ไฟปรับจากเดิมไป 2 ขั้นเอง ใช้ได้ไม่มีปัญหา เปิด 24ช.ม.

  9. #9
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    ที่ผมใช้อยู่ e7300 + EP31-DS3L วิ่งที่ 3.5G เสถียรดี ซิ้งเดิม แรมบ้านๆ ทดแรม 1:1 ไฟเพิ่มนิดหน่อย pci-ex ไม่ล๊อค

    Last edited by kupong; 17 Jan 2009 at 12:24:15.

  10. #10
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Post OC E7300 กับ EP31-DS3L รบกวนผู้รู้ตอบที่ ครับ ตอบกระทู้

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ไม่ใช่ผู้รู้แต่ใช้ตัวนี้ ซิ้งเดิมๆ แรมบ้านๆ 400*8.5 ไฟปรับจากเดิมไป 2 ขั้นเอง ใช้ได้ไม่มีปัญหา เปิด 24ช.ม.

    Quote Originally Posted by kupong View Post
    ที่ผมใช้อยู่ e7300 + EP31-DS3L วิ่งที่ 3.5G เสถียรดี ซิ้งเดิม แรมบ้านๆ ทดแรม 1:1 ไฟเพิ่มนิดหน่อย pci-ex ไม่ล๊อค


    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Thaliwilya View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ

    เครื่อง ผม ใช้ Ram บ้านๆ ครับ


    ผมลองลาก แบบไม่เพิ่มไฟ ได้ แค่ 3.00 เอง อะครับ

    พอ ลากเกินนี้ +ไฟเพิ่ม แต็บทุกที

    เกี่ยวรึป่าว ว่า จะ ลาก แถวๆ 4.0 Ghz

    จะต้องทำ BSEL MOD

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ
    ถ้า แต๊บ มันต้องเปิดไม่ติดแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ได้หละคร๊าบ ขอบคุณทุกๆท่าน มาก

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Thaliwilya View Post
    ได้หละคร๊าบ ขอบคุณทุกๆท่าน มาก
    ยังได้อีกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    บอร์ดตัวนี้ไฟมันโดดจาก 1.6ไป 1.8 แล้วก็ 2.0 เลย
    ถ้าเจอพวกซีพียูกินไฟเยอะหน่อยลากยากครับ
    ลอง 400*10 ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ผมลองเปลี่ยนเป็น



    ถ้าผมเปลี่ยนRamให้แรงกว่า อันเก่า ตรง ส่วน Bus speed จะได้เพิ่ม ขึ้นได้อีกรึป่าวครับ

    แรมบ้านๆมันตันแล้วช่ายป่่าวครับ เท่าที่ผมเข้าใจ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Thaliwilya View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ

    เครื่อง ผม ใช้ Ram บ้านๆ ครับ


    ผมลองลาก แบบไม่เพิ่มไฟ ได้ แค่ 3.00 เอง อะครับ

    พอ ลากเกินนี้ +ไฟเพิ่ม แต็บทุกที

    เกี่ยวรึป่าว ว่า จะ ลาก แถวๆ 4.0 Ghz

    จะต้องทำ BSEL MOD

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ
    แต๊บทุกทีนี่เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ไปกี่ชิ้นแล้วครับ...อิอิ

    แต๊บในเวบนี้เค้าหมายถึง อะไรที่ออกทำนองไหม้หรือระเบิดนะครับ
    ถ้าแต๊บจริง ก็ต้องคงส่งเคลมแล้วครับ ถ้ายังอยู่ในเงื่อนไขของประกัน
    อาการบูสไม่ติดเพราะตั่งค่าไม่เสถียรนี่เค้าไม่ได้เรียก แต๊บ นะครับ
    ...

    ของผมก็แรมบ้านๆ ซิ้งเดิมนะครับ ไปที่ 4.7 กดที่ลายเซ็นเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Talking OC E7300 กับ EP31-DS3L

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    แต๊บทุกทีนี่เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ไปกี่ชิ้นแล้วครับ...อิอิ

    แต๊บในเวบนี้เค้าหมายถึง อะไรที่ออกทำนองไหม้หรือระเบิดนะครับ
    ถ้าแต๊บจริง ก็ต้องคงส่งเคลมแล้วครับ ถ้ายังอยู่ในเงื่อนไขของประกัน
    อาการบูสไม่ติดเพราะตั่งค่าไม่เสถียรนี่เค้าไม่ได้เรียก แต๊บ นะครับ
    ...

    ของผมก็แรมบ้านๆ ซิ้งเดิมนะครับ ไปที่ 4.7 กดที่ลายเซ็นเลยครับ
    อะครับ

    ผมเข้าใจผิดเอง = =:


    ผมซิ้งเดิมน่ะครับ ตอนนี้ Idle 43

    Full load ก็ 60 60นี้ถือว่าร้อนยัง ครับ
    Last edited by Thaliwilya; 17 Jan 2009 at 21:33:50.

  18. #18
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    เรื่องทดram เข้าใจหละครับ


    โง่มานาน = =
    Last edited by Thaliwilya; 17 Jan 2009 at 22:34:59.

  19. #19
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    60 ยังเย็นอยู่เลยครับ ผมว่า
    ลองใส่ไฟแรมซัก 2.1-2.2 แล้วทด 5:6 ดูครับ ได้บัส 960 อ่ะ แรม บ้านๆก็ไปไหว

  20. #20
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Smile OC E7300 กับ EP31-DS3L รบกวนผู้รู้ตอบที่ ครับ

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    60 ยังเย็นอยู่เลยครับ ผมว่า
    ลองใส่ไฟแรมซัก 2.1-2.2 แล้วทด 5:6 ดูครับ ได้บัส 960 อ่ะ แรม บ้านๆก็ไปไหว


    อัดไฟ Ram ได้แค่ 0.7 เอง ครับ - -

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •