overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ Dsl-g604t อัฟ Fw แล้ว พังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pikajuman's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default ช่วยด้วยครับ Dsl-g604t อัฟ Fw แล้ว พังครับ

    หลังจากได้อ่านข้อมูลการอัฟมาอย่างถี่ถ้วนก็ได้ทำการอัฟ มาหลายเวอร์ชั่น แต่ก็มีผิดพลาดอยูหนึ่งครั้ง คือเสียบ สาย lan ผ่าน Swith ไปที่ router ในการ Fw ครั้งนั้น ทำให้มันพังไปเลย
    ปกติที่ Fw ผมจะสาย lan ต่อตรงเข้ากับ router เลย แต่ครั้งนี้ลืม ผมบอกไว้เป็นอีกกรณีที่ทำให้แฟลชไม่ผ่านครับ เพื่อ เพื่อนๆๆคนที่ยังไม่รู้


    อาการ
    คือ ผมได้อัฟ Firmware ในระหว่างอัฟ มันไม่ผ่านเกิน error

    แล้วก็เข้า Ip Router ก็ไม่ได้แล้ว 192.168.1.1, 10.1.1.1





    รบกวนพี่ๆๆ ให้คำแนะนำด้วยนะครับ กระผมมือใหม่
    ถ้าให้ดี ขอแบบ STEP By STEP นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pikajuman's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    มาดันหน่อย ต้องการความช่วยเหลือ
    Help me...........
    Last edited by pikajuman; 17 Jan 2009 at 15:39:39.

  3. #3
    OverclockZone Member Claw's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ลอง fixed ไอพีของเครื่องคอมพิวเตอร์ยังครับ ให้เป็น 192.168.1.2 ก้ได้ครับ
    แล้วลองลองแฟลชแบบเครื่องต่อเครื่องดูครับ
    com กับ router ผ่านสายนะครับ อย่าผ่านไวร์แลส

  4. #4
    OverclockZone Member pikajuman's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ท่าน ทำแล้วก็ยังไม่ได้

    รบกวนใครรู้จักร้านซ่อมในพันทิพมั่งครับ พอดี รีบใช่แล้วกล้ววันจันทร์จะไม่ได้ทำงาน

  5. #5
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด เพราะเคยทำนานแล้ว
    1. set ip com เป็น 192.168.1.2 ก่อน
    2. เสียบปลั๊ก router (ยังไม่ต้องเสียบlan เข้า กับคอม)
    3. ใช้โปรแกรมที่เห็นในภาพสุดท้าย set แบบนั้นแหละครับ
    4. กด next ไปก่อน
    5. เสียบlan เข้ากับ com
    Last edited by oygnon; 17 Jan 2009 at 23:33:34.

  6. #6
    OverclockZone Member pikajuman's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ได้แล้วครับผมกลับคืนชีพแระ...โดยทำตาม คุณ oygnon
    1.เซ็ต IP
    192.168.0.2
    255.255.255.0
    192.168.0.1
    2. เสียบปลั๊ก router (ยังไม่ต้องเสียบlan เข้า กับคอม)
    3. ใช้โปรแกรมที่เห็นในภาพสุดท้าย set แบบนั้นแหละครับ
    4. กด next ไปก่อน
    5. เสียบlan เข้ากับ com
    6.รอครับรอ สังเกตไฟ lan ที่เสี่ยบจะกระพริบ เริ่มมีความหวัง (เวลาประมาณ15-30นาที)
    7.เปลี่ยน Ip เป็น Auto ลองเข้า 192.168.1.1 User:admin Pass:admin


    สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ คุณ claw และคุณ oygnon มากครับ
    Last edited by pikajuman; 18 Jan 2009 at 14:13:14.

  7. #7
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    เย้ ดีใจด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •