overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องแรม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default ถามเรื่องแรม

    เครื่องคอมมันบูตขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้าง

    พอเปลี่ยนแรมมาเป็น 128 เมก อาการหายไปเลย
    แต่พอเอาแรม 512 เมกตัวเก่า ไปเช็คที่ร้าน ปรากฏว่าไม่เสีย โดยทางร้านใช้โปรแกรมเช็คดูและทำการบูตเครื่องหลายครั้งกลับไม่เป็นไร

    งงครับ ช่วยตอบทีได้ไหมว่า แรมไม่เข้ากันกับอุปกรณ์ตัวไหน

    แรม 512 เมก ใช้ชิบ infeneon บัส 333
    แรม 128 เมก บัส 266 จำชิปไม่ได้อ่ะ

    แต่เมนบอร์ดรองรับบัส 333 อ่ะ ga-7vrx (กิกะไบต์)
    ้ฮาร์ดิสก์ maxtor 40 gb
    cpu athlon1800+
    เครื่องไรท์ 1 ตัว
    เครื่องอ่าน ดีวีดี 1 ตัว

    ยังไงช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Flash BIOS ดูหรือยังครับ BIOS ตัวเก่าอาจจะไม่รองรับ RAM Bus 333MHz

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    แต่เมื่อก่อนตอนซื้อมาใหม่ๆมันยังทำงานด้วยกันได้ดีอยู่เลยนะ
    ใช้มาประมาณ 2-3ปี เลยมีอาการอย่างที่บอกไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามข้างบนเลยครับอาการนี้ผมก็เคยเป็น

    แต่รองดูที่ psu ด้วยก็ดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    บูทไม่ขึ้น ลองเคลีย bios ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    psu มันคือไรเหรอครับ

    ลองเคลียร์แล้วมันไม่หายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    psu ซับพายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member issasanook's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนดี ไม่มีที่อยู่

    Default

    เปง เหมือนกัน เลย บอร์ด ยี่ห้อเดียวกันครับ
    วิธี ที่ดีที่สุด ตอนนี้
    ไส่ 512 บัส 333
    แล้วไป ปรับ ให้ บัส มันเหลือ 266
    ของผม บูทผ่านนะครับ
    ลอง ดู
    ไส่ 2 ตัว แล้วไปแก้ บัสเป็น 266

    น่าจะผ่าน ชัว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    ลองมาหมดแล้วครับ ทั้งเปลี่ยนการ์ดจอ การ์ดแลน โมเด็ม เคลียร์ไบออส

    จะลองปรับบัสของแรมดูอีกทีครับ

    ขอบคุณมากๆเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •