overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 77

Thread: AUDIGY 2 VALUE SB0400 ตัวนี้ใช้ดีไม๊ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default AUDIGY 2 VALUE SB0400 ตัวนี้ใช้ดีไม๊ครับ

    ไม่ค่อยมีใครพูดถึงเลยครับ เสียงมัน OK ไม๊ครับ (ถ้าเทียบกับพวก LIVE 5.1 กรณีเอามาดูหนัง) แล้วถ้าเกิดจับ AUDIGY 2 VALUE มา MOD เป็น AUDIGY 4 ต้องล้างไดรเวอร์เก่าออกก่อนไหม เสียงมันจะดีขึ้นไหมครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าไม่ดี ผมไม่เลี้ยงมันไว้หรอก

    มันมีสิ่งที่หาไม่ได้กับ audigy 2 zs คือ การที่มัน support 44.1 Khz และ bit-matched playback

    ไม่จำเป็นต้องลง audigy 4 mod เพราะ mod แล้วไม่มีอะไรเพิ่ม เสียงไม่ไ่ด้ดีขึ้น

    ตอนนี้ใช้ driver ตัวล่าสุดของ danial_K




  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    แล้วที่ขาวๆๆ ใก้ลๆๆชิบ มันคืออะไรเหรอครับทำไมมันไปอยู่ตรงนั้นได้อะ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เป็นรอยแก้ใขวงจร มาจากโรงงาน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เป็นรอยแก้ใขวงจร มาจากโรงงาน
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ถ้างั้นก็ OK ครับ เพื่อนมันไปถอย X-FI มา เลยเอาตัว SB0400 มาให้ผมใช้อ่ะ ท่านเรือรบแล้วผมจะไปหาโหลดไดรเวอร์ตัวล่าสุดของ danial_K ได้ที่ไหนครับ แล้วมันจำเป็นต้องลง KXdriver ด้วยหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ถามท่านเรือรบอีกข้อ ทำไมการ์ดผมมันไม่เห็นมีไอ้ตัวขาวๆเหมือนของท่านล่ะ แล้วชิปมันเป็นรหัส CA0108-IAT ไม่ใช่พวก EMU เหรอครับ ดูที่การ์ดมันระบุ made in malaysia น่ะ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    http://rapidshare.com/files/18359826...18_0001_W7.exe

    set up ครั้งเดียว ได้ทั้ง driver และโปรแกรม ควบคุมตามรูป ใช้ได้ทุก windows


    ไม่ต้องลง driver ตัวอื่นก่อน ไม่ต้องลง kx

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by BAbyBooM View Post
    ถามท่านเรือรบอีกข้อ ทำไมการ์ดผมมันไม่เห็นมีไอ้ตัวขาวๆเหมือนของท่านล่ะ แล้วชิปมันเป็นรหัส CA0108-IAT ไม่ใช่พวก EMU เหรอครับ ดูที่การ์ดมันระบุ made in malaysia น่ะ

    Kx driver แสดงผลว่าเป็น emu 10K2


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ขอบคุณท่านเรือรบครับ ข้อมูลแน่นจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member @ชุมแพ's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    ผมมี 2 แผงเลยครับ ตัวนี้ เสียงดี คุ้มมั่กๆ

    แผงนึง บอร์ดปกติ
    อีกแผง บอร์ดมีรอยหยดกาวร้อน คงเป็นการแก้ไขวงจรแบบที่ท่านบน ว่ามา
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member iama's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณท่านเรือรบมากครับ สำหรับ drivers ผมก็มีอยู่ 1 ตัวเหมือนกัน อิอิ แต่ของผมก็ไม่มีรอยแก้ไขลายวงจรเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    http://rapidshare.com/files/18359826...18_0001_W7.exe

    set up ครั้งเดียว ได้ทั้ง driver และโปรแกรม ควบคุมตามรูป ใช้ได้ทุก windows


    ไม่ต้องลง driver ตัวอื่นก่อน ไม่ต้องลง kx
    แล้ว SB0610 มันใช้ไดรเวอร์ตัวนี้ได้ไหมครับ

  14. #14

    Default

    sb0090 ด้วยครับ ใช้driver ดัวนี้ได้ป่าวครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    0610 กับ 0400 เป็นตัวเดียวกัน เหมือนกันทุกประการ ยกเว้น 0610 มี DTS decoder


    0090 ก็ใช้ได้

  16. #16
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    0610 กับ 0400 เป็นตัวเดียวกัน เหมือนกันทุกประการ ยกเว้น 0610 มี DTS decoder


    0090 ก็ใช้ได้
    งั้น 0160 ก็ใช้ได้สิเนอะ

  17. #17
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    แล้วไดรเวอร์ตัวนี้เสียงดีกว่า A4MOD หรือเปล่านะ เด๋วต้องลอง

  18. #18
    OverclockZone Member nocturne's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    0090 ก็ไม่มี DTS ใช่ไหมครับ?

    แล้วพวก DTS แบบ software ถอดรหัส AC3 กับ Sound Card แบบที่ถอดรหัส DTS ตรง ๆ เสียงต่างกันมากไหมครับ?

  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    0090 0400 0100 0060 พวกนี้ มีถาคถอดระหัสเฉพาะ dolby digital

    พวก zs 0350 4 0160 x-fi 0460 จะมี dts decoder ด้วย


    เสียงที่ได้ต่างกันแน่นอน

  20. #20
    OverclockZone Member nocturne's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    พวก zs 0350 4 0160 x-fi 0460 จะมี dts decoder ด้วย
    งั้นในจำนวนนี้ ตัวไหนน่าลงทุนสุดล่ะครับ ถ้าเน้นดูหนังเป็นหลัก?

    ถ้าใช้กับลำโพง 2.1 หรือ Headphone / DTS จะมีผลอะไรหรือเปล่าครับ?

    เพราะถ้าต่อผ่าน AVR มันก็ถอด DTS อยู่แล้ว แต่กะว่าเผื่อดูกับคอมด้วย

    แล้วการ์ดที่จะแนะนำ จับคู่กับลำโพงอะไรดีครับ? (ตอนแรกอยากเล่น Klipsch เหมือนกัน แต่เงินไปลง AVR กับลำโพง HT หมดล่ะ) เล็ง Eacan A-500L ไว้ ไม่ทราบว่าพอไหวหรือเปล่า?

    ตอนนี้ใช้หูฟัง philips SHL-9600 อยู่...

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •