overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: DDR800 ทำไมวิ่งแค่ 733 ครับสงสัยจัง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default DDR800 ทำไมวิ่งแค่ 733 ครับสงสัยจัง

    ผมซื้อ Ram DDR2 800 ของ Corsair มา ใส่กับเมนบอร์ P5B สว่น CPU E6600 bus366*9=3.33ghz ตามรูปเลยนะครับ แต่ผมสงสัยว่าทำไม Ram มันวิ่งแค่ 733mhz เอง ผมลองปรับที่ไบออสแล้วไม่เห็นมีฟังค์ชันให้ปรับความเร็วแรมเลย ผมเลยปรับบัสของ CPU เคยลองปรับไปที่400 แล้วแต่รู้สึกว่าเครื่องมันหนืดๆก็เลยต้องปรับลดลงมา
    ผมอยากทราบว่ามีวิธีที่จะให้แรมวิ่งที่ 800 หรือมากกว่าโดยที่ไม่ต้องปรับบัสของ CPU ไหมครับช่วยแนะนำทีครับ แล้วถ้าจะปรับค่า CL ด้วยต้องทำอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    เย้ย มาจากไหนละเนี่ย --*--

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ก็ปรับแรมให้เกินนี้สิ สงสัยไปตั้ง auto มันเลยวิ่ง 1:1


    แต่มันก็ถูกต้องแล้วนี่ 1:1 366 แรมวิ่ง 733

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปรับให้ สูงขึ้นได้ จนกว่าแรมจะรับไม่ใหว


  5. #5
    OverclockZone Member komkit's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    มีโหลด BIT ด้วยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ผมก็ P5B ครับ อยู่ใน mode Ai นั่นแหละ ไอ DDR2 อะไรซักอย่างนั่นอ่ะ

    ปรับเป็น 4:3 สิครับ แล้วบัสมันจะถึง(หรือเกิน) 800 เอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    4:3 ให้ปรับในไบออสใช่ไหมครับเดี๋ยวผมจะลองปรับดูนะครับ
    อยากทราบว่าเลข 4 นี่คือความเร็วของอะไรแล้ว 3 ด้วย
    Last edited by GryphonJR; 24 Feb 2007 at 23:28:31.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •