overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: Vista กิน ram เท่าไร ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Talking Vista กิน ram เท่าไร ?

    Vista กิน ram เท่าไร ?

    อย่าง xp sp3 ที่ผมใช้ เข้าหน้า window
    ไม่เปิดโปรแกรมอย่างอื่นเลยไป กิน ram ไป 500 MB
    อันนี้ผมใช้โปรแกรม PCBooster เชค ครับ

    อยากรู้ ว่า Vista มันใช้ ram ประมาณเท่าไร
    แล้วมันเห็น ram ครบ 4 GB เต็มไหมครับ

    ใครใช้ vista บอกที

  2. #2

    Default

    โหย SP3 ผมกินไป150-160Mb เองครับ...ท่านลงอะไรไว้มั่งเนี่ย 500 เอิ๊กๆ
    Vista ผม300ปลายๆ - 400Mb ต้นๆ...ผมปิดเซอร์วิสบางตัวเวลาไม่ได้ต่อเน็ต + ไดร์เวอร์อุปกรณ์ใช้ภายนอก ปริ๊น สแกน ไวเลส วิสต้า Sp1 นะครับ

  3. #3

    Default

    ...อ้าวลืม เห็นแค่ 3กิ๊กก่าๆคับ Vista 32Bitนะครับ...(ของผมถ้าใส่ 4 มันขึ้นแค่ 3.25Gb ใช้ได้ปกติ)

  4. #4
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ปิดไรบ้างงิ ทำไมวิสต้ามัน กิน -400 อ่าาา
    ของผมเล่นโดนไป 1000+ อ่ะ
    64บิท นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    โน้ตบุกผม IDLE 600 กว่า ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    โหย SP3 ผมกินไป150-160Mb เองครับ...ท่านลงอะไรไว้มั่งเนี่ย 500 เอิ๊กๆ
    Vista ผม300ปลายๆ - 400Mb ต้นๆ...ผมปิดเซอร์วิสบางตัวเวลาไม่ได้ต่อเน็ต + ไดร์เวอร์อุปกรณ์ใช้ภายนอก ปริ๊น สแกน ไวเลส วิสต้า Sp1 นะครับ
    xp sp3 ผมใช้ของ skz ครับ เค้าปรับแต่งมาแล้ว ซัดไป 500 MB

    อยากได้ window แบบลื่นตัวแตก ใครพอจะรู้แหล่งบ้างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    vista64bit sp1 อัพเดทหมดเรียบร้อยแล้ว กินประมาณ 1g อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    1G อีกเสียง เปิดมาก็รับประทานกันเต็มที่เลย ^^

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    โหย SP3 ผมกินไป150-160Mb เองครับ...ท่านลงอะไรไว้มั่งเนี่ย 500 เอิ๊กๆ
    Vista ผม300ปลายๆ - 400Mb ต้นๆ...ผมปิดเซอร์วิสบางตัวเวลาไม่ได้ต่อเน็ต + ไดร์เวอร์อุปกรณ์ใช้ภายนอก ปริ๊น สแกน ไวเลส วิสต้า Sp1 นะครับ



    ผมว่า XP มันกินประมาณ 300 - 400 MB นะครับ
    ทำได้ยังไงเเค่ 150 กว่า ๆ เอง


    วิสต้า 32 bit ธรรมดา ๆ อยู่ที่ 700 - 800 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ผมว่า XP มันกินประมาณ 300 - 400 MB นะครับ
    ทำได้ยังไงเเค่ 150 กว่า ๆ เอง


    วิสต้า 32 bit ธรรมดา ๆ อยู่ที่ 700 - 800 ครับ

    ^
    ^
    ^
    confirm(รวมแอนตี้ไวรัสด้วย)

  11. #11
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    VISTA กิน 1g ใส่ 2gb อย่าลงเลยเชื่อผม

  12. #12
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    กิน1Gb++ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Vista Ultimate OEM ไปโหลดมาใช้ มันก็กิน 700MB อะ แรม 2G ใช้ได้ดี ไม่มีปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    VISTA 64bit เปิดเน็ต ฟังเพลง

  15. #15
    OverclockZone Member socool2550's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    อ.หัวหิน,จ.ประจวบคีรีขันธ์

    Default

    Quote Originally Posted by Exclusive99 View Post
    xp sp3 ผมใช้ของ skz ครับ เค้าปรับแต่งมาแล้ว ซัดไป 500 MB

    อยากได้ window แบบลื่นตัวแตก ใครพอจะรู้แหล่งบ้างครับ
    ----------------------------

    อันนี้ขอเถี้ยงนะ ว่า Windowของ sKz กินแรมตั้ง500 เรยหรอ

    ขอผมเปิดโปรแกรมที่ใช้อยู่ประจำกิน 300 ต้นๆ
    ถ้าเปิดเครื่องมา เพรียวๆ ก็ ไม่เกิน 200
    เครื่องผมกินแรมไม่เกิน 500 สะที (แรม 1 GB)
    นอกจากจะเปิด Server Rag เหมือนเมื่อก่อน (กินไป 900 ก่าๆ)
    ผมว่า เครื่องลงโปรแกรม อะไร ไว้หรือเปล่า ถึงมันได้ กินแรมสะ ขนาดนั้น

    ปล. ใครว่า Window SP3 ของ sKz กินแรมเยอะ ผมเถี้ยงจนตายเลย
    Last edited by socool2550; 18 Jan 2009 at 11:33:18.

  16. #16
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    มาบอกอีกคนว่า skz ลงแล้วไม่รวมแอนตี้ไวรัสกับสไลด์บาร์ ประมาน 200เองครับ
    สว่นวิสต้าผมใช้32bit sp1 ลงแล้วกินประมาน 700-800 รวม kaspersky

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by socool2550 View Post
    ----------------------------

    อันนี้ขอเถี้ยงนะ ว่า Windowของ sKz กินแรมตั้ง500 เรยหรอ

    ขอผมเปิดโปรแกรมที่ใช้อยู่ประจำกิน 300 ต้นๆ
    ถ้าเปิดเครื่องมา เพรียวๆ ก็ ไม่เกิน 200
    เครื่องผมกินแรมไม่เกิน 500 สะที (แรม 1 GB)
    นอกจากจะเปิด Server Rag เหมือนเมื่อก่อน (กินไป 900 ก่าๆ)
    ผมว่า เครื่องลงโปรแกรม อะไร ไว้หรือเปล่า ถึงมันได้ กินแรมสะ ขนาดนั้น

    ปล. ใครว่า Window SP3 ของ sKz กินแรมเยอะ ผมเถี้ยงจนตายเลย
    ของผมลงพวกโปรแกรมเสริมอื่นๆอีก มันเลยกินซะ 500MB
    แบบนี้เดี๋ยวลงใหม่ดีกว่า เอาโปรแกรมที่สำคัญจริงๆ

    แล้วของคุณ RAM มองเห็นกี่ GB ครับ
    ของผมใส่ 4GB มองเห็นแค่ 2.5 GB (skz xp sp3 นะ)
    ผมว่าปกติ มันก็น่าจะเห็น 3GB+ แต่นี่เห็นแค่ 2.5GB เซงมาก

  18. #18

    Default

    ผมไม่ใช้แอนตี้ไวรัสครับ บางตัวผมลงไ ว้ช่น NOD32 ผมก็ปิดไว้แต่เปิดเซอร์วิส เวลาจะอัพเดทหรือสแกนค่อยเปิด...ผมไม่ค่อยได้เข้าแหล่งอโคจรเท่าไหร่ บนวิสต้าก็ปิดหมดอีกเช่นกัน รวมถึงสไลด์บาร์ด้วย

    ปล.Xp sp3 + Vista sp1 ที่ผมใช้โหลดมาจาก M$ ครับ เป็นไฟล์ ISO ทั้งสองตัวเลย เดิมๆนิ่งๆแต่งเอง

    ดาวน์โหลด XP SP3

    ดาวน์โหลด VISTA SP1

  19. #19
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผม

    xpsp2 ลงโปรแกรมพร้อมใช้ทุกอย่างแล้ว(FF NIS2009 office wlm8.5+plus winrar diskeeper และอีกมากมาย) เปิดเครื่องมากินประมาน300mb

    วิสต้าพร้อมใช้ ก้อประมาน600-700mb

  20. #20
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ต่อเน็ตกินแรมมากกว่าไม่ต่อเน็ต

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •