overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ในที่สุดก้ผ่าน 2.5

  1. #1
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default ในที่สุดก้ผ่าน 2.5

    จากคราวที่แล้ว ผมได้ลอง ดึงถ่าน bios ออกไม่รุ้เกี่ยวมั้ย แล้วเซ็ตค่าแบบเดิมกลับมา

    รันผ่านปกติ เลยแอบดัน ให้เป็น 2.5 ดู

    ปรากฏว่า ram ที่เคยวิ่งไม่ผ่านนั้นวิ่งผ่านฉลุยค้าบ >...<

    เลยได้ ใช้ที่ 2.5 ซะที ส่วน 2.6 นั้นเทส ram ไม่ผ่านอ่ะครับ แต่ cpu ผ่านนะ

    2.7 เปิดไม่ติด - -

    รบกวนเซียนๆช่วยดูให้หน่อยครับ เหมือนกับว่าผมจะเซ็ตค่า timing ram ไม่เป็นอ่ะ - -
    รูป รูป
    Last edited by tagakung; 18 Jan 2009 at 12:20:44.

  2. #2
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แรงแล้วคับสำหรับ 3600+

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    แน่มาก

  4. #4
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ไม่ใช่มันไปได้ไกลกว่านี้หรอครับ หรือไฟบอร์ด ไม่อำนวย ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    คลาย cl

    เพิ่มไป

    แล้วลองไล่บัสต่อดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    คลาย cl

    เพิ่มไป

    แล้วลองไล่บัสต่อดูครับ
    เคยคลายลง cl4 ตาม spd อ่ะครับ อัดไฟ ram สุดแล้ว เปิดไม่ติดเลยครับทีนี้ ram geil ultra cl4 แล้วนา >...< เด๋วไปลองดูอีก แต่ไม่น่าไป

  7. #7
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    แค่นี้ทำเป็นตื่นเต้น แค่ 2.5 นี่นะ เฮ้อ ปลง

    E2160 ลากไป 3.5 ยังไม่เห็นมีใครคุยเล้ยยยยยยยย

    ใช้ x2 มันก็คล็อกลำบากแบบนี้แหละ ทำใจเหอะ

    หรือไม่จริง?

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    บอร์ดอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by WesleyAurelio View Post
    แค่นี้ทำเป็นตื่นเต้น แค่ 2.5 นี่นะ เฮ้อ ปลง

    E2160 ลากไป 3.5 ยังไม่เห็นมีใครคุยเล้ยยยยยยยย

    ใช้ x2 มันก็คล็อกลำบากแบบนี้แหละ ทำใจเหอะ

    หรือไม่จริง?
    เออมันก้จิง ใช้ E2 ดีก่า เอ้ย คนละค่ายแระพี่ - -

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    บอร์ดอะไรครับ
    M3A78 Pro ครับ

    ดันลง CL4 แล้ว เป็นดังรูปครับ ปรับแค่ cl ตัวเดียว จาก 5 เป็น 4 เป็นอย่างงี้เลย
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by WesleyAurelio View Post
    แค่นี้ทำเป็นตื่นเต้น แค่ 2.5 นี่นะ เฮ้อ ปลง

    E2160 ลากไป 3.5 ยังไม่เห็นมีใครคุยเล้ยยยยยยยย

    ใช้ x2 มันก็คล็อกลำบากแบบนี้แหละ ทำใจเหอะ

    หรือไม่จริง?
    AMDกะINTELมันลากต่างกันนะครับ

    จะให้มันลาก 3.5 มันคงไม่ไหวหรอกครับ

    2.5-3 ก้หรูแล้วครับ AMD

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tagakung View Post
    เออมันก้จิง ใช้ E2 ดีก่า เอ้ย คนละค่ายแระพี่ - -



    M3A78 Pro ครับ

    ดันลง CL4 แล้ว เป็นดังรูปครับ ปรับแค่ cl ตัวเดียว จาก 5 เป็น 4 เป็นอย่างงี้เลย
    ไม่ลองซัก 6 6 6 18 ค่อยไล่บัส

    แ้ล้วไฟcpuมันได้เท่านี้เองหรอครับ

    ไมมันน้อยจังหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by WesleyAurelio View Post
    แค่นี้ทำเป็นตื่นเต้น แค่ 2.5 นี่นะ เฮ้อ ปลง

    E2160 ลากไป 3.5 ยังไม่เห็นมีใครคุยเล้ยยยยยยยย

    ใช้ x2 มันก็คล็อกลำบากแบบนี้แหละ ทำใจเหอะ

    หรือไม่จริง?
    ที่จริงก้ไม่ได้ตื่นเต้นนะ แค่สงสัยว่าลากไม่ไป เพราะมันควรไปมากกว่านี้

    ถ้าอยากลากง่ายๆไปค่ายนู้นนานแล้ว

    ดันง่ายจนไม่ต้องทำไร

  13. #13
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    ไม่ลองซัก 6 6 6 18 ค่อยไล่บัส

    แ้ล้วไฟcpuมันได้เท่านี้เองหรอครับ

    ไมมันน้อยจังหว่า
    เด๋วไปลองแบบท่านว่า ไฟ cpu ได้ 1.4 v อ่ะครับ แต่ cpuz โชว์ 1.375-1.38 ก้คงได้แค่นั้นอ่ะ - -

    แค่ M3A78 Pro เอง (Pro ไม่ได้ช่วยอะไรเลย >...<)

  14. #14
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    เอ่อไปทำมาแล้วครับ ได้แค่ 2.6 Ghz vcore vram เต็ม CL 6 แล้ว แต่ก้เป็นแบบนี้ 2.65 2.70 บูตติดแต่ เปิดไรไม่ได้เลยครับ ตามรูป
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ยาวไปๆ บอร์ดเจ๋งกว่าผมอีก

  16. #16
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    นั่นสิค้าบ มันติดแค่เนี้ย - - หรือร้อนไปหว่า แต่มันติดเรื่อง ram อ่ะค้าบ ไม่ผ่านขั้นรุนแรง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ใจเย็นครับ

    เวลาคร๊อก อย่าคิดว่าอัดไฟอย่างเดียวจะช่วยได้ครับ

    คอนฟิกมีผลอย่างมาก

    ยกตัวอย่างผมเองที่เจอกับตัว

    ตอนแรกเซท 5 5 5 15

    บัส1066ไม่ผ่าน

    แต่ตอนนี้ 5 6 7 20 ยังเทสเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ครับ

    แนะนำอย่างนึงครับ

    อย่าอัดไฟอย่างเดียว

    เอาไฟกลางๆ

    ประมาณ 2.2 2.3


    แล้วไล่คอนฟิกแรมครับ ปรับเสดก็เทส ไม่ผ่านก็แก้ใหม่ ค่อยเป็นค่อยไปครับ

    แนะนำอีกอย่างครับ

    หา โปรแกรม memset มาด้วยครับ

    จะได้ไม่ต้องเหนื่อยเข้าไบออส

    ลองดูครับ

    เซตไฟแรมไว้ ซัก2.3 cl5

    แล้วไล่คอนฟิกเอาครับ

    สู้ๆครับ

    ความรู้ผมก็มีเท่านี้แหละ

    แฮะๆ

  18. #18
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ซิ้งเดิมไม่ร้อนๆ เพิ่มไฟแรมกะซีพียูยัง

  19. #19
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    ใจเย็นครับ

    เวลาคร๊อก อย่าคิดว่าอัดไฟอย่างเดียวจะช่วยได้ครับ

    คอนฟิกมีผลอย่างมาก

    ยกตัวอย่างผมเองที่เจอกับตัว

    ตอนแรกเซท 5 5 5 15

    บัส1066ไม่ผ่าน

    แต่ตอนนี้ 5 6 7 20 ยังเทสเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ครับ

    แนะนำอย่างนึงครับ

    อย่าอัดไฟอย่างเดียว

    เอาไฟกลางๆ

    ประมาณ 2.2 2.3


    แล้วไล่คอนฟิกแรมครับ ปรับเสดก็เทส ไม่ผ่านก็แก้ใหม่ ค่อยเป็นค่อยไปครับ

    แนะนำอีกอย่างครับ

    หา โปรแกรม memset มาด้วยครับ

    จะได้ไม่ต้องเหนื่อยเข้าไบออส

    ลองดูครับ

    เซตไฟแรมไว้ ซัก2.3 cl5

    แล้วไล่คอนฟิกเอาครับ

    สู้ๆครับ

    ความรู้ผมก็มีเท่านี้แหละ

    แฮะๆ
    แง้ ไฟ ram ได้แค่ 2.25 - -เองค้าบ

    ถามหนึ่งอย่างค้าบ refresh mode select นี่คืออะไร

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    งั้นเอาตามนั้นดูครับ

    แล้วลองคอนฟิกแรมดีๆ

    ถามหนึ่งอย่างค้าบ refresh mode select นี่คืออะไร
    **ไม่ทราบครับแฮะๆ
    แต่ค่าพวกนี้ปรับเล็กๆน้อยๆไม่เป็นไรมากหรอกครับ

    ที่สำคัญๆ ก็มี tCL tRTC tRP tRAS tRC ประมาณนี้อ่ะครับ

    อ้อลืม

    ถ้ามันยากยังไง

    ลองแฟรชไบออสเป็นตัวอื่นดูนะครับ

    เผื่อมันง่ายขึ้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •