overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอวิธีลง windows 7 แบบละเอียดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default จอฟ้าตอนลง windows 7 แก้ยังไงครับ ?

    เวลาจะลง windows ถ้าจะ format นี่ต้องฟอแมตก่อนลง windows เองหรือป่าวครับ ตอนนี้ไปโหลด windows 7 มา แล้วไรท์ลงแผ่นเสร็จแล้ว แต่พอสั่งให้บูทจากแผ่น มันก็โหลดไปอะไรไปเรื่อยๆ พอโหลดเสร้จมันก็ขึ้นจอฟ้า เขียนว่า
    STOP : c0000218 {Registry File Failure}
    The registry cannot load the hive (file):
    \SystemRoot\System32\Config\SOFTWARE
    or its log or alternate.
    It is corrupt, absent, or not writable
    เลยลองถอดแรมใส่ใหม่เอายางลบถูอะไรก็แล้ว ลองที่เครื่องอื่นก็เป็นเหมือนเดิม เลยลองกด install จากแผ่นใน My computer ดูมันก็ install ได้ แต่เครื่องเพี้ยนๆ T^T ลองตรวจ HDD แล้วก็ไม่มี bad อะไร จะมีก็มีแต่ใน drive อื่นที่ไม่ใช้ c: ช่วยตอบหน่อยครับ ^/l\^ ขอบคุณครับ
    Last edited by Elendil; 18 Jan 2009 at 17:10:01.

  2. #2
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ต่างๆออกให้หมด เหลือแค่ MB RAM HDD VGA แล้วลงใหม่ พอลงผ่านหมดแล้วค่อยเอามาใส่ทีหลังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    อุปกรณ์ทั้งหมดของผมก็มีแค่นั้นแหละครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    แผ่นไม่สมบูรณ์ป่าวครับท่าน ลองเอาแผ่นใหม่มาลงดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ลองไรท์ดูหลายแผ่นแล้วอะ T^T

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Image File ที่โหลดมามีปัญหารึเปล่าครับ ลองเอาแผ่นไป Confirm ที่เครื่องอื่นดูก่อนนะครับ

    อาการคล้ายๆผมเลย โหลดใหม่ Write ใหม่ Workๆ ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ให้เช็ค ISO ด้วย MD5
    7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate-GB1CULFRE_EN_DVD.iso มี MD5 คือ
    f9dce6ebd0a63930b44d8ae802b63825
    MD5 Utility ของ Windows ส่วนมากจะใช้ .Net ซึ่งจะทำให้ช้า แต่ http://www.winmd5.com/ ไม่ได้ใช้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ผมโหลดมา 2 ครั้งแล้วอะครับ จากเว็ป microsoft อันนึง ก็จาก bit อีกอัน ขนาดมันก็เท่ากันอะครับ ต้องเช็คอย่างอื่นอีกไหมครับ ว่าไฟล์มันเสียยังไงอะไรพวกนี้อะครับ แล้วก็ลองลงเครื่องอื่นดูก็ไม่ได้เหมือนกันอะครับ อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจคุณ superkid อะครับ ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ขอวิธีไรท์ไฟล์ iso ลงแผ่นหน่อยสิครับ เอาแบบที่ไม่ใช้ alcohol แล้วก็ demontool อะครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    เห้ย ทำไมผมเช็ค MD5 ตอนไฟล์อยู่ในเครื่อง มันตรงกับของคุณ superkid แต่พอเอาลง External HDD จะเอาไปไรท์อีกเครื่องลองเช็คอีกทีเลขมันเปลี่ยนไปอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    มีฮาร์ดดิสก์กี่ลูกครับ เวลาลงให้ลงลูกเดียวก่อนนะครับ
    หรือลองเปลี่ยนไดร์ฟดีวีดีตัวใหม่ก็ดี
    บางครั้งมันอาจดูไม่เกี่ยวกัน แต่ก็ช่วยได้ ยังไงก็ลองดูก่อนนะครับ
    ได้ ไม่ได้ยังไงมาบอกกันด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ผมใช้ UltraISO เวลาทำ ISO หรือเวลาแก้ไข แถมใช้เขียนแผ่นด้วย
    ตัว windows 7 ISO จะเป็น UDF DVD อย่าลืม
    ส่วนเวลา copy ไปที่อื่นแล้ว MD5 เปลี่ยนไปแสดงว่า ที่ copy ไปใช้ไม่ได้ เสีย
    วันนี้เพิ่งจะโม windows7 ISO เพราะมันไม่ยอม boot กับ P4i45-GV ให้ boot ทาง USB_DVD โดยใช้ CDShell

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ทำไม copy ไปแล้วไฟล์ถึงเสียอะครับ อย่างงั้นต้องทำอย่างไรอะครับถ้าจะไปไรท์ที่เครื่องอื่น แล้วก็
    ตัว windows 7 ISO จะเป็น UDF DVD นี่หมายถึงอะไรหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •