overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: จอฟ้าตอนลง windows 7 แก้ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default จอฟ้าตอนลง windows 7 แก้ยังไงครับ

    เวลาจะลง windows ถ้าจะ format นี่ต้องฟอแมตก่อนลง windows เองหรือป่าวครับ ตอนนี้ไปโหลด windows 7 มา แล้วไรท์ลงแผ่นเสร็จแล้ว แต่พอสั่งให้บูทจากแผ่น มันก็โหลดไปอะไรไปเรื่อยๆ พอโหลดเสร้จมันก็ขึ้นจอฟ้า เขียนว่า
    STOP : c0000218 {Registry File Failure}
    The registry cannot load the hive (file):
    \SystemRoot\System32\Config\SOFTWARE
    or its log or alternate.
    It is corrupt, absent, or not writable
    เลยลองถอดแรมใส่ใหม่เอายางลบถูอะไรก็แล้ว ลองที่เครื่องอื่นก็เป็นเหมือนเดิม เลยลองกด install จากแผ่นใน My computer ดูมันก็ install ได้ แต่เครื่องเพี้ยนๆ T^T ลองตรวจ HDD แล้วก็ไม่มี bad อะไร จะมีก็มีแต่ใน drive อื่นที่ไม่ใช้ c: ช่วยตอบหน่อยครับ ^/l\^ ขอบคุณครั

  2. #2
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    เช็คที่แผ่นก่อนเลยครับไม่แน่ใจว่า ไฟล์ที่โหลดมาอาจจะมีปัญหา
    ไม่งั้นคงต้องโหลดไฟล์มาใหม่แล้วล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    Windows.7.Beta.1.Build.7000.LiTE

    Description:
    This is a slimmed down version of the Microsoft Windows 7 Beta 1 (build 6.1.7000).

    - It has a lower resource consumption than the full version, using just over 300Mb main memory when idle* - less than Windows XP SP3!

    - This solution is ideal for installation on Netbooks, such as the EeePC or MSi Wind. Total install size is just under 5Gbs, making it much more feasible than Vista.

    - The following has been deemed unnecessary and stripped out:
    * Speech & Native Language Support.
    * All additional languages.
    * Inbox & Premium Inbox games.
    * Windows Media Centre.
    * Music & Video samples.
    * Windows Search.
    * Tablet PC features.

    - Please note that this is 32-bit English ONLY version. Not recommended as a working OS, as it is still beta version, but it is still much more stable than prior builds (e.g. 6801).

    - PlusPatch by Orbit30 is included in the .ISO file under the /crack folder - run this with Administrative privileges post installation.

    - Please burn the ISO using Active@ ISO burner available FREE at http://www.ntfs.com, using a SLOW burn speed, ie 1x or 2x. If you are using a previous Windows 7 Build, I would NOT recommend performing an Upgrade - use Clean Installation!

    - Installation was tested in a virtualised environment under VMware Workstation - installation was under 30 minutes and no problems were encountered.

    Any questions post a comment.

    *With Windows Aero disabled.

    ----------------------------------

    Please burn the ISO using Active@ ISO burner available FREE at http://www.ntfs.com, using a SLOW burn speed, ie 1x or 2x.

    ความเร็วในการเบรินย์ก็มีผลครับ บางท่านเสปคเครื่องสูงสามารถเบรินย์ด้วยความเร็วสูง16xได้ แต่เวลาลงเครื่องแล้วค่อนข้างเจอปัญหามากครับ รวมทั้งตัวเครื่องไร้ท์ด้วยค่อนข้างพังง่ายผมใช้เดือนเดียวเจ๊ง โดยไม่รู้ทำให้งานเสียไปประมาณ200กว่าแผ่น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ตกลง build 7000 นี่ห่วยกว่า build 6956 หรอคับ แล้วเรื่องจอฟ้านี่ผมต้องแก้ยังไงอะครับ ลองไรท์หลายแผ่นแล้วก็ยังไม่ได้อยู่ดีอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Build 7000 ดีกว่า Build 6801 , 6956 ครับใช้มาหมดล่ะทุกตัว Bug หายไปเยอะเลย..
    ส่วนเรื่องจอฟ้าตอนที่กำลังลงนี้ผมไม่รู้นะว่าคุณโหลดมาจากไหนหรือว่าที่คุณโหลดมามันเป็นแผ่นที่แก้มาแล้วหรือเปล่า
    ผมเลยไม่รู้เหมือนกันว่าจะแก้ไงล่ะนะ..อันนี้ผมไม่เจอเลยนะ ทุกแผ่นของผมที่มีมันใช้ได้ปกติ.
    แนะนำนะครับถ้าเป็นแผ่นที่แก้มาแล้ว ผมว่าหาแผ่นใหม่ที่ยังไม่แก้มานะครับ หรือ หาที่โหลดแผ่นใหม่เถอะ..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ผมโหลดมาจากเว็ปของ microsoft เลยอะครับ ถ้าเกิดผมฟอแมต HDD แล้วเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วค่อยลง window ได้ไหมครับ ผมโหลดมาเป็นไฟล์ .iso อะครับ ลองใช้ winrar extract แล้วกด install เหมือนลงโปรแกรมได้ไหมอะครับ หรือต้องไรท์ลงแผ่นแล้วบูทจาก CD เท่านั้น ได้ต้องไรท์ลงแผ่นนี่ต้องมีวิธีไรท์เฉพาะไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by Elendil View Post
    ผมโหลดมาจากเว็ปของ microsoft เลยอะครับ ถ้าเกิดผมฟอแมต HDD แล้วเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วค่อยลง window ได้ไหมครับ ผมโหลดมาเป็นไฟล์ .iso อะครับ ลองใช้ winrar extract แล้วกด install เหมือนลงโปรแกรมได้ไหมอะครับ หรือต้องไรท์ลงแผ่นแล้วบูทจาก CD เท่านั้น ได้ต้องไรท์ลงแผ่นนี่ต้องมีวิธีไรท์เฉพาะไหมครับ
    ขอตอบว่าไม่ได้
    ถ้าเกิดทำแบบนี้ได้แล้วเครื่องมันต้องรีบูตอยู่แล้ว มันจะหาต้นทางเจออีกมั้ยคิดดู
    มี2วิธีบูตจากแผ่นหรือไม่ก็Flashdrive ผมเลือกอันหลังลงเร็วดี

  8. #8
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Elendil View Post
    ผมโหลดมาจากเว็ปของ microsoft เลยอะครับ ถ้าเกิดผมฟอแมต HDD แล้วเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วค่อยลง window ได้ไหมครับ ผมโหลดมาเป็นไฟล์ .iso อะครับ ลองใช้ winrar extract แล้วกด install เหมือนลงโปรแกรมได้ไหมอะครับ หรือต้องไรท์ลงแผ่นแล้วบูทจาก CD เท่านั้น ได้ต้องไรท์ลงแผ่นนี่ต้องมีวิธีไรท์เฉพาะไหมครับ
    Format HDD จากเครื่องเราแล้วเอาไปใส่เครื่องเพื่อนเพื่อลง Win7 .....ได้ครับแต่พอคุณเอา HDD
    กลับมาใส่เครื่องคุณเองมันจะเกิดปัญหาได้นะครับ...อาจจะเกิดจอฟ้าขึ้นอีกนะ..

    ไฟล์ที่โหลดมาส่วนใหญ่มันเป็น ISO มานะครับ..ยังไงลองเช็คไฟล์ดูก่อนได้หรือเปล่าว่ามันไม่เสียหรือ
    มีปัญหาเอานะ..แล้วก็ค่อยเขียนลงแผ่นนะครับ เลือกความเร็วต่ำๆไว้นะครับ (ของผมเขียนที่4XเองDVDนะนั้นนานมากมาย...)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ไฟล์ผมไปโหลดมาจากเว็ปของ microsoft เลยอะครับที่มันชื่อว่า 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate-GB1CULFRE_EN_DVD.iso ผมโหลดมา 2 ครั้งแล้วอะครับ จากเว็ป microsoft อันนึง ก็จาก bit อีกอัน ขนาดมันก็เท่ากันอะครับ ต้องเช็คอย่างอื่นอีกไหมครับ ว่าไฟล์มันเสียยังไงอะไรพวกนี้อะครับ แล้วก็ลองลงเครื่องอื่นดูก็ไม่ได้เหมือนกันอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ขอวิธีไรท์ไฟล์ iso ลงแผ่นหน่อยสิครับ เอาแบบที่ไม่ใช้ alcohol แล้วก็ demontool อะครับ ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mahacode's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    kalasin

    Default

    I am going to learn Ubuntu.

    เกรียนมาแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member nimnewnow's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    ลาดกระบัง กรุงเทพ

    Default

    มีปัญหาเหมือนกันเลยค่ะ แต่ต่างกันที่จะเจอจอฟ้าทุกครั้งที่ setup โปรแกรมใหม่ๆ สรุปลงโปรแกรมไม่ได้เลยค่ะ
    ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นที่อะไร กลับมา xp เหมือนเดิมดีกว่าหรือเปล่าไม่รู้ ปวดหัวค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Elendil View Post
    ขอวิธีไรท์ไฟล์ iso ลงแผ่นหน่อยสิครับ เอาแบบที่ไม่ใช้ alcohol แล้วก็ demontool อะครับ ขอบคุณครับ
    ก่อนไรท์แผ่นให้ท่านไปโหลด โปรแกรม MD5 Checksum Verifier 3.1 เพื่อเช็ค MD5

    http://www.tucows.com/preview/414080

    รหัส MD5 ต้องตามนี้น่ะตามภาพ ให้เหมือนทุกตัว f9dce.................25

    หลังจากนั้นเช็ค Make check file ว่า ok หมดไหม จะได้รู้ไฟล์เสียหรือเปล่า ถ้าไม่เสียก็

    ใช้ nero Express เลือกไรท์แบบ อิมเมจ ที่ความเร็วต่ำๆ

    การฟอร์แมตให้บูตด้วยแผ่น DVD win7 แล้วจะมีขั้นตอนให้ฟอร์แมต ตรงหัวข้อ Dive option

    คลิกเข้าไปจะ เจอ จัดการได้เลยจากตรงนั้น
    Last edited by mirc; 26 Jan 2009 at 19:09:11.

  14. #14
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ฮาร์ดดิสมีแบดไหม หรือแรมมีปัญหา หรือแผ่นมีปัญหา ลองเช็คดูครับ ช่วยได้แค่นี้แหละครับ *-*

  15. #15
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    ลองที่เครื่องอื่นก็เป็นเหมือนเดิม............

    หายยังครับ......
    Last edited by bananaproject; 27 Jan 2009 at 11:06:19.

  16. #16
    OverclockZone Member kimzaonline's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    ขอนแก่นซิตี้

    Default

    HDD ไำง
    Bad Sector ไกล้ล่ะ
    ลองลง XP ดูดิื
    ว่าเป็นด้วยมะ
    ถ้าเป็นด้วยเอา HDD ไปถ่ายข้อมูลแล้วเอาไปเคลมเหอะ
    แต่ถ้าหมดประกันแล้วก้อถอดจานดีสมาทำกระจกส่องหน้าแ้ล้วกัน

    และดูแรมด้วย เอายางลบมาขัดมั่งก้อดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •