overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: หน้าจอขึ้นแบบนี้หมายความว่าไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tuche's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default หน้าจอขึ้นแบบนี้หมายความว่าไงครับ

    เมื่อก่อนใช้การ์ดจอ NVIDIA ตอนนี้เปลี่ยน ATI ตอนเข้าเกม Left 4 Dead จะขึ้นหน้าจอแบบนี้บอกถึงอาการอะไรครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    ต้องเคลียไดรเวอเก่าก่อนเปลี่ยนการ์ดนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tuche's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    เคลียหมดแล้วครับ หรือว่ายังมีตัวไหนอีกช่วยบอกวิธีแก้หน่อยครับ การ์ดจอตัวเก่า Spark 8600 GT

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by tuche View Post
    เคลียหมดแล้วครับ หรือว่ายังมีตัวไหนอีกช่วยบอกวิธีแก้หน่อยครับ การ์ดจอตัวเก่า Spark 8600 GT
    20. Error : IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL (Error Code : Stop 0x0000000A)
    ความหมายของ 0xA นั้นหมายความว่า Kernel-mode process หรือไดรเวอร์นั้นไม่สามารถจะเข้าถึงเมโมรีที่จองไว้ได้ อาจเนื่องจากไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าถึง หรือค่าที่เคอร์แนลส่งระดับ IRQL นั้นอยู่สูงเกินไป แต่ Kernel-mode process ที่มีค่า IRQL ต่ำกว่าสามารถเข้าถึงหน่วยความจำนั้นได้ โดยส่วนมาก Stop Message นี้มักจะมาจากการที่ไม่คอมแพตทิเบิลของฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ที่อยู่ในเครื่องนั่นเอง

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    สาเหตุนี้อาจเกิดหลังการติดตั้ง device driver, system sevice หรือ Firmware ที่เสียหายหรือไม่สมบูรณ์ หาก Stop Message นั้นแสดงชื่อไดรเวอร์ที่ผิดพลาดมาด้วยให้แก้ไขโดยการยกเลิก หรือ rollback กลับไปใช้ ไดรเวอร์ที่สมบูรณ์ หรือหากยังแก้ไขไม่ได้ อาจจะเป็นที่ไฟล์ที่ใช้ในการติดตั้งไดรเวอร์เกิดเสียหาย เพราะไวรัสก็ได้ ต้องตรวจสอบจุดนี้ด้วย

    ข้อผิดพลาดอาจเกิดจากตัวฮาร์ดแวร์ก็ได้ หากเออเรอร์นี้แจ้งประเภทของ Device มา ยกตัวอย่างเช่น กราฟิกการ์ดหรือไดรฟ์ ก็ให้ลองปลดหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ที่Error Message แจ้งมาอาจจะช่วยแก้ปัญหาได้





    ใส่การ์ดเก่า ลบไดร์เวอร์เก่าให้สิ้นซาก ทั้งใน Add/remove กับไฟล์ Setup
    แล้วปิดเครื่อง ใส่การ์ดใหม่ แล้วลงไดร์เวอร์ตัวใหม่ครับ


    ไม่หาย ลง Win ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member yuiieunhye's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ง่า....

  6. #6
    OverclockZone Member tuche's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆ เลยครับ ต้องลงวินใหม่แน่เลยกร์ดตัวเก่าขายไปเรียบร้อยแล้ว ผมก็คิดว่ามีไดร์เวอร์ตัวเก่าติดอยู่แต่หาไม่เจอแล้วครับว่าเป็นตัวไหน ผมห่วงอยู่โปรแกรม Kaspersky ที่ซื้อมายังไม่หมดอายุกลัวลงใหม่แล้วมันจะแจ้งว่าหมดอายุครับมีเครื่องนึงลงวินใหม่ ลงโปรแกรม Kaspersky ลง Key มันแจ้งหมดอายุโทรไปที่ศูนย์ก็ไม่ค่อยตามเรื่องเท่าไร

    ขอบคุณทุกคนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •