overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member skeletonz's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2013

    Default CORSAIR Vengeance LED DDR4 16GB 3200 (8GBx2) ของผมวิ่งแค่ bus 2133

    ต้องทำการแก้ไขยังไงบ้างครับ ตอนนี้วิ่งแค่ 2133 ไม่พอ ยังเห็นแค่ 8 Gb

    -------- สเปกคอม --------
    CPU : Ryzen 7 1700x
    M/B : ASUS ROG CROSSHAIR VI EXTREME
    RAM : CORSAIR Vengeance LED DDR4 16GB 3200 (8GBx2) Red
    VGA : GALAX GTX1060 OC
    SSD OS : Hyperx 240gb
    HDD Game : Seagate 500 Gb / 256 Gb / 1 Tb
    PSU : SuperFlower 850
    CPU Cooler : Nzxt x62
    OS : Windows 10 Pro

    1.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2016

    Default

    เข้าไปดูหน้า bios ว่าสล็อตไหนมองไม่เห็นแรม

    แล้วถอดเสียบใหม่ครับ

  3. #3
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ขอดูหน้า CPU-Z ทุกหน้าด้วยครับ

    แรมตัวนี้เป็น 2ranks จะได้ประมาณ2933-3066
    UPDATE BIOSล่าสุด
    เสียบแรมช่อง2/4
    ปรับไฟvDRAM=1.4
    ถ้าไม่ติดให้คลาย tRC=75 tFAW=55 tRFC=560
    ถ้าไม่ติดหรือไม่เสถียรให้ปรับไฟvSoC=1.15


  4. #4
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ขอถามด้วยเลย พวก 2200g 2400g ใช้แรม 1 ranks ได้หมดทุกรุ่น+ได้ทุก MB มั้ยครับ

    รึยังต้องเลือกชิพแรมอยุ่ พอดีมี 1 ranks อยุ่ 4gbx2 กับ 4gbx4

  5. #5
    OverclockZone Member notty32's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมซื้อแรมที่มีสติ้กเดอร์ amd ryzen มาใช้เอาเลยหลีกเลี่ยงปัญหาพวกนี้

  6. #6
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ทำไมชอบแรม corsair กันจัง สวยแต่รูปจูบไม่หอมสำหรับเอเอ็มดีสักเท่าไหร่

  7. #7
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ทำไมชอบแรม corsair กันจัง สวยแต่รูปจูบไม่หอมสำหรับเอเอ็มดีสักเท่าไหร่
    มันจะมีบางรุ่นเหมือนกัน ครับ เป็นชิพแรมซัมซุง หาเจอในไทยด้วยล่ะ ////แต่ที่ลุง o เจอๆๆมาก็ไม่ค้านน่ะทีเข้ากระบอร์ดลากไม่ไกลส่วนใหญ่เป้นแรม hynix
    รุ่นชิพแรมซัมซุงไม่รู้ใครได้ประกอบกะบอร์ดไรเซ่นยังวันก่อนแนะนำไปกระทู้นึง แต่เค้าไปเอา แรม GSkill ชิพ Skhynix แทนก็ใช้ดีระดับนึงไปบัส 3200 ได้

  8. #8
    OverclockZone Member skeletonz's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2013

    Default

    นี้เลยครับ ผมลืมไปเลยว่าเคยตั้งกระทู้นี้ไว้ ต้องขอโทษด้วยนะครับ

    URL ภาพเต็ม : https://www.picz.in.th/image/4UOogb
    รูป รูป
    Last edited by skeletonz; 16 Jun 2018 at 14:21:40.

  9. #9
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ปรับตามนี้เลยครับ แต่แรมตัวนี้น่าจะนิ่งที่ 2933-3066
    ไฟ DRAM 1.4
    ไฟ SoC 1.15


    Quote Originally Posted by Apest View Post
    G-Skill Triden Z RGB 3200MHz 16 Gb

    ตัว CL เท่าไรครับ

    ถ้า CL 16

    อัพเดท BIOS ล่าสุด

    แบบเปิด XMP ( ใน ASUS เรียก D.O.C.P.)
    เลือก D.O.C.P. Standard

    Save แล้ว ลอง reboot ถ้าได้ก็ใช้งานเลย

    แต่ถ้าไม่ได้

    แบบไม่เปิด XMP ( ใน ASUS เรียก D.O.C.P.)
    เข้า Bios
    reset เป็นค่า Default Save แล้วเข้า Bios อีกครั้ง
    ปรับไป BUS 3200
    ไฟ DRAM 1.35
    ไฟ SOC 1.10-1.15 (ลอง 1.15 ก่อนเสถียรแล้วค่อยลด)
    ปรับ Triming

    CL (CAS Latency) : 16
    tRCD (มันจะมีค่า Read กับ Write) : 18
    tRP : 18
    tRAS : 38



    ดูวิธีการ OC ram กับ ryzen ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=pqTmdt4CpvM บอร์ดตัวเดียวกับคุณ เป็นคลิปของบังซอล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •