overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: AMD บูทช้ากันบ้างไหม

  1. #1
    มือใหม่
    Guest

    Unhappy AMD บูทช้ากันบ้างไหม

    cpu am2 3500+
    Asrock AM2NF6G
    Kingsmax DDRII 800 512

    ทำไมตอนเปิดเครื่องถึงบูทช้าจัง ขณะอยู่ที่หน้าไปออส ก่อนบูทเข้า วินโดส
    ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ใช้ AMD เป็นเหมือนกันหรือปล่าว รบกวนช่วยชี้แนะด้วย
    จักเป็นพระคุณยิ่ง ขอบคุณครับ (เพื่งหันมาเล่น AMD กะเค้าบ้าง)

  2. #2
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไม่นี่ครับ

    Sempron 3000+ ที่บ้านผม ยังบูทเร็วกว่า P4 3.0E ที่ออฟฟิศเลย

    บางทีขึ้นอยู่กับ MB ด้วยครับ

  3. #3
    tottit
    Guest

    Default

    โปรแกรมที่ใช้แบบเดียวกันหรือเปล่าครับ
    ลงโปรแกม โอเคมั้ยครับ เช็คฮ้าดดิสดูหหรือยัง
    ผมเจอฮ้าดดิสใหม่ๆตายก้อมีครับ ลงโปรแกรมแล้วบู้ตช้า
    โปรแกรมที่บ้านกะที่ทำงานมีจำนวนไกล้เคียงกันมั้นยิ่งลงมากๆ มันก้อยิ่งดึงระบบนะครับ
    แล้ว วินโวที่ใช้ แบบเดียวกันหรือไม่ อาจได้แผ่นที่มันไม่ดีมานะครับ แบบว่ามี สปาย แฝง
    อีกอย่างแอนตี้ไวรัสตัวเดียวกันมั้ยครับไม่ใช่ที่ทำงานใช้ แพนด้า ที่บ้านใช้ น้อต32
    อานนี้มานก้อต้องลองดูนะครับอิอิ

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    cpu am2 3200+
    Asrock AM2NF6G

    ก็เป็นเหมือนกันอะ

    จะรอประมาณ 4-5 วิ ถึงจะรันเข้าไป ... งงเหมือนกัน


    ลอง เอา พวก usb หลังเครื่องออกดิ บูตเร็วเลย
    เราเสียบเต็ฒ 4 รูเลย

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Asrock AM2NF6G


    usb ที่ต่อจากบอด มี 2 อัน ใช้ได้ อันเดียวเลย


    usb ต่อหน้าเครื่อง ไม่ได้ด้วย นายเป็นเปล่า

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปิดช่องทางการบูตที่ไม่ได้ใช้ในไบออสครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    barton2600+ boot เร็วหยั่งกะจรวด ตามพี่guruเลยคับ ถ้ายังช้าก็ลองดูที่hddคับและก็มีแผ่นค้างในcd-romป่าว

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    เป็นไปได้ไหมครับ ว่าตอนเปิด เครื่องกำลังหา hardwere อยู่จึงทำให้การบูทช้า
    แล้วจะมีวิธีแก้ไขหรือปรับตั้งค่าในไบออสยังไร รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    Asrock AM2NF6G


    usb ที่ต่อจากบอด มี 2 อัน ใช้ได้ อันเดียวเลย


    usb ต่อหน้าเครื่อง ไม่ได้ด้วย นายเป็นเปล่า
    ของผมต่อแล้วใช้ได้ทั้งสองอันครับ

  10. #10
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Talking

    ปกตินี่ครับผมก็ใช้อยู่ AM2NF4G-SATA2
    กะ sempron 3000+ ก็รอปกติแต่พอหน้าไบออสขึ้นแล้วก็เร็วดีบูตเข้า Windows ไม่กี่วิเอง

  11. #11
    เดวิด
    Guest

    Default

    บูตไวไม่ไว นี้ มันไล่ตั้งแต่การแบ่งพาร์ติชั่นแระ เอา แนวทางแก้ไขนะครับ
    1.คอนฟิก bios ให้ บูต hdd เป็นตัวแรก
    2.พวกโปรแกรมที่ไม่จำเป็นในการใช้ระบบเริ่มแรก ก้อให้ ปิด start>>run>>cmd>>msconfig
    ดูแถบ startup ติก หน้าโปรแกรมที่ ไม่จำเป็นออก
    3.ดีแฟรกเครื่อง
    ลอง ดู ครับ

    ถ้า ยัง ช้า ผิดปรกติ ก้อต้อง ตรวจเช็ค ตัวฮาร์ดไดร์ฟ แล้วหละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    AM2 3200+ ของผมประมาณ30วิอ่ะเข้าวินโดเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ผมBarton 2600+ Sata80 MB asusk7v880[^_^] บูต20วิคับพี่น้อง
    เอ่อAGP 9550se 256 Pwcolor RamKington 1Gb

  14. #14
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผมมี 2 เครื่อง
    Barton 2500+ socket A บูตเร็วกว่า 939 3000+ แรมเท่ากัน (ddr400 1g)
    เร็วกว่าแบบรู้สึกได้เลย ทั้งที่ เครื่อง barton ลงโปรแกรมเยอะกว่ามาก

    แต่ไม่ใส่ใจนัก ขอแค่ไม่มีปัญหาจุกๆจิกๆก็พอใจแล้ว

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ปิดช่องทางการบูตที่ไม่ได้ใช้ในไบออสครับ
    เห็นด้วยกับพี่ guru ครับ สั่งใหหบูทแค่ HDD-0 ตัวเดียวไปเลยครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เห็นด้วยกับพี่ guru ครับ สั่งใหหบูทแค่ HDD-0 ตัวเดียวไปเลยครับ

  17. #17
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by เดวิด View Post
    บูตไวไม่ไว นี้ มันไล่ตั้งแต่การแบ่งพาร์ติชั่นแระ เอา แนวทางแก้ไขนะครับ
    1.คอนฟิก bios ให้ บูต hdd เป็นตัวแรก
    2.พวกโปรแกรมที่ไม่จำเป็นในการใช้ระบบเริ่มแรก ก้อให้ ปิด start>>run>>cmd>>msconfig
    ดูแถบ startup ติก หน้าโปรแกรมที่ ไม่จำเป็นออก
    3.ดีแฟรกเครื่อง
    ลอง ดู ครับ

    ถ้า ยัง ช้า ผิดปรกติ ก้อต้อง ตรวจเช็ค ตัวฮาร์ดไดร์ฟ แล้วหละครับ
    ของผมบูตเข้าวินโด นะไม่ช้าหรอกครับ
    แต่ตอนเปิดเครื่องครั้งแรกซิ มันช้ามากๆ
    Hard diver 40gb 7200

  18. #18
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default ตอบ

    ผมเคยเป็นอาการนี้คับ ตอนหน้าโหลดแถบสีม่วงๆวิ่ง 30 กว่าครั้งถึงจะเข้าวินโด้ได้ใช้เวลากับตรงนั้น 1นาที แต่ตอนนี้แก้ไขเป็นปกติแล้ว โดยแถบวิ่งประมาณ 10 กว่าครั้ง ก็เข้าได้แล้ว ใช้เวลา 25 วิเองก็เข้าวินโด้ได้แล้ววิธิแก้ของผม
    ลงวินโด้ใหม่ถ้ายังช้า ผมลงจนเมื่อยเลย แต่เครื่องผมทั้งฟอเม็ทส์และลงวินโด้เร็วคับ ประมาณครึ่งชั่วโมงเองคับ ก็เลยลงได้บ่อยๆ ใส่ไดเวอร์ต่างๆอีก 15 นาที
    ปล.เครื่องผมเป็นตอนเพิ่งซื้อมาประกอบใหม่ๆคับ แต่พอใช้ไปนานๆก็โหลดได้ปกติดีแล้วคับ ผมว่าถ้าเป็นเครื่องใหม่อุปกรณ์ยังไม่ซัพฟอตเข้าที่ดีทีก็ได้นะคับอาจเป็นไปได้ รอใช้ไปสักพักแล้วค่อย
    ลงวินโด้ใหม่ก็ได้นะคับ ของผมก็เคยเป็นแต่ใช้เครื่องไปสักพักมันก็หายเองคับ แต่วินโด้ผม ลงของปลอมนะใช้เวอร์ชั่นที่ติดตั้งไดร์เวอร์อุปกรณ์ มาให้แล้วในตัว(เวอร์ชั่นนี้ไดเวอร์มีมาให้บ้างแล้วไม่ต้องหาบางอย่าง)และผมก็ไปหาโปรแกรมที่เปลี่ยนเป็นวินโด้แท้มาลง อาการที่ว่าก็หายไปเลยคับ บางทีอาจเป็นที่วินโด้ก็ได้คับ ผมแก้ในส่วนนี้คับอาการจึงหายไป
    เสปกผม
    ASUS M2N SLI (AM2)
    AMD ATHLON 3200+
    ASUS ATI X1600PRO/512
    KINGSTON 512 *2 BUS 533 DDR2
    DVDRW ASUS 1608P3S
    SEAGATE 80 GB SATA2

  19. #19
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผม CPU: Sempron 2600+ 2.4 Ghz. แรม 512 บอร์ด Asus K8N
    บูตเข้า หน้า Destop 12วินาทีเองคับ ถือว่าเปงความเร็วที่ใช้ได้เลยทีเดียวว่าไหมงับ
    อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    เป็นไปได้ไหมครับ ว่าตอนเปิด เครื่องกำลังหา hardwere อยู่จึงทำให้การบูทช้า
    แล้วจะมีวิธีแก้ไขหรือปรับตั้งค่าในไบออสยังไร รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ
    เป็นไปได้ครับ เพราะเครื่องผมก็เคยติดอยู่หน้า BIOS นานเพาะ CD drive มันมีปัญหาเลย detect ไม่เจอ ถ้าอุปกรณ์มีปัญหาก็น่าจะมีผลต่อการบูทขั้นแรกด้วยอ่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •