overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ถามกูรูคอมฯ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Red face ถามกูรูคอมฯ หน่อยครับ

    ผมเพิ่งเปลี่ยนเมนบอร์ดกับ CPU ใหม่ แต่เป็นมือสองนะครับ
    ปกติของเดิม เปิดเครื่องไว้ทั้งคืน(โหลดบิท) ไม่มีปัญหาอะไรเลย
    แต่เมื่อเปิดชุดนี้ลงไป เกิดอาการในตอนเช้า คือ เครื่องร้อนมาก
    และบนหน้าจอไม่มีไอคอนใดๆ มีแต่ตัวสกรีน กด Ctrl+Alt+Del ปรากฎว่า
    ไม่มีโปรแกรมอะไรทำงานเลย อาการอย่างนี้เกิดจากอะไรครับ
    หรือ อุปกรณ์อะไรมีปัญหาครับ
    ช่วยหน่อยนะครับ ก่อนจะยกไปร้านซ่อม
    ชอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ถ้าเปนผมลง win ใหม่เล้ย 555

    เรื่องความร้อนนี่ร้อนตรงไหนมั่งอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    เพิ่งลง windows ใหม่ครับ
    เลยทดลองเปิดไว้ทั้งคืน กำลังสงสัยว่าเป็น CPU ครับ
    ไม่รู้ใช่หรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ทาซิลิโคนใหม่
    หาโปรแกรมวัดอุณหภูมิ

  5. #5
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    อุณภูมิเท่าไรหรือครับ

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ความร้อนน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ทาซิลิโคนตรงไหนครับ
    แล้วโปรแกรมวัดอุณภูมิโหลดที่ไหนได้บ้าง
    หรือแนะนำโปรแกรมหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ทาตรงหน้าcpu ทาบางๆ แล้ววางcpuลงในซ็อกเกต แล้วเอาซิ้งค์มาประกอบ ดูให้ดีว่าขาล็อกของซิ้งค์มันลงล็อกทั้ง4ตัว หน้่าสัมผัสระหว่างcpuกับซิ้งค์ ต้องแนบสนิทไม่เอียง
    โปรแกรมก็พวกHWMonitor ก็ได้ ลองค้นในgoogle ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณครับ
    จะลองกลับไปทำดูครับ
    แล้วจะแจ้งผลให้ทราบ

  9. #9
    OverclockZone Member the oldArtist's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    วังหิน,มทส. เมืองย่าโม,สลักได

    Default

    น่าจะไม่ใช่ CPU ร้อนนะ เพราะถ้าร้อนมาก เครื่องจะ shutdown vt

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    นั่นสิ

  11. #11
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    แต่ที่ว่าร้อนนี่ร้อนตรงไหนอะ
    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด
    มันเหมือนโดนโปรแกรมไรซักอย่างรันไปเรื่อย ๆ จนเครื่องร้อน

    ผิดถูกขออภัยเด้อ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ลองทำแล้วเหมือนเดิมครับ
    ตอนนี้เริ่มสงสัย psu ของเดิมแค่ 250W เอง
    พรุ่งนี้จะเอา 350 หรือ450 w มาลองดูไม่รู้จะหายหรือเปล่า
    แล้วจะแจ้งให่ทราบ
    (ในขณะที่พิมพ์อยู่มันก็กระพริบไปเรื่อย ปิดโปรแกรมไม่ได้ไม่งั้น
    มันจะเหลือแต่หน้าจอเปล่าเหมือนเดิม
    ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติม จักเป็นพระคุณมากครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member chindoz's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ไม่ทราบว่าพอเวลาใช้ไปแล้วมันก็ไอคอนหายรึเปล่าครับ คือเปิดเครื่องติดเข้าวินโดว์ได้ แต่พอเวลาใช้ไป ไอคอน กับ Taskbar หาย เหลือแต่หน้าจอเปล่าๆ ใช่รึเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่น่าใช่ไฟไม่พอ

    แบบนี้สิไฟไม่พอ ยังไม่มีอาการที่ท่านว่าเลย อิอิ
    สังเกตุดูที่ไฟ 12v นะครับ


  15. #15
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    อาจเป็นที่ตัววินโดว์เองหรือเปล่า(ไม่แน่ใจ) ลองเปลี่ยนเป็นตัวอื่นดูครับ ขอเป็นตัวเดิมๆที่ไม่ปรับแต่ง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ใช่ครับเป็นอาการที่บอกเลย
    ถ้าเคยเจออาการนี้ จะแก้ปัญหาอย่างไรครบ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by chindoz View Post
    ไม่ทราบว่าพอเวลาใช้ไปแล้วมันก็ไอคอนหายรึเปล่าครับ คือเปิดเครื่องติดเข้าวินโดว์ได้ แต่พอเวลาใช้ไป ไอคอน กับ Taskbar หาย เหลือแต่หน้าจอเปล่าๆ ใช่รึเปล่าครับ
    เป็นอาการอย่างที่บอกเลยครับ
    พอเปิดเครื่องมา เข้าวินโดว์ได้เเล้ว ไอคอน กับ Taskbar จะเริ่มกระพริบ
    จากนั้นถ้าเปิดทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก็หายไปทั้งหมดเลย
    ทำอะไรไม่ได้เลย ต้อง Restart ใหม่ครับ
    แล้วก้เป็นเหมือนเดิม
    ผมเปลี่ยน PSU เป็น 450w แล้วครับ
    แก้ป้ญหาอย่างไร เป็นที่ Solfware หรือ Hardware
    ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ความร้อนเท่าไรอะครับ มันถึงทำให้เกิดอาการเป็นนั้นได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ความร้อน hdd 40-42 องศา
    ความร้อน Cpu 34-36 องศา
    ครับ
    แต่เหมือน คุณ chindoz เคยเจออาการนี้
    ถ้าไงใครรู้แจ้งด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ความร้อน hdd 40-42 องศา
    ความร้อน Cpu 34-36 องศา
    ครับ
    แต่เหมือน คุณ chindoz เคยเจออาการนี้
    ถ้าไงใครรู้แจ้งด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •