overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2008

    Cool ผมจัดสเปคเอง Ryzen 5 2400G แบบนี้ได้ไหมครับ ช่วยทีครับ

    ขออนุญาตสอบถามทีครับ ไม่รู้ไปปรึกษาใคร ก็นั่งศึกษาตามคลิปในยูทูปบ้าง ถามพี่ที่รู้จักบ้าง ก็ได้ออกมาเป็นประมาณนี้พอโอเคไหมครับ


    Spec Com.jpg


    การใช้งานผมไม่ได้ปรับแต่งอะไรครับ เอามาใช้งานทั่วไป เข้าเว็บ ท่องเน็ต อ่านบอร์ด ดูหนัง ฟังเพลง อาจจะมีฝึกพวกตัดต่อวิดีโอบ้าง ตัดต่อภาพบ้าง (PhotoShop , VegusPro , Adobe Premier Pro) ให้เป็นวิชาติดตัว และอาจจะมีเล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ ที่ปัจจุบันเค้าฮิตกัน พวก PUBG ฟีฟ่าออนไลน์ อะไรเงี้ยครับ


    PSU ก็อาจจะใช้กับพวกที่ติดเคสอะครับ ยังไงรบกวนทีครับ ตั้งแต่ Pentium 4 พังไป ไม่มีเล่นเลยครับ

  2. #2
    DesignX's Avatar
    Join Date
    1 May 2017
    Location
    KLX

    Default

    Ram เอาเป็น 4*2 ดีกว่าครับ ส่วนบัสเล่นสัก3200ขึ้นไป ถึงจะดี

  3. #3
    OverclockZone Member ji123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    แรมจะไม่พอเอา ryzen apu ต้องการแรม 16gb dual chanel bus 2800 ขึ้นไปถึงจะรีด vega 11 ได้สุด เพราะ 8gb แชร์แรมการ์ดจอ 2gb เหลือแรมเครื่อง 6gb แนะนำไม่ต้องไปเล่น ryzen 5 2400g หรอก สเปคตามท่านลองลดเป็น ryzen 5 1400 overclock ไป 3.6ghz+rx560 4gb หรือ gtx 1050ti รับรองแรงกว่าเยอะคับ

  4. #4
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    G5600+1050Ti ยาวๆ

  5. #5
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    คลิปนี้ สเปคตามที่ท่านจัด แรม8gb 2133>>>2933 ก็เล่นได้นะ ถ้าปรับไม่เกิน 720p

    ถ้าให้ดีแรม 16gb ไปเลย จบๆ


  6. #6
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    G5600+1050Ti ยาวๆ
    อัพกันยาวๆ

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by ji123 View Post
    แรมจะไม่พอเอา ryzen apu ต้องการแรม 16gb dual chanel bus 2800 ขึ้นไปถึงจะรีด vega 11 ได้สุด เพราะ 8gb แชร์แรมการ์ดจอ 2gb เหลือแรมเครื่อง 6gb แนะนำไม่ต้องไปเล่น ryzen 5 2400g หรอก สเปคตามท่านลองลดเป็น ryzen 5 1400 overclock ไป 3.6ghz+rx560 4gb หรือ gtx 1050ti รับรองแรงกว่าเยอะคับ
    มีน้อยก็แชร์น้อย ไบออสออโต้นะครับ ไม่ต้องไปตั้งค่าอะไร
    :
    แต่ไงเครื่องทำการฟฟิคด้วย กัดฟันไป 16GB ดีกว่าครับ
    ผมใช้แค่ 8GB เพราะเอาไว้แค่ดูหนังฟังเพลง


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    มีน้อยก็แชร์น้อย ไบออสออโต้นะครับ ไม่ต้องไปตั้งค่าอะไร
    :
    แต่ไงเครื่องทำการฟฟิคด้วย กัดฟันไป 16GB ดีกว่าครับ
    ผมใช้แค่ 8GB เพราะเอาไว้แค่ดูหนังฟังเพลง


    ขอบคุณมากครับ ผมกำลังคิดอยู่จะเพิ่ม PSU ไปดีไหม หรือว่าหาเคสมี PSU ติดมาดี คิดไม่ตกจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรม ต้องเป็น คู่เท่านั้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    แรม ต้องเป็น คู่เท่านั้น
    สอบถามทีครับ ผมใช้ 4x2 = 8GB ให้วิ่ง Dual ได้ไหมครับ หรือว่าถ้าจัดทั้งทีกัดฟัน 8x2 = 16GB ไปเลย


    แล้วอย่าง M/B ผมเลือกใช้เป็น ASROCK AB350 GAMING K4 ได้ไหมครับ จะได้เซฟงบไปอีกนิด

  11. #11
    OverclockZone Member 03plan10's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2014

    Default

    ถ้างบถึงไป 16 gb กัดฟันหน่อยครับ AB350 ก็ไหวครับ แล้วก็ลองดูเรื่อง bus ram ด้วยนะครับมีผลพอสมควร

    ใน youtube ช่องคุณ นพ Extreampc พี่บังซอล มีเทียบเรื่อง bus ram ชัดเจนหลายคู่เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2013

    Default

    ถ้าไม่รีบก็รอบอร์ด B450 เข้ามา ซึ่งตอนนี้จัดแสดงที่งาน computex 2018 เพิ่มตัวเลือกใหม่ในการจัดสเปคครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by suwatyrui View Post
    ถ้าไม่รีบก็รอบอร์ด B450 เข้ามา ซึ่งตอนนี้จัดแสดงที่งาน computex 2018 เพิ่มตัวเลือกใหม่ในการจัดสเปคครับ
    ิb450 ผมก็รออยุ่เลย ไม่ต้องพะวงเรื่องมาอัพไบออสที่ร้านอีก

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    ิb450 ผมก็รออยุ่เลย ไม่ต้องพะวงเรื่องมาอัพไบออสที่ร้านอีก

    กำ ผมเพิ่งดูข่าว ทำผมชะงักเลยทีนี่ 555555555

  15. #15
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    4x2 = 8GB ก็ได้ครับ

    บางคน ซื้อแค่ bus 2400@3000 ยังได้ถ้าเลือกถูกตัว

  17. #17
    OverclockZone Member artistmbk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ไม่แนะนำ PSU ที่ติดมากับเคสนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by artistmbk View Post
    ไม่แนะนำ PSU ที่ติดมากับเคสนะครับ
    +1

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    ิb450 ผมก็รออยุ่เลย ไม่ต้องพะวงเรื่องมาอัพไบออสที่ร้านอีก
    นอกจากนี้ชิปเซตนี้ยังรองรับ Ryzen 5 2600 2600X Ryzen 7 2700 ที่ขายอยู่ในตอนนี้ และรุ่นอื่นๆที่ตามมาครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by suwatyrui View Post
    นอกจากนี้ชิปเซตนี้ยังรองรับ Ryzen 5 2600 2600X Ryzen 7 2700 ที่ขายอยู่ในตอนนี้ และรุ่นอื่นๆที่ตามมาครับ

    คุยกับพี่ที่รู้จักเค้าก็ถามผมว่าจะรอได้ไหมละ B450


    ใจผมก็อยากรอเพราะมันใหม่กว่า + อนาคตด้วย แต่ปัญหาคือบ้านไม่มีคอมเล่นมา 2-3 เดือนละ 5555555

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •