overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default ซื้อแรมมาใหม่ ใส่ตอนแรกติดตอนนี้ดับ ปวดตับมาก รบกวนช่วยแก้ปัญหาทีครับ

    ซื้อแรมมาเพิ่มเป็น gskill ddr3 bus 1600 ซึ่งเหมือนกับสองตัวที่ใช้อยู่ซื้อมาใช้ได้เดือนกว่ามีอาการเครื่องเปิดไม่ติด พอลองถอดแรมออกสองตัวปรากฎว่าเครื่องติด มันเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างครับ เครื่องไม่ติดคือบูทไม่เข้าไบออส ผมลองทั้งอัพเดด เคลียไบออส ถอดถ่าน ลองมาทั้งหมดแล้ว จนปัญญาครับ สเป็ค i7 4770 mainboard z87-hd3 ram hskill 4gb*4 subply550 sxf silver รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเคลียร์ bios
    และ อัพเดต bios เมนบอร์ดให้เป้นเวอร์ชั่นล่าสุดดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    บอร์ดตระกูลนี้ (แต่เป็นตัว matx z87m hd3) เคยใช้อยู่

    ใส่ 4g x2 ปรับ 1600-18xx ใช้ได้ปกติ
    ใส่ 4g x4 ปรับเกิน 1600 เปิดไม่ติด ทำยังไงๆ ก็ได้แค่ 1333

    ตอนนี้ปล่อยต่อล่ะ เลยไม่รู้ทางแก้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ผมงงว่าตอนแรกทำไมมันใส่ติดนี่แหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sperrr's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2012
    Location
    Mars.

    Default

    ลองเพิ่มไฟเลี้ยงมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member jackpodoms's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2015

    Default

    เสียใจด้วยครับ..บอร์ดกิ๊กกะบ๊อย Z87 มีปัญหาเรืองแรม4แถวครับ...สมัยนั้น บ่นกันเป็นแถว...55555
    ผมใช้ z87x-d3h ตัวที่ผมใช้อยู่เจอกันเยอะสุดสมัยนั้น....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •