overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 13 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 245

Thread: xbox360 controller emulator work มากๆครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zenuk's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default xbox360 controller emulator work มากๆครับ

    ไปลองใช้ดูครับ เซ็ตปุ่มกดได้
    สั่นได้ด้วย ผมใช้ลองเล่นกับ GTA IV , tomb raider underworld ,lostplanet
    ,mirror edge แล้วได้ผลครับ
    ตอนนี้มีถึงเวอร์ชั่นที่สามแล้วครับ
    จอยที่ผมใช้ราคา 199 ขายที่พันธุ์ทิพย์ ได้ขนาดนี้ถือว่าคุ้มสุดๆครับ
    ดาวน์โหลดจากเวปเจ้าของที่

    http://www.tocaedit.com

    หรือ link นี้ผมเซฟเอาไว้ให้ครับ

    http://rapidshare.com/files/187970835/xinputemu3.rar

    แนะนำโหลดจากอันแรกนะครับ จะได้เข้าใจคอนเซ็บของเค้า
    นอกจากนี้ยังมีgame edit ให้ลองใช้อีกเยอะแยะครับ

    วิธีทำหลังดาวน์โหลดและแตกซิปแล้วคือ เอา dll กับ ini ไปวางในเกมส์ directory โดยตัว dll ต้องวางไว้สองที่คือ
    1. ใน system 32 ( backup ตัวเดิมเก็บไว้ด้วยนะครับ )
    2. เกมส์ directory

    ในเวอร์ชั่นสามจะมี dll ตัวนึงชื่อ dinput8 ให้วางไว้ในข้อสองด้วย มัน
    จะหลอกให้เกมส์ไม่ตรวจว่าเรามีจอยแบบ direct input อยู่
    ใน GTA IV กล้องไม่ส่าย สามารถตั้งปุ่มกดให้ตรงตามความต้องการของเรา
    ที่สำคัญมันสั่นด้วยครับ
    ขอให้สนุกกับเกมส์นะครับ
    Last edited by zenuk; 23 Jan 2009 at 09:45:49.

  2. #2
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เยี่ยมเลยครับ
    แต่ผมซื้อจอย xbox360 มาซะแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุ้ย ตื่นเต้นๆๆๆๆ หากหน้าตาset ปุ่ม คล้ายๆพวก emu ps2 คือตุ่ม lay out จอย ps2 กับ xbox360 มีตุ่มคล้ายๆกัน set ตามนั้น เกมส์detect เป็น xbox360 ได้แถมสั่นได้นี่สุดยอดไปเลยยยยยยยยยย ขอเอาไปลองก่อน

    กรรม ลืมไป มาร้านเน็ต ลืมเอา flash drive มาด้วย T_T

  4. #4
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    แจ่มเลย
    ตอนเย็นจะเอาไปลอง กับ
    DMC4
    NFS

  5. #5
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ลองแล้วครับกับจอยตัวละ 180 บาท เอาไปเล่น bioshock เล็งเป้าไม่ค่อยจะโดนเมื่อเทียบกับจอย xbox คนละเรื่องเลย แต่ก็อย่างว่าแหละคุณภาพของอนาล็อคตามราคา

  6. #6
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ขอบคุนคร้าป

  7. #7
    OverclockZone Member judsri's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ลองด้วยคน

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวไปลองมั้ง
    งานนี้Xbox360 Controllerขายไม่ออกแน่ 555+

  9. #9
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ทำยังไงให้มันสั่นเหรอครับของผมไม่เห็นสั่นเลยอะครับ

    แต่ตัวเกมมองจอยเราเป็น 360 แล้วครับ

    มีปัญหาอยู่อย่างอะครับ อนาลอคขวา มันสลับกันอะครับ ซ้ายขวา สลับกับ ขึ้นลง

  10. #10
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ผมตั้งปุ่มได้แล้วครับ บางเกมส์ยังเล่นกับ โปรแกรมนี้ไม่ได้แต่หลักๆ นี้ เล่น GTAIVปกติดีเลยครับ ไม่กลับด้านอนาลอคปรับได้ดว้ย

    แต่ทำยังไงให้มันสั่นอะครับผมไม่เห้นมันมีให้ปรับเลยครับ รบกวนบอกทีครับ
    Last edited by yamisong; 19 Jan 2009 at 20:16:50.

  11. #11
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ช่วยดว้ยค้าบ

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ใช้จอยของอะไรครับ ผมว่าDLLมันไม่รองรับกับระบบสั่นของจอยที่ท่านมีอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member zenuk's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...=351538&page=3
    ลองเปลี่ยน oem name เป็น Logitech Dual Action ดูครับ จริงๆมีอีกหลายชื่อที่ใช้แล้ว work
    ของผมตอนนี้ลองเล่นกับ lostplanet ไม่มีปัญหาอะไรครับสั่นได้ครับ

    อันนี้เป็นเกมส์ที่ฝรั่งเค้ายืนยันว่าเล่นได้ชัวร์
    Juiced 2: HIN
    Crysis WARHEAD
    GTAIV
    GRID
    MotoGP 08
    The Club
    Kane & Lynch
    Sega Rally
    Bionic Commando
    SpiderMan Web of Shadows
    Unreal Tournament 3
    Shadowrun
    Fallout 3
    Flatout 2 Ultimate Carnage
    and the new
    Lord of the Rings Conquest
    Mirror's Edge (with some mapping bugs )
    เดี๋ยวจะไปเพิ่ม lostplanet กับ tombraider under world เข้าไป

    หน้าตาตัวที่ใช้ทดสอบปุ่ม ลองเลื่อนแถบ left motor speed หรือ right motor speed เพื่อทดสอบการสั่นดูครับ



    หลังปรับค่าใน xbox360cemu.ini ไฟล์ให้ปิดแล้วเปิด Xinput test ใหม่นะครับไม่งั้นมันจำค่าเดิมแล้วค่า xbox360cemu.ini ในแต่ละเกมส์ที่ไปวางก็ตั้งตำแหน่งปุ่มเฉพาะเกมส์ได้เลยครับ
    enjoy นะครับ
    Last edited by zenuk; 23 Jan 2009 at 09:32:46.

  14. #14
    OverclockZone Member yamisong's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ของผมใช้จอย PS2 อะครับ

    จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อไหนถึงจะสั่นเหรอครับ

    แล้ว นายใช้ชื่อไหนอยู่อะครับที่มันสั่นเดี๋ยวผมลองเปลีย่นดูขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zenuk's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ Logitech Dual Action ครับนอกจากนั้นก็มี

    Logitech G25 Racing Wheel
    Logitech Cordless Rumblepad 2
    XBOX 360 Controller for Windows
    ไปลองดูนะ ผมเปลี่ยนมาแล้วทั้งสามชื่อใช้ได้หมดเลยจ้ะ

    เรื่องการสั่น ...ถ้าใช้ Xinput test แล้วมันไม่สั่น
    เปิด xbox360cemu.ini หาบรรทัด
    UseForceFeedback=1 แสดงว่าเปิดใช้การสั่นครับ ถ้าเป็น 0 คือมันปิดอยู่
    แก้ไขแล้ว เปิด Xinput test อีกทีดูว่ามันสั่นมั้ย
    เรื่อง OEM Name ส่วนตัวแล้ว ผมจะลองกลับไปเปลี่ยนเป็นชื่อเดิมดู(ยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้จากจีน)
    ถ้าไม่ต้องไปยุ่งกับมันเลยก็ดีครับจะได้ไม่ยุ่งยาก
    Last edited by zenuk; 20 Jan 2009 at 10:12:52.

  16. #16

    Default

    ดันให้เห็นกันถ้วนหน้า นับว่ามีประโยชน์มากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    มีจอย 360 อยู่แล้วอ่ะครับ แต่ก่อมีจอย XFX เก่าๆ อยู่อันนึง อนาล็อกนิ่มๆ แต่จะแม่นหรือเปล่าไม่รุ เด๋วเย็นนี้กลับไปลอง ^ ^

    กระทู้ดี มีประโยชน์ น่าปักหมุดนะครับ ช่วยเหลือน้องๆ เพื่อนๆ ที่จับจอย 360 ไม่ไหวได้มากๆ เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tkgame's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ช่วยบอกวิธีเซ็ตใน xbox360cemu หน่อยครับ งง

  19. #19
    OverclockZone Member zenuk's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    จริงๆแล้วแทบไม่ต้องทำอะไรครับ
    วาง dll กับ Xinput test ลงในเกมส์ไดเรคทอรี่ กับ system 32 เปิด Xinput test ทดสอบตำแหน่งปุ่ม,การสั่นว่าใช้กับจอยเราได้มั้ย ถ้าตรงกันก็จบ

    แต่บางเกมส์ปุ่มมันจะสลับตำแหน่งกัน เช่น Y เป็น X หรือ A เป็น B (ในกรณีของผม)ค่อยไปแก้
    xbox360cemu.iniเอาครับ

    เปิด xbox360cemu.ini หาบรรทัดที่ตั้งค่าปุ่ม ABXY

    A=2 #button id; 0 to disable
    B=3 #button id; 0 to disable
    X=1 #button id; 0 to disable
    Y=4 #button id; 0 to disable

    เราก็เปลี่ยนเป็น
    A=3 #button id; 0 to disable
    B=2 #button id; 0 to disable
    X=4 #button id; 0 to disable
    Y=1 #button id; 0 to disable

    เสร็จแล้วปิด ini เปิด Xinput test ที่อยู่ใน directory เดียวกัน ไล่เช็คปุ่มที่เราใส่ค่าใหม่ว่าตรง
    ตามต้องการมั้ย เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ
    ini ตัวใหม่ล่าสุดมีคำอธิบายต่อท้ายด้วยครับ

    วิธีเช็คว่าปุ่มไหนเลขอะไร ไปดูที่ control panel ก็ได้ครับ ใน properties ของเกมส์แพด
    Last edited by zenuk; 20 Jan 2009 at 15:57:56.

  20. #20
    OverclockZone Member tkgame's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

Page 1 of 13 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •