overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: เสา 10 dbi ของ linksys ที่พันทิพย์เนี่ย จะมีของปลอมที่ไม่ใช่ 10dbi รึป่าว?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default เสา 10 dbi ของ linksys ที่พันทิพย์เนี่ย จะมีของปลอมที่ไม่ใช่ 10dbi รึป่าว?

    ไปถามๆ เสาของ linksys ที่พันทิพย์
    เจอร้านนึงขายเสา 10dbi ของ linksys ต้นละ 350 ซึ่งถูกกว่าร้านอื่นมาก
    ลักษณะเสาจะใส่ถุงพลาสติกใส ไม่มีกล่อง ไม่มียี่ห้อ ยาวพอๆ กับเสา 10dbi ของร้านอื่นๆ
    ตัวเสาทำด้วยพลาสติกสีดำ ไม่มีรอยต่อเล่นระดับเป็นชั้นๆ เหมือนของที่ติดยี่ห้อ linksys
    เลยสงสัยว่ามันเป็นเสาเลียนแบบที่คุณภาพใกล้เคียงกับของจริง
    หรือเสาปลอมที่ไม่ได้ตามสเป็คจริงๆ รึป่าว เช่น บอกว่า 10dbi จริงๆ อาจเป็นแค่ 2dbi ก้อได้

    เสาจะรูปร่างตามภาพนี้ครับ
    แต่หัวเป็นแบบ rp-tnc male สีดำ
    Last edited by cnut; 19 Jan 2009 at 14:17:36.

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    อาจ 10 dbi ครับ
    ถ้าดูที่ความยาว
    เคยซื้อ 7 dbi 290 บาท ตรงชั้น 4
    โซนด้านหลังลานจอด กะมาใส่ tp-link
    ดัน กากกว่าเดิม สู้ 2 dbi ตัวเดิมที่มากะการ์ดไม่ได้
    เสียตังค์เลย 290 เฮ้อ... มีความสุข ค่าโง่


    ลักษณะการ packing เหมือนที่ท่าน cnut บอก
    คือมีแค่ซองพลาสติกใสๆห่อแค่นั้น
    ได้เสียโง่แล้ว ต่อไปถ้าซื้อผมคงจะให้เค้าเช็คด้วยว่าระหว่างเสาเดิม
    กะเสา 7 dbi มันแรงกว่าเดิมป่าว

    เกือบ 300 ได้ flash drive 4 กิ๊กเลย
    ไม่รู้ 10 dbi ที่ราคา 800 กว่า
    ยี่ห้ออะไร ไม่รู้ของนำเข้าจากไต้หวันหรือเปล่า แรงจริงมั้ย
    รอดู

  3. #3
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    10 dbi แท้ๆ ของ Linksys หายากครับ ที่เคยเห็นจะเป็นแบบ 9.5 dbi ครับ ตัวเสายาวมาก ยาวกว่า 7 dbi เกือบครึ่งครับ

    Spec.jpg

    9.5 dbi-.jpg

    wrt+9.5db.jpg
    Last edited by big_1981; 19 Jan 2009 at 14:42:49.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับท่าน big

    อ่า ท่าน tomodify น่าจะร้านเดียวกันนะท่าน
    เพราะที่ผมไปถามก้อตรงร้าน ชั้น 4 ด้านหลังๆ ที่จะออกไปลานจอดรถเหมือนกัน

    ขอบคุณครับ ที่มาบอก ม่ายงั้นผมก้อคงต้องลองซื้อมาเล่นดู
    เพราะถ้ามัน 10dbi จริง ประหยัดเงินไปได้โขเลย

  5. #5
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    เพิ่มรูปของแท้ให้ดูแล้วนะครับ ของแท้ จะไม่ใช่แบบเรียบๆ จะมี วงแหวนเป็นปล้อง อยู่ 2 ช่วงครับ และมี Logo Linksys อย่างชัดเจนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณท่าน big อีกครั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    แนะนำชั้นสาม แถวข้างหลัง bigit ครับ
    ผมพึ่งไปสอย Linksys 7dbi มา
    ตอนแรกก็เจอร้านที่บอกว่า 10 dbi เหมือนกันขาย 450 บาท
    ผมถามเขาว่ายี่ห้อไร เขาบอกว่าของจีน เลยไม่เอาดีกว่ากลัวเมลามีน
    แต่ผมก็อยากรู่ว่าเสา 10 dbi 850 ที่ว่ามาจากไต้หวัน ดีไหมเห็นว่าใส่เสาเดียวก็แจ่มแล้ว
    มีใครลองกันรึยังดีไหมเพราะของผมใส่ไป
    เพิ่มขึ้นมาแค่ 7-8 % เอง T_T

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับท่าน zar0079

    เสา linksys 7dbi ที่ว่าเป็นของยี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ครับ หน้าตาคล้ายๆ กับรูปที่ท่าน big โพสรึป่าว
    ที่ว่าเพิ่มขึ้น 7-8% เนี่ย คือเสา 7dbi ที่ไปซื้อมารึป่าวครับ แล้วใส่กี่เสาครับ
    แบบว่าอยากได้ของที่ ok หน่อยแต่ราคาถูกๆหน่ะครับ (ในห้อง it market ขายคู่ละตั้ง 1200)
    เสา 7dbi ผมไปเห็นร้านนึงแถวชั้น 3 เหมือนกัน ขายคู่ละ 750 แต่หน้าตามันไม่ค่อย ok เท่าไหร่หน่ะครับ
    คือหน้าตามันไม่เหมือนในรูปที่เคยเห็นๆ กัน

    ล่าสุดวันนี้พอดีไปธุระที่ฟอร์จูน ก้อเลยไปเดินถามๆ ดูที่ไอทีมอล์ล
    ประกฏว่ามีเสา 10dbi หน้าตาเหมือนกับที่เจอที่พันทิพย์ต้นละ 350 เลย ใส่ถุงพลาสติกไม่มียี่ห้อเหมือนกันด้วย
    ขายอยู่ต้นละ 850 แต่ไม่ได้ถามว่ามาจากไต้หวันหรือจากจีนแดง

    ไปอีกร้านนึงแกแนะนำให้ซื้อตัวแปลงตัวละ 300 กะเสา 10dbi ที่เป็น rp-sma ต้นละ 950-1200
    แต่รวมราคาแล้ว ซื้อ AP อีกตัว มา ทำ WDS ได้เลย ก้อเลยต้องขอถอยไปตั้งหลักก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เจ้าLinkSys มันทำเสาแบบหัวใหญ่ เลยหาเสายากเนอะ

    ผมเห้นร้านนึงขาย เสียบกะตัวเราเตอร์โชว์อยู่ แต่ไม่ได้สังเกต น่าจะร้านเดียวกะท่านแหละ ชั้น 3

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับท่าน Zepherous
    แบบว่าไม่ใช่หายากอย่างเดียวนะครับ หาแบบราคาถูกยากด้วย
    สงสัยว่าถ้าหาไม่ได้จริงๆ คงต้องรอรับของมือสองราคาประหยัดในห้อง it market เหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ยังไม่เคยเจอของปลอมเลยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมซื้อมา 9.5dbi ลักษณะแบบเดวกับที่คุณbig_1981โพสไว้อ่ะ
    แต่ไม่มียี่ห้อติดครับ - -ส่วนหัวต่อเปนเหล็กเรยครับ
    แต่ใช้ก้แรงขึ้นครับ เหนถามร้านsys2uเค้าบอกว่าเปนของไต้หวัน

    และมีอีกตัวที่เข้าแนะนำเปน เสาที่มีที่ตั้งแบบมีสาย+ใช้หัวแปลง แต่ 7dbi เปนของเยอรมัน

    ไม่ทราบว่าอันไหนดีกว่าแต่ผมซื้อ9.5dbiมาละแต่จะไปซื้อเพิ่มอีก ขอคำแนะนำหน่อย

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ไปถามๆ เสาของ linksys ที่พันทิพย์
    เจอร้านนึงขายเสา 10dbi ของ linksys ต้นละ 350 ซึ่งถูกกว่าร้านอื่นมาก
    ลักษณะเสาจะใส่ถุงพลาสติกใส ไม่มีกล่อง ไม่มียี่ห้อ ยาวพอๆ กับเสา 10dbi ของร้านอื่นๆ
    ตัวเสาทำด้วยพลาสติกสีดำ ไม่มีรอยต่อเล่นระดับเป็นชั้นๆ เหมือนของที่ติดยี่ห้อ linksys
    เลยสงสัยว่ามันเป็นเสาเลียนแบบที่คุณภาพใกล้เคียงกับของจริง
    หรือเสาปลอมที่ไม่ได้ตามสเป็คจริงๆ รึป่าว เช่น บอกว่า 10dbi จริงๆ อาจเป็นแค่ 2dbi ก้อได้

    เสาจะรูปร่างตามภาพนี้ครับ
    แต่หัวเป็นแบบ rp-tnc male สีดำ
    จขกท ใช้แล้วเป็นไงบ้างครับ
    ไม่แพงมาก สนใจมากมายครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by urzaorage View Post
    จขกท ใช้แล้วเป็นไงบ้างครับ
    ไม่แพงมาก สนใจมากมายครับ
    ไม่ทราบเหมือนกันครับ
    แบบว่ายังไม่ได้ใช้ เพราะยังไม่ได้ซื้อครับ
    กลัวเป็นเสาปลอม แบบว่า เอาเสา 2dbi มาใสปลอกเสา 10dbi หน่ะขอรับ
    เพราะของจีนแดง เนี่ย ไว้ใจบ่ได้ ขนาดแฟลชไดร์ 32g ยังแปลงร่างเป็น 128m ได้เลย


    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    ผมซื้อมา 9.5dbi ลักษณะแบบเดวกับที่คุณbig_1981โพสไว้อ่ะ
    แต่ไม่มียี่ห้อติดครับ - -ส่วนหัวต่อเปนเหล็กเรยครับ
    แต่ใช้ก้แรงขึ้นครับ เหนถามร้านsys2uเค้าบอกว่าเปนของไต้หวัน

    และมีอีกตัวที่เข้าแนะนำเปน เสาที่มีที่ตั้งแบบมีสาย+ใช้หัวแปลง แต่ 7dbi เปนของเยอรมัน

    ไม่ทราบว่าอันไหนดีกว่าแต่ผมซื้อ9.5dbiมาละแต่จะไปซื้อเพิ่มอีก ขอคำแนะนำหน่อย

    ขอบคุณครับ
    อืมม์ อันนี้น่าสนใจ เดี๋ยเสาร์นี้ต้องแวะไปดูหน่อย ไม่รู้ราคาจะแรงด้วยรึปาว
    ส่วนอันไหนดีกว่ากันไม่รู้เหมือนกันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เสาที่ผมซื้อมาเป้นของ Linksys เลยครับ
    มียี่ห้อ ติดที่เสาและรุบุว่า 7dbi ครับ บรรจุในห่อของอย่างดีแต่ไม่เป็นกล่อง
    ตัวเดียวกับที่ห้องขาย 1200 ครับ
    คือผมเอาไปจับทรูไวไฟนะครับ ระยะ***งเสาประมาณ 80 เมตรตัวที่ใกล้ที่สุด
    ถ้าเสาธรรมดาที่ติดกับ router มาประมาณ 40 %
    ติดเสาใหม่แล้ว 55 % ครับ แต่ถ้าหมอกลง ลมแรง ก็ลดลง ครับ
    ว่าจะลองเอาเสา outdoor มาใช้ดูยังไงเอาผลมาดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ขอขุดหน่อยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by urzaorage View Post
    ขอขุดหน่อยครับ
    ยังไม่ได้เสาที่ถูกใจอีกหรือท่าน

    เพิ่งเห็นคำตอบท่าน zar
    เพิ่มจาก 40% เป็น 55% เนี่ย ถือว่าใช้ได้เลยนะ

    แต่ถ้าจะซื้อผมว่ารองานคอมเวิร์ด 12-15 กพ ที่พารากอนก่อนดีกว่าครับ
    น่าจะมีเสาดีๆ มาลดราคากัน

  18. #18
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ยังไม่ได้เสาที่ถูกใจอีกหรือท่าน

    เพิ่งเห็นคำตอบท่าน zar
    เพิ่มจาก 40% เป็น 55% เนี่ย ถือว่าใช้ได้เลยนะ

    แต่ถ้าจะซื้อผมว่ารองานคอมเวิร์ด 12-15 กพ ที่พารากอนก่อนดีกว่าครับ
    น่าจะมีเสาดีๆ มาลดราคากัน
    ไปจัดมาแล้วครับท่าน เป็น 7dbi ของ Linksys แต่ไม่รู้ใช่ของแท้ป่าว ซื้อของแขกมาคู่ละ 700
    สัญญาณเพิ่มจาก 20% เป็น 30% ถึงเพิ่มไม่เยอะ แต่สัญญาณนิ่งขึ้นเยอะ เป็นอันพอใจครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ถามหน่อยครับ ว่าเสายี่ห้อ Linksys แท้ๆมีมากสุด กี่ dbi อ่ะครับ แล้วราคาเท่าไร่อ่ะครับ ถ้ามีรูปภาพประกอบด้วยจะดีมากเลยครับ แล้วเสาจีนกับไต้หวันดูยังไงหรอครับ กลัวซื้อแล้วจะโดนหลอกอ่ะครับ แนะนำร้านด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by dragonbbc; 8 Apr 2009 at 13:36:36.

  20. #20
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ดันครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •