overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอคำแนะนำหน่อยครับกับ Spec ที่ผมกำลังเล็งอยู่ (ถ้าพี่ๆฟันธงผมก็จะไปถอยมาเลย)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Talking ขอคำแนะนำหน่อยครับกับ Spec ที่ผมกำลังเล็งอยู่ (ถ้าพี่ๆฟันธงผมก็จะไปถอยมาเลย)

    CPU : AMD2 (940) X2 Athlon 6000 (Box, 5Y-ASYS) 3000

    MB : (940-VSL) Asus M3N78 'DCOM/ Synnex' 8GM mx 2800

    VGA : 1GB PCIe ATi 4850GS DUAL (DDR3, TD) GAINWARD 7000

    Pow : POWER 500w. (SATA) DTECH (Box,w/Cable) 350

    HDD : SATA-II 500 GB Samsung (5Y, by Authorized Agent) 2000

    RAM : DDR2(800) 2GB. Kingston (Ingram/ Synnex) 720x4

    3000+2800+7000+350+2000+(720x4)=18030

    คร่าวๆนะครับส่วนงบผมประมาณ 20000 บาทครับ เก็บได้เท่านี้ แหะๆ


    มีอะไรที่ผมผิดพลาด หรือ มีอะไรที่พี่ๆคิดว่ายังใช้ไม่ได้ ช่วยแนนำ ฃรึติ ด้วยนะครับ ผมมือใหม่ >< แหะๆ

    ส่วนจอ - -" มือ 2 โลดครับ Combodrive ถอดมาจาก คอมพ์ตัวเก่าเลย แหะๆ


    ขอบคุณมากครับ ^^

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by anodizteam View Post
    CPU : AMD2 (940) X2 Athlon 6000 (Box, 5Y-ASYS) 3000

    MB : (940-VSL) Asus M3N78 'DCOM/ Synnex' 8GM mx 2800 M3A78

    VGA : 1GB PCIe ATi 4850GS DUAL (DDR3, TD) GAINWARD 7000 HIS ICEQ TURBO 4850 512M 6300 แรงเท่ากันครับ

    Pow : POWER 500w. (SATA) DTECH (Box,w/Cable) 350 เปิดไม่ไหวหรอกครับ ต้องอย่างต่ำ RAIDMAX 530W 1500

    HDD : SATA-II 500 GB Samsung (5Y, by Authorized Agent) 2000

    RAM : DDR2(800) 2GB. Kingston (Ingram/ Synnex) 720x4

    3000+2800+7000+350+2000+(720x4)=18030

    คร่าวๆนะครับส่วนงบผมประมาณ 20000 บาทครับ เก็บได้เท่านี้ แหะๆ


    มีอะไรที่ผมผิดพลาด หรือ มีอะไรที่พี่ๆคิดว่ายังใช้ไม่ได้ ช่วยแนนำ ฃรึติ ด้วยนะครับ ผมมือใหม่ >< แหะๆ

    ส่วนจอ - -" มือ 2 โลดครับ Combodrive ถอดมาจาก คอมพ์ตัวเก่าเลย แหะๆ


    ขอบคุณมากครับ ^^
    .

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณพี่มากครับ แฮะๆ เรื่อง VGA ผมไม่ค่อยสันทัด คิดว่าเอา ram มันเยอะๆ จะดี - -"
    พอไปอ่านดู มันเหมือนๆกันหมดเลยต่างกันที่ ram ><! แบ๊!! ประหยัดไป หนึ่งล่ะ อิอิ :P

    Mainboard ต่างกันที่ AMD กะ INVI แย่จังผมลืมดูเลยตรงนี้แหะๆ


    พอลองมาดู Power Supply O_O!! มันเปิดไม่ไหว T T หันไปถามพี่เจ้าของร้าน "620เลยน้องเพ่มีไฟแถมด้วย!!สวยนะเว้ย" T T เอาไฟปายทำมายยยย ปล่อยมันหันตูดตดอยุ่หลังเคสอ่ะดีแล้วว - -" โอวพัดลมไฟ 7 สี!!

    ขอบคุณอีกครั้งครับ แหะๆ ได้ความรู้เพิ่มเยอะเลยครับพี่ๆใจดีจริงๆ (แว๊บๆไปเปลี่ยน Spec เล็กน้อย)

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จริงๆงบไหวผมอยากให้ PSU TT 470W 1950 ครับ ดีกว่ากันคนละเรื่อง

  5. #5
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    เปลี่ยน Harddisk จาก 500 เป็น Westurn 640AAKS ซิครับดีกว่าเห็นๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    แบบนั้นผมต้องรออีก 1 เดือน งบจะเพิ่มมาอีกครับ ผมควรรอเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

    คอมเครื่องนี้ เตรียมใจไว้ได้เลย "เอ็งงานหนักแน่หึหึหึ" ใช้งานหนักครับ ผมทำหลายอย่าง เล่นเกมส์ งาน เพลง bit Browse ทำทุกอย่างที่เจ้าของมันจะทำ ใช้ซักผ้าได้นี่ใช้มันละ เครื่องเก่า โดน ยำมาแล้ว 7 ปี มันคงถึงเวลาพักมันแล้วครับ

    ใช้ของที่ดีกว่า จะทำให้มันทนมือทนเท้าขึ้น

    Hdd เดี๋ยวผมไปดูอีกทีนะครับ :P เอาไว้เก็บหนังดูด้วย O_O!ไม่ใช่หนังโป๊นะ!!

    ขอบคุณครับ
    Last edited by anodizteam; 19 Jan 2009 at 14:46:36. Reason: - -! Note book ปุ่มมันนิ่มเหลือเกินนนน~


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •