overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ลง windows xp เครื่องไม่ boot cd-rom

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default ลง windows xp เครื่องไม่ boot cd-rom

    คือผมจะลง windows xp ผม set bios เสร็จ(save แล้วนะครับ) เครื่องก็ restrart แต่เครื่องไม่ boot cd-rom เข้า windows ตามปรกติ เป็นเพราะอะไร รบกวนผู้รู้ชี้ทางด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    เช็ค bios ดูครับ
    หรือไม่ลองเปลี่ยน cd-rom

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    เช็ค bios ดูครับ
    หรือไม่ลองเปลี่ยน cd-rom
    ตามนี้เรยครับ CD-ROM อาจเสีย

  4. #4
    OverclockZone Member larcenciel's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    ! สระบุรี !

    Default

    ไม่ CD-Rom ก็ แผ่น Boot นั่นละท่าน 2 อย่าง

  5. #5
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    แผ่นวินโดว์ท่าน เป็นแผ่นที่สามารถบูตได้รึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    กด Enter รั่วๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    เซ็ตให้บูทซีดีก่อนฮาร์ดดิสรึยังคับ

  8. #8

    Default

    ผมเห็นด้วยกับ คุณ jay-aha ครับ ดูเหมือนว่า ถ้าคุณแน่ใจว่าได้ set bios ถูกต้องแล้ว หมายถึงให้บูตจาก cd ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    โหลดจากบิทแล้วไร๊ CD มันจะบูตไม่ติดนะ ส่วนใหญ่

    มันต้องไร๊ยังไงก็ไม่รู้ รอท่านอื่น

  10. #10
    OverclockZone Member tacap's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by The_None View Post
    โหลดจากบิทแล้วไร๊ CD มันจะบูตไม่ติดนะ ส่วนใหญ่

    มันต้องไร๊ยังไงก็ไม่รู้ รอท่านอื่น

    เห็นเขาว่ามาอีกที ต้องเป็น File .ISO เป็น File ที่ต้องเขียนลงแผ่นก่อนถึงจะอ่านได้
    จึงจะ Boot ได้

  11. #11
    Banned
    Join Date
    3 Jul 2010
    Location
    สะแกงาม 35/2

    Default

    มีปัญหาเหมือนกัน ช่วยหน่อยนะครับ อาการเดียวกัน หรือจะเป็นที่ถ่านbiosกัน อีกอย่างก็ CD-ROM แต่แผนวินโดวของผม บูตได้ไม่มีปัญหา จนปัญญาครับ ใครรู้ช่วยทีนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ถ้าคิดว่าdrive ไม่เสีย ก็ลองทำตามนี้ดูนะครับ จากประสบการณ์ของผมเอง

    ลองสังเกตเวลาบูตเปิดเครื่องนะครับ
    MB บางรุ่นจะมีให้เรากด เลือก boot menu ให้ลองกดดูแล้วเลือก drive cd จากตรงนั้นแทนครับ

    เช่นพอเราเปิดเครื่องปุ๊บ จะมีปุ่มบอกว่า กด del to setup,F12 to boot option ประมาณนนี้ เราก็กด f12 แล้วเลือก drive cd ครับ

    ถ้าไม่มี boot option วิธีแก้ไขต่อไป

    ลองเคลียค่าbios ให้เป็น default ก่อน
    -เวลาเรา setup boot ใน bios ก็ให้เราเลือก drive cd เป็นอันดับแรกครับ ส่วนตัวที ่2-3-4 ก็ให้ dissable มันไปให้หมด พอ boot ได้แล้ว ค่อยกลับมา enable ครับ
    -ถ้า drive เป็น แบบ IDE ก็ลองเอาไปเสียบช่องที่เป็น Primary แล้วก็ให้มันเป็น master ดูครับ
    Last edited by wes_borland; 21 Mar 2011 at 15:42:39.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •