overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: X-fi platinum ใช้งาน Remote ไม่ได้เป็นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default X-fi platinum ใช้งาน Remote ไม่ได้เป็นเพราะอะไรครับ

    X-fi platinum ใช้งาน Remote ไม่ได้เป็นเพราะอะไรครับ ผมโหลด driver มาครับเป็น iso แล้วนำมาเบรินลงแผ่น cd ลงครบทุกฟันชั่นแต่มันใช้ remote ไม่ได้เป็นเพราะอะไรครับ
    หรือว่า Panal I/O กับ remote มันเสียครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ของผมก้อเป็นนะครับ เล่นเอาหัวเสียไปเป็นเดือนเลยนะ ซื้อที่ Hardware House ทางร้านก้อพยายามช่วยอย่างสุดชีวิต แต่ก้อไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะ ไดร์เวอร์ที่มากับการ์ดเสียยกล็อตครับ เพราะเปลี่ยนมา 5 กล่อง เป็นเหมือนกันหมดเลย (ผมใช้กะวิสต้า แต่ไปลองกับ XP มันก้อไม่ทำงานเสียเวลาไปกลับรังสิต-พันทิพย์ 5-6 รอบนะ) แต่สุดท้าย ปัญหาเส้นผมบังภูเขาครับ เข้าไปอัพเดทไดร์เวอร์ที่เว็บของ creative แล้วเลือกโหลด Entertainment Center ลงโปรแกรม แล้วเลือกเปิดมัน ในหัวข้อ รีโมทคอนโทรล แล้วติ๊ก Enable Remote Control (เลือกรุ่นของรีโมทด้วยนะครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DarkProphet View Post
    ของผมก้อเป็นนะครับ เล่นเอาหัวเสียไปเป็นเดือนเลยนะ ซื้อที่ Hardware House ทางร้านก้อพยายามช่วยอย่างสุดชีวิต แต่ก้อไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะ ไดร์เวอร์ที่มากับการ์ดเสียยกล็อตครับ เพราะเปลี่ยนมา 5 กล่อง เป็นเหมือนกันหมดเลย (ผมใช้กะวิสต้า แต่ไปลองกับ XP มันก้อไม่ทำงานเสียเวลาไปกลับรังสิต-พันทิพย์ 5-6 รอบนะ) แต่สุดท้าย ปัญหาเส้นผมบังภูเขาครับ เข้าไปอัพเดทไดร์เวอร์ที่เว็บของ creative แล้วเลือกโหลด Entertainment Center ลงโปรแกรม แล้วเลือกเปิดมัน ในหัวข้อ รีโมทคอนโทรล แล้วติ๊ก Enable Remote Control (เลือกรุ่นของรีโมทด้วยนะครับ)
    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองทำตามที่ท่านแนะนำครับ

  4. #4
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DarkProphet View Post
    ของผมก้อเป็นนะครับ เล่นเอาหัวเสียไปเป็นเดือนเลยนะ ซื้อที่ Hardware House ทางร้านก้อพยายามช่วยอย่างสุดชีวิต แต่ก้อไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะ ไดร์เวอร์ที่มากับการ์ดเสียยกล็อตครับ เพราะเปลี่ยนมา 5 กล่อง เป็นเหมือนกันหมดเลย (ผมใช้กะวิสต้า แต่ไปลองกับ XP มันก้อไม่ทำงานเสียเวลาไปกลับรังสิต-พันทิพย์ 5-6 รอบนะ) แต่สุดท้าย ปัญหาเส้นผมบังภูเขาครับ เข้าไปอัพเดทไดร์เวอร์ที่เว็บของ creative แล้วเลือกโหลด Entertainment Center ลงโปรแกรม แล้วเลือกเปิดมัน ในหัวข้อ รีโมทคอนโทรล แล้วติ๊ก Enable Remote Control (เลือกรุ่นของรีโมทด้วยนะครับ)
    ทำตามที่ท่านบอกแล้พอเปิดโปรแกรม มัน error ครับ unable to find working IR device.
    ช่วยทีครับต้องทำไงต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    เอ.... เหมือนมันจะบอกว่า รีโมทไม่เจอนะ... เลือกรุ่นของรีโมทแล้วใช่ไหมครับ...

    เอางี้นะ ผมลงโปรแกรมทุกตัวที่เค้าให้มา เน้นว่า ต้องมี entertainment center แล้วก้อ อัพเดท ทุกตัวให้เป็น ver ล่าสุด โดย เฉพาะตัว entertainment center รีบูทเครื่อง แล้วเข้ามาติ๊กตามที่ผมเขียนบอกไป เน้น นิดนึงนะครับว่า ต้องเลือกรุ่น รีโมท ด้วย เพราะ ไม่งั้น มันไม่ติดครับ

    ป.ล. คุณต่อสาย Hardware ทุกตัวนะ แล้วไฟต้องเข้าที่ตัว IO Drive ด้วย โดยสังเกตุจาก ให้คุณดึงจุกดำๆ (จุกดำ สีเหลี่ยมมีรูตรงกลาง) ที่ IO Drive ออก หนึ่งในสองจุกนั่น จะปิดไฟสีแดงๆ อยู่ (ของผมเป็นข้างซ้ายนะที่มีไฟแดงขึ้นอยู่) ถ้าไม่มีไฟแดง แสดงว่า ไฟไม่เข้าครับ ต้องหาทางให้ไฟเข้าไปเลี้ยง IO ก่อน ไม่งั้น ไม่ทำงานครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ถ้ายัง ไม่ติด ผมก้อจนปัญญาแล้วละครับ คงต้องส่งให้ร้านทำให้ สถานเดียว (ต้องบอกให้ช่างทางร้าน ทำตามที่ผมบอกด้วยนะ ไม่งั้น มันไม่ติดหรอกครับ ผมเองแรกๆ ก้อถอดใจแล้วละครับ เพราะจนปัญญาจริงๆ ทาง HH ก้อไม่รู้จะทำไงด้วยนะ แต่บังเอิญมัน ฟลุ๊ค ครับเลยได้รู้เลยว่า software มันเสียยกล็อตนะ)

    อีกนิดนะครับ ถ้าเป็นไปได้ ให้ลง Driver ทั้งหมดของมันเป็นตัวที่ 2 หลังจาก format และลง windows ใหม่นะ (อันนี้จากทางร้านแนะนำมานะครับ) แล้วค่อยตามด้วย driver VGA
    Last edited by DarkProphet; 20 Jan 2009 at 01:04:37.

  7. #7
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตรงช่องที่ท่านบอกให้เลือกรุ่น remote มันใช้งานไม่ได้ครับ ไม่สามารถเลือกได้ครับแต่รุ่นของ remote มันตรงกับตัวremote มันฟ้องว่า unable to find working IR device เหมื่อนว่าจะเสียเลยครับ

    ไม่รู้ว่าที่ไหนรับซ่อมบ้างครับ หมดประกันแล้ว

    ป.ล.entertainment center เป็นตัว beta ครับ
    Last edited by oohmoo; 20 Jan 2009 at 08:24:47.

  8. #8
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วที่ X_fi card ต้องต่อไฟให้ด้วยป่าวครับผมเห็นมันมีที่ให้ต่อไฟด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ตรง ฟอน ด้านหน้า ต่อไฟเข้าหรือ ยัง ของผมใช้ได้ปกติ ทั้งไดร์เวอร์ แถม หรือเวอร์ชั่น ล่าสุด พึ่งอัพจากเวปได้2-3วัน ก็ยังใช้ได้ปกติ

    ของผมสั่งนี้จากห้อง Hi-Fi ไม่ได้ซื้อ HWH

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oohmoo View Post
    แล้วที่ X_fi card ต้องต่อไฟให้ด้วยป่าวครับผมเห็นมันมีที่ให้ต่อไฟด้วย
    ต้องต่อสายไฟด้วยสิครับ ต่อทุกสายที่มีให้ทั้งหมดเลย รวมทั้งสายแพ ระหว่าง IO & Sound card ด้วย อัพเดท driver ทุกตัวให้เป็นล่าสุดด้วย ผมว่ามันไม่น่าจะเสียนะ ถ้าไฟแดงยังติดอยู่นะ

    entertainment center ที่ผมโหลดมา มันไม่ Beta แล้วนา มัน 3.40.21
    http://th.creative.com/support/downloads/

    http://th.creative.com/support/downl...ype=0&x=30&y=8

  11. #11
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมได้ driverแผ่นเต็มจากท่าน JoJoROแล้วเดี๋ยวจะลองอีกที่ว่าใช้ได้หรือป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ผมเคยเจออาการนี้

    ต้นเหตุอยู่ที่ Driver ครับ

    ลองขอจากคนที่ใช้ X-Fi Music ก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง driver แผ่นเต็มแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ครับที่โหมด Entertainment Center มันให้เลือกรุ่น remote ผมก็เลือกตรงรุ่นของ remote (error ที่ขึ้นมาที่แรกหายไป unable to find working IR device.) กดที remote ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ จะมีวิธีเช็คอย่าวไรได้ป้างครับ ว่าremote หรือ Panal I/O เสีย ช่วยทีครับจนปัญญาเสียแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ลงไดร์เงอร์แผ่นเต็มแล้งต้องตามไปอัพเดททุกตัวด้วยนะครับ..... แล้วค่อยๆ ทำตามที่ละขั้นอย่างละเอียดตามที่ผมบอกไป โดยถ้าต้องการความชัวร์สมควรลง windows ใหม่ด้วยนะครับ ดูที่device driver ด้วยนะว่ามันทำงานถูกต้องหมดทุกตัวหรือปล่าว ดูสายไฟด้วยว่าเสียบครบทุกอันไหม... ไฟเข้าหรือปล่าว... ย้ำ...อ่านข้างบนดีๆ แล้วทำตามทีละขั้นอย่างที่มันควรจะเป็น อย่าลืมเช็คด้วยว่า ไฟเข้าที่ IO drive ไหม .... ถ้าทำตามแล้วไม่ได้เรื่อง ส่งร้านซ่อม อย่างเดียวเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จนปัญญา

  16. #16
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองขอชุดใหม่จากคนขายมาลองดูครับ

    ไม่ทราบว่าบ้านท่านอยู่ไหนครับ เผื่ออยู่ใกล้ ๆ จะไปรับมาทดสอบให้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมอยู่ชลบุรีครับ แต่ผมส่งไปให้ท่านช่วยเทสได้นะครับ ถ้าท่านจะช่วยอนุเคราะห์ ค่าใช้จ่ายผมเป็นคนออกเองครับ

  18. #18
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณท่าน For Fun มากครับ

  19. #19
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by oohmoo View Post
    ขอบคุณท่าน For Fun มากครับ
    ยินดีครับ ^ ^

  20. #20
    OverclockZone Member oohmoo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่านใดพอจะทราบวิธีการเทส remote บ้างครับว่าเสียหรือไม่
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •