overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 67

Thread: E7300 ทำไมดูหนังhidefแล้วยังกระตุกครับ

  1. #1

    Default E7300 ทำไมดูหนังhidefแล้วยังกระตุกครับ

    spec e7300 /gaep31ds3l/ his4670turbo/ ram2gb
    อยากถามดังนี้นะครับ

    1 ผมเปิดหนังhidefจากhd แล้วทำไมยังกระตุก(ใช้ k-lite mega codec)
    ที่สงสัยเพราะหลายคนบอกเล่นหนังhidefไม่ต้องใช้specสูง อย่างนั้น cpu2.66hz
    ก็น่าจะเหลือแหล่แล้วแต่ทำไมต้องclockเป็น3.0ถึงจะดูได้ดีไม่กระตุกหล่ะครับ

    2 ค่าเดิมของcpuตัวนี้ในbios คือ 266*9 = 2.4hzใช่ไหมครับ หรือผมต้องไปปรับตัวคูณ
    เป็น10ถึงได้2.66ตามspecทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้นครับ ทำไมมันไม่เป็น2.66มาแต่แรก

    3 ผมได้ลองปรับให้busให้เป็น300*10 มันได้3.0hzพอดี แล้วลองเปิดหนังhidefใหม่เรื่องเดิม
    ปรากฎว่าอาการกระตุกหายไปอย่างสิ้นเชิง ภาพราบรื่นไม่กระตุกเลย
    ตอนนี้ไฟอยู่ที่1.280(3.0hz)ปรับแบบนี้ถือว่าปกติ เปิดได้ทั้งวันทั้งคืน
    ไม่ต้องเปลี่ยนพัดลมไม่ต้องทำอะไรแล้วใช่ไหมครับ

    4 นี่ถ้าผมใช้ e5200 เท่ากับว่าดูหนัง hidef ไม่ได้เลยหรือเปล่าครับเนี่ย
    หรือเป็นเพราะวินโด้+codecผม ไม่ดีหรือยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมใช้ E6300 1.86GHz Ram 2.5GB 667

    ดูได้สบายๆ ยกเว้นบางเรื่อง เช่น The.Dark.Knight.BluRay.1080p.DTS ต้องเข้าไปดูใน Window 7 แล้วหายกระตุกเลย -*-

    ใช้โปรแกรม KMplayer กับ k-lite codec

    Last edited by Trojan; 20 Jan 2009 at 01:45:41.

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    1. ถ้าเปิด 1080p ความเร็ว 2.6 อาจจะเอาไม่ค่อยอยู่ครับ

    2. อาจจะเป็นที่ Bug ของ BIOS หรือว่า Bios ยังไม่รู้จัก E7300 ดีพอ ลองอัพไบออส หรือ เมลล์ไปแจ้งปัญหากับผู้ผลิตดูครับ

    3. ถ้าแค่ 3 Ghz ไฟต่ำๆซิงค์เดิมสบายๆครับ ซิงค์เดิมเค้าออกแบบเผื่อให้รองรับเกินกว่าความเร็วเดิมพอสมควร

    4. คงต้องลากช่วยครับ เดิมๆ L2 มันก็น้อยอยู่แล้วด้วย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ความแรงของ HARDWARE เหลือขะพอ

    ไปตรวจสอบ SOFEWARE ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เครื่องท่านต้องมีอะไรผิดพลาดละ ผมใช้ e7300 เดิมๆ ไม่กระตุก นะครับ
    อยากลองดู ผมเลยลองลดคล๊อคลงมาเหลือแค่ 1.5 มันก็ยังไม่กระตุกเลยครับ
    แสดงว่าไม่จริงที่ต้องใช้ คอร์ซีพียูสูงถึงขนาดนั้นครับ
    E7300 @ 1.5Ghz ซีพียูยังวิ่งแค่ 60 กว่าเปอร์เซ็นเอง ครับ
    ตามรูปเลย แต่จากรูป ผมไม่สามารถแสดงได้ว่ามันไม่กระตุกจริงหรือเปล่า
    แต่ผมยืนยันว่ามันไม่กระตุกครับ หรือรอท่านอื่นมาลองแบบผมแล้วมายืนยันอีกเสียงก็ได้
    เล่นไฟล์ 1080p นะครับ


  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ใช้การ์ด 7300GT ยังดูได้เลย - -"


  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ใช้การ์ด 7300GT ยังดูได้เลย - -"
    ออนบอร์ดก็ดูได้ครับ ถ้าใช้ ซีพียู+ซอฟแวร์ เป็นตัวถอดรหัส

    สงสัยจังว่าแคปยังไงภาพหนังถึงติดอ่ะ ผมแคปติดแต่จอมืดๆง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ใช้ FRAPS ก็จับภาพได้ครับ


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ใช้การ์ด 7300GT ยังดูได้เลย - -"

    ลากซะขนาดนั้นดูไม่ได้ก็บ้าแล้วท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ลง Core AVC ช่วยครับ ลองหาด้วย Google ดูครับ
    ใช้ Softwaer ตัวนี้ CPU หัวเดียวยังดูได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    E5200ก็ดูได้ไม่กระตุกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Default

    ใช้ E2140 ดู 1080p ไม่Clock ยังลื่นครับ เลยครับ
    ใ้ช้ K-Lite

  13. #13
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ Cerelon E1200@3.4G, RAM 4GB, Kmplayer
    1080P ดูได้ปกติครับ

  14. #14
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Default

    ลองลง K-Lite Version ใหม่ดูครับ รู้สึก version ใหม่นี้ดีช่วยให้ CPU ทำงานน้อยลงเวลาดู Hidef
    ตามลิงค์ข้างล่างโลด...!
    http://www.filehippo.com/download_klite_codec_pack/

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ffdshows ใน k-lite ทุก version กิน cpu สูงมาก....


    ถึงเครื่องจะแรงยังไง หาก set ไม่เป็น มันก็ไม่ช่วยอะไร

    ลบออก ลงใหม่ ตามกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=k-lite

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ออนบอร์ดก็ดูได้ครับ ถ้าใช้ ซีพียู+ซอฟแวร์ เป็นตัวถอดรหัส

    สงสัยจังว่าแคปยังไงภาพหนังถึงติดอ่ะ ผมแคปติดแต่จอมืดๆง่ะ

    overlay mixer...

    เปลี่ยนเป็น vmr9 renderless ซะ ตั้งตามกระทู้ที่ให้ไป

  17. #17
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    จดเลย ไม่รู้เลยนะเนี่ยว่ามันปรับกันยังไง ^^

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    want แบบใหน ?? k-lite เดิมๆ ด้วย ffdshows 720P cpu use เกินครึ่ง

    หรือ dxva cpu use แค่ 8 %

    cpu และ vga ที่ใช้ประกอบการทดสอบ ราคามือ2 ชิ้นละไม่เกิน 1500




  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แถม divx h264 decoder cpu use ไม่เรื้อนเหมือน ffdshow

    ไว้ใช้ในกรณี ที่ไฟล์ ไม่ support DXVA


  20. #20
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    k-lite มันเปิดใช้งานโปรแกรมยังไงครับ ผมไปลองโหลดมาจนป่านนี้ยังหาทางเปิดใช้โปรแกรมเพื่อดูหนังไม่ได้เลย?


Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •