overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: งานเข้า !!!! BIOSTRA เปลี่ยนไป...........

  1. #1
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default งานเข้า !!!! BIOSTRA เปลี่ยนไป...........

    คอมพิวเตอร์ อีก ต้วของผมใช้ P4 อยุ่อะครับ แล้วทีนี้ ตอนเปิดเครื่อง มันจะบูทโลโก้ก่อน 1 ที แล้วจึงเข้าหน้าวินโดวส์ แต่ คราวนี้ มัน โชว์ หน้า โลโก้ แล้วก็ โชว์ อยู่อย่างนั้นเป็น ช.ม. เลย ไม่ไปไหนเลย เซ็งมาก พอ ถอดแรมออกคิดว่าแรมเสีย เลยลองเอาแรม อื่นมาใส่ ก็ไม่หาย เคลียร CMOS ก้ไม่หาย ไม่รู้จะทำไงแล้ว เซ็งมาก คิดว่าจะส่งเคลม เลยมาถามว่า....
    1. ส่งเคลม นาน ไหม ?? ( ผมซื้อที่ร้านตะวันนา )
    2. สาเหตุ ท่านคิดว่าเกิดจากอะไร ??
    ป.ล. ประกันยังไม่หมดนะครับเหลืออีก 2 ปี

  2. #2
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ลืมรายละเอียด http://www.biostar.com.tw/app/en-us/...t.php?S_ID=283 ตัวนี้เลยครับ ซื้อมา 1550 บาท

  3. #3
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ลงวินโดวใหม่ดูก่อนถ้าไม่หายก็อัพไบออสครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    ชลบุรี-ฉะเชิงเทรา

    Default

    ขาย

  5. #5
    OverclockZone Member =cR@Zy='s Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    ลองเบื้องต้นดูก่อน ถอดอุปกรณ์ต่างๆออกทีล่ะชิ้น แล้วเปิดใหม่เรื่อยๆ
    ถ้าไม่ได้ก็ไล่ไปเรื่อยๆจนกระทั้งเหลือเพียงแค่ MB CPU RAM

    ถ้าถอดตัวใดตัวหนึ่งออกแล้วใช้ได้ ก็เป็นที่ตัวนั้น อัพเดทไบออสล่าสุดด้วยล่ะ
    Last edited by =cR@Zy=; 20 Jan 2009 at 09:09:19.

  6. #6
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ลืมบอก ไปอีกอย่าง ผมยังเข้าหน้า ไบออส ยังไม่ได้เลยครับ กด Del แล้วก็ Enting Setup อยุ่อย่างนั้นอะครับ เป็น ช.ม. ก็ไม่เข้าสักที

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่ถึงกะเคลมหรอกมั้ง ลองถอดประกอบใหม่ดู เผื่อมีอะไรไม่แน่น

  8. #8
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    คล็อกหรือป่าวครับ ถ้าคล็อกลอง ใช้ สแตนดาสดูเข้าได้มั้ย ที่เหลือ ก็เช็คแรม การ์ดจอ และก็ ซาวด์การด์ เอาออก

    มาใช้ยางลบๆๆ หน้าสัมพัสแล้วเสียบไปใหม่ ที่เหลือ รอคนอืนๆๆ มาช่วยต่อ

  9. #9
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    มันไม่เจอ harddisk รึเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member tanasomsuk's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    ถอด HDDออก
    ถ้าเข้าBIOSได้
    ก็สรุปได้เลยว่าHDDพัง

  11. #11
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ตามด้านบนเลยคับ ลองถอดฮาร์ดดิสส์ดูคับ

  12. #12
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    แกะสายไฟจาก PSU ไส่เข้าไปไหม่ หรือลองเปลี่ยน PSU ดู ครับเมื่อเช้าผมก็เป็นอาการเดียวกัน

  13. #13
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ส่งเคลมเรียบร้อยแล้วครับท่าน วันเดียวได้เลย ของโฟร์ซิเต็ม ตอนแรกเค้าบอกว่าไบออสเสีย เค้าก็เลยเอาตัวให่ให้เลย ( ใหม่ของผมแต่โคตรเก่าของเค้า ) พอเอากลับมาก็ใช้ไม่ได้อีกเช่นเคย บอร์ดลือกแรม เหอะๆ ช่างเค้าบอกมา ก็เลยได้ตัวใหม่ ของจริง มา ดีใจที่ได้ของใหม่ อิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ขาย ซื้อใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •