overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Aspire 4530 ลง XP ไม่ผ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member tstcvhss's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default Aspire 4530 ลง XP ไม่ผ่าน

    ผมมีปัญหาเกี่ยวกับโน๊ตบุค Aspire 4530 นิดนึงครับ อย่างขอคำแนะนำหน่อย
    ลง XP ไม่ผ่าน ทั้งที่เมื่อก่อนหน้านี้เคยลงผ่านมาก่อน พอลงเสร็จส่งให้ลูกค้า กลับกลายเป็นว่า มันขึ้น จอฟ้า แล้วให้เช็คฮาร์ดดิสว่ามีไวรัสติดรึเปล่า ผมก็เลยถอดฮาร์ดดิสทำการ ฟอร์แมตซะ ฟอร์แมตไม่ใช่ฟอร์แมตธรรมดาครับ แต่ฟอร์แมตแบบคืนค่าโรงงานไปเลย แต่ก็ยังลงไม่ผ่านอยู่ดี มันก็ยังให้เช็คฮาร์ดดิสอีกอยู่ดีครับ
    แต่พอลง Vista กลับลงได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัญหาของมันก็คือ พอลงโปรแกรมบางโปรแกรม มันขึ้นเป็นภาษาต่างดาว ใช้งานไม่ค่อยได้ ปัญหาที่พบล่าสุดคือ เกมส์ Audition ครับ เข้าหน้า ล็อคอินไม่ได้เลย ตอนพิมพ์เข้า User ID ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่พอ พิมพ์ Pass word กับไม่เป็นจุด กลมๆ แต่กลายเป็น สี่เหลี่ยมแทน ก็ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ลง ภาษาแล้ว ก็ยังเป็นอยู่ แล้วเข้าเล่นไม่ได้ครับ
    ตอนนี้ผมติดปัญหาแบบนี้อยู่หลายเครื่อง โดยเฉพาะโน๊ตบุคใหม่ๆ ลง XP ไม่ได้ ติดปัญหาครับ รบกวนผู้เชี่ยวชาญ ช่วย ตอบปัญหาผมทีนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เข้า BIOS แล้วไปปรับตรง แทป Main ตรงที่เขียนว่า SATA Mode จาก AHCI Mode เป็น IDE Mode แล้วลองลง xp ดูครับ น่าจะผ่าน

  3. #3
    OverclockZone Member preawkung's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ช่ายคับ ตามที่คุณ Thosapol บอก เพราะ ก้อเคยเป็นเหมือนกันคับ

    ปรับแร้วก้อลงได้ตามปกติคับ *-*

  4. #4
    OverclockZone Member PrIcoN's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันมันให้เชกฮาร์ดิส แต่ของผมแก้ในBios ไม่ได้เลยไปหาแผ่นที่มีdiver sata เอาแทน

  5. #5
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Thosapol View Post
    เข้า BIOS แล้วไปปรับตรง แทป Main ตรงที่เขียนว่า SATA Mode จาก AHCI Mode เป็น IDE Mode แล้วลองลง xp ดูครับ น่าจะผ่าน

    ตามที่ท่านนี้บอกเลยครับ หายๆ เพื่อนผมใช้รุ้นนี้แยู่เหมือนกัน

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ลงได้แล้วมารายงานตัวที่ Club เราด้วยเน้อ อิอิอิ

    http://forums.overclockzone.com/foru...56#post5588756

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2010

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Thosapol View Post
    เข้า BIOS แล้วไปปรับตรง แทป Main ตรงที่เขียนว่า SATA Mode จาก AHCI Mode เป็น IDE Mode แล้วลองลง xp ดูครับ น่าจะผ่าน
    ขอบคุณจากใจริง ทำได้แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by meelm1629 View Post
    ขอบคุณจากใจริง ทำได้แล้วครับ
    ไม่เป็นไรครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •