overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: ความสัมพันธ์ลึกซึ้ง PhenomX4 กับแรมบัส1066

  1. #1
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default ความสัมพันธ์ลึกซึ้ง PhenomX4 กับแรมบัส1066

    ผมเห็นท่านหลายๆท่าน (ตามลายเซ็น) ที่ใช้ PhenomX4 9xxx

    แต่ทำไมใช้แรมบัส 800 กันอะครับ ที่จริง PhenomX4 มันรองรับ

    แรมบัส 1066 ได้ไม่ใช่เหรอครับ หรือว่ามันไม่คุ้มอะ

    ผมว่าผมจะซื้อ 9950+แรมบัส 1066 มันไม่คุ้มเหรอครับ

    ช่วยชี้แจงทีครับ ขอบคุณคับ

    ส่วนตัวแล้วผมคิดว่า มันรองรับแรมบัส 1066

    ก็น่าจะใช้แรมบัส 1066 ไปเลยจะได้คุ้มค่าความสามารถของมันอะคับ ^ ^

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ดีครับ

    เข้ากันได้ดีมากเลย

    ผมเอง ใช้ บัส 1150 อยู่ เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลย

    หุๆ

  3. #3
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    ส่วนมากที่เขาใช้ 800 เพราะ มีอยู่แล้วครับ เมื่อก่อนคงเล่น x2 มาก่อนมั้ง เพราะ x2 นะมันมองเห็นแค่ 800 ครับนอกจาก OC ครับ เลยเมื่อก่อน ไม่รู้จะซื้อไปทำไม่ครับ อีกอย่าง เมื่อก่อนมันยังแพงอยู่ด้วยครับ ถึงมันจะมองไม่เห็น1066 แต่ก็ใช้ได้นะ เรื่องมันก็มีแค่นี้และครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PANDAEVO's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    บางนา กาบบบ

    Default

    Quote Originally Posted by papaa_ View Post
    ส่วนมากที่เขาใช้ 800 เพราะ มีอยู่แล้วครับ เมื่อก่อนคงเล่น x2 มาก่อนมั้ง เพราะ x2 นะมันมองเห็นแค่ 800 ครับนอกจาก OC ครับ เลยเมื่อก่อน ไม่รู้จะซื้อไปทำไม่ครับ อีกอย่าง เมื่อก่อนมันยังแพงอยู่ด้วยครับ ถึงมันจะมองไม่เห็น1066 แต่ก็ใช้ได้นะ เรื่องมันก็มีแค่นี้และครับ
    ใช่เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ยิ่งmemory วิ่งแรงเท่าไหร่
    L3 ก็จะวิ่งแรงตามไปด้วย

    Phenom + Ram Bus 800
    กับ Phenom + Ram Bus 1066
    L1 L2 เท่ากัน
    แต่ L3 จะไม่เท่ากันครับ มันจะวิ่งแรง ขึ้นลง ตาม Bus ของ Ram ด้วยครับ
    Ram Bus 800 นอกจากRam แรงไม่เท่า Bus 1066
    L3 ก็แรงไม่เท่าด้วยครับ

    ดังนั้นถ้ารอ DDR3 แรงขึ้นไปอีก L3 ก็จะแรง ขึ้นตามไปด้วยครับ

    ทดสอบมาแล้ว ฟันธง!

  6. #6
    OverclockZone Member iama's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    โอ้วขอบคุณครับผม ผมรู้จดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆครับๆๆ กระจ่างเลย ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Bestkiller133 View Post
    ยิ่งmemory วิ่งแรงเท่าไหร่
    L3 ก็จะวิ่งแรงตามไปด้วย

    Phenom + Ram Bus 800
    กับ Phenom + Ram Bus 1066
    L1 L2 เท่ากัน
    แต่ L3 จะไม่เท่ากันครับ มันจะวิ่งแรง ขึ้นลง ตาม Bus ของ Ram ด้วยครับ
    Ram Bus 800 นอกจากRam แรงไม่เท่า Bus 1066
    L3 ก็แรงไม่เท่าด้วยครับ

    ดังนั้นถ้ารอ DDR3 แรงขึ้นไปอีก L3 ก็จะแรง ขึ้นตามไปด้วยครับ

    ทดสอบมาแล้ว ฟันธง!

    เราก็หลงนึกไปว่า L1 L2 L3 on die พวกนี้จะใช้ speed เท่ากันกับ speed core เสียอีก

    กำคับ

  9. #9
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    หุหุ..ขอนั่งดูไปก่อนละกัน..

  10. #10
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    โอ้แบบนี่นี้เอง

  11. #11
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    คสามรู้อีกแล้ว

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม เป็นอย่างนี้ นี้เอง ^^
    ฟิ้ววววววววววววววววววววววว

  13. #13
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ลองสังเกตุ L3 ดูกันเองนะครับ ว่ามันวิ่งตาม Bus Ram จริงรึเปล่า ไม่มากก็น้อยครับ



    อันสุดท้าย Phenom 9550 Clock 2.7
    L1 L2 ไปตาม Speed
    แต่ L3 ยังวิ่ง ตาม Memory ครับ
    Last edited by Bestkiller133; 20 Jan 2009 at 18:45:44.

  14. #14
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default

    โอ้วขอบพระคุณมากครับ กระจ่างแจ่มแจ้งเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    [QUOTE=Bestkiller133;5868406]ลองสังเกตุ L3 ดูกันเองนะครับ ว่ามันวิ่งตาม Bus Ram จริงรึเปล่า ไม่มากก็น้อยครับ
    http://img155.imageshack.us/img155/5338/1066om9.jpg
    http://img102.imageshack.us/img102/5807/400jg2.jpg

    อันสุดท้าย Phenom 9550 Clock 2.7
    L1 L2 ไปตาม Speed
    แต่ L3 ยังวิ่ง ตาม Memory ครับ
    http://img292.imageshack.us/img292/8...0mh0.jpgQUOTE]

    จากภาพแสดงให้เห็นถึง data tranfer(read/write/copy) รวมถึง latency ของ L1 L2 L3

    เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจาก MHz memory สูงขึ้น รวมถึง DRAM:FSB Ratio

    data tranfer เปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น ขอบคุณในข้อมูลอ้างอิงคับ

    ในความหมายของท่านคือ data tranfer แต่ไม่ได้หมายถึง bus speed ของ L3

    ผมเข้าใจตรงตามที่ท่านสื่อหรือเปล่าคับ อิอิกำคับ

  16. #16
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ต อ น ที่ ซื้ อ 1 0 6 6 ข น า ด 1GB* 2 ร า ค า ห มื่ น

    เ ล ย เ อ า เ เ ค่ 8 0 0 เ เ ท น ( ก็ ยั ง เ กื อ บ 5 0 0 0 )

    เ เ ต่ ต อ น นี้ ก็ ไ ม่ ไ ด้ น้ อ ย ห น้ า 1 0 6 6 ห ร อ ก เ พ ร า ะ วิ่ ง เ กิ น ก ว่ า นั้ น อี ก

  17. #17
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    เยียมครับ ได้ความรู้เพิ่มอีกแร้วววว

  18. #18
    OverclockZone Member somdejati's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    จริงๆกะซื้อบัส 1066 แต่ไม่มีตัง + รออีก 3 ปีเปลี่ยนเลยถึงคราวนั้นอาจได้ DDR5

  19. #19
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จดๆๆๆๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  20. #20
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    แว๊บมาดูคอนฟิก 9550 เอาไปลอกเป็นแนวทาง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •