overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอรบกอนหน่อยครับเรื่องWireless 1กม.

  1. #1
    ohmomega6's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008
    Location
    การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกำแพงแสน จ

    Default ขอรบกอนหน่อยครับเรื่องWireless 1กม.

    ปิดกระทู้คับ !@#$%
    ต้องการทราบว่า ไกล Wireless 1กม.หรือไกลกว่านั้นครับ ราคาเท่าไหร่ครับ และศูนย์จำหน่ายอะไรครับ รบกวนหน่อยครับ พอดีที่ทำงานจะติดเลยต้องหาราคาก่อน เพราะWireless ไม่มีในคุรุพัน ครับ>< ขอบคุณอย่างมากที่ช่วยตอบครับ
    Last edited by ohmomega6; 12 Jul 2010 at 15:21:18.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    ลอง asus WL320gP มั๊ยครับ

    น่าจะได้นะครับ แต่ ตัวมันเป็นแค่ AP

  3. #3
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    มันต้องขยายสัญญาณ เสาส่งดี ๆ แล้วก็ส่งแบบ ไดเรก

  4. #4
    ohmomega6's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008
    Location
    การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกำแพงแสน จ

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ แล้วร้านคอมธรรมดาจะมีขายไหมครับ ตัวที่ไกล1กม.หรือมากกว่าอะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    www.sys2u.com
    www.siammastershop.com

    ลองหาดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    1. WRT54GL ก็ได้นะครับ อับเฟิร์มแวร์เป็น Tomato หรือ DD-WRT แล้วปรับกำลังสูงสุด ใช้เสาแปป panel (เสากระจายเฉพาะทิศครับ) ได้ชัว กำลังสูงสุดที่ 250mW
    2. AP ของ engenius รุ่น outdoor กำลังส่ง 600mW 1กิโลสบายๆ ครับแต่เปลี่ยนเสาก็ดีนะครับ เคยใช้กับหุ่นยนต์ควบคุมระยะไกล ได้กิโลกว่าๆ

  7. #7
    ohmomega6's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008
    Location
    การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกำแพงแสน จ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากคับ แล้วรู้ผลจะนำมาบอกคับ คงอีกซักเดือนหนือ2เดือนครับกว่าจะได้งบมาและติดตั้ง^^ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    1 km เมตร นั้น ค่าสินค้าจะตกอยู่ ไม่เกิน 10,000 บาท ไม่รวมค่าติดตั้งครับ

    ขึ้นอยู่กับ อุปกรณืที่ใช้ และ หน้างานครับเพราะบางที อุปกรณ์ที่เล็งไว้อาจจะไม่ work สำหรับหน้างานนั้นๆ ครับ

    ลองสอบถามหรือให้ไปดูหน้างานเพื่อประเมินราคาได้ครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zenki's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    Thai

    Default

    Quote Originally Posted by ROBOTICS_CLUB View Post
    1. WRT54GL ก็ได้นะครับ อับเฟิร์มแวร์เป็น Tomato หรือ DD-WRT แล้วปรับกำลังสูงสุด ใช้เสาแปป panel (เสากระจายเฉพาะทิศครับ) ได้ชัว กำลังสูงสุดที่ 250mW
    2. AP ของ engenius รุ่น outdoor กำลังส่ง 600mW 1กิโลสบายๆ ครับแต่เปลี่ยนเสาก็ดีนะครับ เคยใช้กับหุ่นยนต์ควบคุมระยะไกล ได้กิโลกว่าๆ
    ถูกครับหรือว่าเอา WRT54GL ไปอัพ เป็น DD-Wrt ก็ได่ครับแล้วก็เปลี่ยนเสาเป็นแบบข้างต้นอ่ะครับ ก็ไปได้ถึงแล้วครับ ตอนนี้ ใช้อยู่ 1 ตัวเป็นเสาแบบ outdoor 1 เสาอ่ะครับไปได้ 500 เมตร(ที่โล่ง) สบายๆ ครับแต่ถ้าจะให้ดีต้อง สัก 2 ตัว ที่ส่งแระรับครับ

    ผิดถูกไงขออภัยด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by zenki View Post
    ถูกครับหรือว่าเอา WRT54GL ไปอัพ เป็น DD-Wrt ก็ได่ครับแล้วก็เปลี่ยนเสาเป็นแบบข้างต้นอ่ะครับ ก็ไปได้ถึงแล้วครับ ตอนนี้ ใช้อยู่ 1 ตัวเป็นเสาแบบ outdoor 1 เสาอ่ะครับไปได้ 500 เมตร(ที่โล่ง) สบายๆ ครับแต่ถ้าจะให้ดีต้อง สัก 2 ตัว ที่ส่งแระรับครับ

    ผิดถูกไงขออภัยด้วยครับ

    มันไม่แน่เสมอไปหรอกครับ ที่ว่า จะใช้งานได้ เสมอไป

    มันต้องดูจุดที่ติดตั้งด้วยครับว่ามีสิ่งกีดขวางหรือไม่ ในระยะ 1 กม.นี้ ถ้าจุด 2 จุดนั้น สามารถมองเห็นกันและกัน ok ครับ ใช้งานได้แน่ แต่ ถ้า จุด 2 จุดนี้ ไมองไม่เห็นกัน แน่นอนว่า มันต้องใช้อุปกรณ์แบบอื่นๆ

    ต้องถามก่อนว่า งานที่จะใช้นี้ มีความสำคัญมากน้อยเพียงใด ต้องการความเร็วสูงหรือไม่ หรือ ใช้ แบนวิด ขนาดไหน

    งานบางงานต้องการความชัวร์ของข้อมูล บางงานเป็นความลับ บางงานแค่กล้องวงจรปิด มันเป็นตัวกำหนดของการเชื่อมต่อระหว่าง จุด 2 จุดนี้ครับ

    ประมาณ 1 กม. ยังมีแบบ vdsl และ g.shdsl อีกอย่างที่ใช้งานได้ ในระยะ 1-4 กม.นี้ ก็ขึ้นกับว่า ความสำคัญในข้อมูลที่ส่งไป สำคัญหรือไม่

    ก็แค่ แนะนำ........

  11. #11
    ohmomega6's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008
    Location
    การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกำแพงแสน จ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member BooM_ThirawuT's Avatar
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ส่งไกลเกินไปจะติดปัญหาเรื่องกฎหมายรึปล่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ส่งไกลไม่ผิดกฏหมายครับ เพราะกฏหมายระบุ ไม่ให้ส่งเกิน 100mW

  14. #14
    ohmomega6's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008
    Location
    การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกำแพงแสน จ

    Default

    ส่วนที่ผมจะทำนี้เป็นของส่วนในราชการครับ ไม่ผิดกฎหมายแน่นอนครับ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •