overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยแนะนำผมทีครับ e4500

  1. #1
    OverclockZone Member psg-1's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default ช่วยแนะนำผมทีครับ e4500

    เครื่องผม
    e4500
    p5q pro
    g.skill 1066 2*2g cl5
    ตอนนี้ ผมใช้อยุ่ที่ 300*10 อยากรู้ว่า ลดตัวคูณเหลือ9 แล้วเพิ่ม fbs อีกดีกว่าแบบเดิมหรือเปล่า อยากใช้แรมให้เต็ม 1066 ครับ หรือ สูตรไหนดีครับ
    แล้วตอนนี้ผม ทดแรม 1.1 ไฟแรม 2.1 ดีหรือเปล่าครับ
    ไฟ cpu ตอนนี้ เป็น auto หรือ ควรปรับเป็น 1.4ดีครับ แต่ตอนนี้ก็ใช้ปกติดีครับ
    เปิดดูใน speedfan ตอนนี้อุณหภูมิ รวมๆตอนเปิดเครื่องประมาณ 40-45 ครับ
    ตอนนี้ @3g ถ้าเทียบกับ e8400 เดิมๆมันแรงน้อยกว่าเยอะมะครับ
    ผมควรทำอย่างไรดี
    1-ใช้ @ 3g เพิ่มเงินซื้อ zink เย็นๆมาใส่ ประมาณ 2000 บาท
    2- ขาย e4500 ไปถอย 8400 มาเล่น zink เดิมๆ เพิ่มเงินอีกปรัมาณ 3500 บาท

    อย่างไหนคุ้มสุดอะครับช่วยแนะนำผมทีนะครับ ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ข้อ2 ครับ ซีพียูตัวต่ำๆ จะเปลี่ยนใส่ซิ้งเย็นๆสู้เอาตังไปอัพซีพียูใหม่ก่อนดีกว่า แรงทันตาเห็น
    เคยคิดแล้วก็เคยถามเหมือนกัน อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member psg-1's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ข้อ2 ครับ ซีพียูตัวต่ำๆ จะเปลี่ยนใส่ซิ้งเย็นๆสู้เอาตังไปอัพซีพียูใหม่ก่อนดีกว่า แรงทันตาเห็น
    เคยคิดแล้วก็เคยถามเหมือนกัน อิอิ
    ขอบคุณครับ ว่าแต่ทำไมดู ใน cpuz มันได้ 3 ghz ทำไมดูใน properties my com มันได้ 3.66อันไหนมันของจริงครับนี่

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ข้อ 2 เหมือนกันครับ ขายแล้วถอยใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ผมเคยใช้อยู่ที่ 266*11 ไฟที่ 1.42
    ล๊อค RAM ไว้ 1066
    ซิ้งเดิมๆครับ Fulload อุณหภูมิที่ 60 ต้นๆ

    เเต่ตอนนี้ใช้ที่ 266*10 ไฟ Auto

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by psg-1 View Post
    ขอบคุณครับ ว่าแต่ทำไมดู ใน cpuz มันได้ 3 ghz ทำไมดูใน properties my com มันได้ 3.66อันไหนมันของจริงครับนี่
    แสดง ว่าท่านลดตัวคูณแล้วเล่นบัส วินโดว์ มันจะมองจากตัวคูณสูงสุดกับบัสที่ใช้อยู่ครับ
    เชื่อ cpu-z แหละแม่นสุดๆแล้ว..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •