overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง ALiveNF6G-VSTA ยังไม่รู้จัก CPU ใหม่ๆ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default ถามเรื่อง ALiveNF6G-VSTA ยังไม่รู้จัก CPU ใหม่ๆ หน่อยครับ

    พอดี ซิสเต็มยาจกซูอย่างผม กำลังเดินทางมาจากทุกภาคส่วนของประเทศไทย

    และคาดว่าน่าจะมารวมร่างกันได้ ไม่เกินวันเสาร์

    ขาดแต่ CPU ที่ผมยังไม่กล้าตั้งรับแบบรวมๆ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้ ALiveNF6G-VSTA มา พอไปดู CPU Support List มา

    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Mod...F6G-VSTA&s=AM2

    ปรากฏว่าไบออสเวอร์ชั่นตั้งต้นของมัน ยังไม่รู้จัก คอร์ Brisbane รหัสลงท้าย DO สักตัว หรือแม้แต่กระทั่ง LE คนขายให้ก็ไม่แน่ใจเรื่องไบออสว่า เวอร์ไหน?

    ผมเลยติต่างเอาไว้ก่อนเลยว่าเป็นไบออสโรงงาน ตรงนี้เข้าใจครับว่าต้อง แฟลสไบออส

    แต่ประสบการณ์การ แฟลสไบออส ของผม คือ แบบว่าทั้งซิสเต็มมัน ok อยู่แล้ว มี os มีโปรแกรมปกติ นั่งใช้ทำงานไปปกติ

    แล้วจู่ๆ เอาซีพียูรุ่นใหม่กว่ามาเปลี่ยนใช่มั้ยครับ ทีนี้ ตอนเปิดเครื่อง มันก็ขึ้น Code ขึ้น Unknown ไปตามเรื่อง
    แล้วก็ให้กด F1 ก็ผ่านเข้าไปในวินโดว์ หลังจากนั้นโหลด v. ใหม่มา แฟลสใน วินโดว์ จบข่าว

    แต่ทีนี้คือ บอร์ดใหม่ , HDDที่ไม่มี OS(โล่งๆเลย) , CPU(ที่สมมุติว่าไปได้ตัวที่ บอร์ดมันไม่รู้จักขึ้นมา)

    คำถามคือ

    1 ถ้าประกอบเสร็จ มันจะเปิดติดไปจนถึง ขั้นตอน Unknown แล้วให้กด F1 หรือไม่
    2 ถ้า กด F1 แล้วมันจะยังไงต่อ ในเมื่อ HDD ไม่มี OS อยู่? หรือมันจะวิ่งเข้าขั้นตอนการลงวินโดว์ปกติไปก่อน แล้วก็โผล่เข้าวินโดว์ไปทั้งคู่แบบ ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ?
    3. จากข้อ 2 ถ้ามันผ่าน F1 ไปแล้ว แต่ไม่เข้าขั้นตอนลงวินโดว์ นั้นหมายถึงคงต้อง แฟลสใน DOS สถานเดียวใช่รึเปล่า( ไม่มี Floppy Disk ติดบ้านเลย แต่ไม่ใช่ปัญหา)

    4 ถ้ามันเป็นไปตาม ข้อ 3 ผมสามารถใช้แผ่น วินโดว์XPE บูตเข้าไปก่อน แล้ว แฟลส ในวินXPE ได้รึเปล่า มีใครเคยลองมั้ง

    5 หรือว่าผมคิดมากไปเอง ไม่มีอะไรในกอไผ่ ใส่ๆไปเหอะ ลงวินแล้วแฟลสไป แค่นั้นจบ

    เพราะถ้าจะตัดปัญหาอย่างที่ว่า จะได้ไปตั้งรับ รหัส DD เอาไว้ก่อน แล้วที่วางขายอยู่ก็รหัส DO ทั้งนั้น

    เฮ้ออออ......รึใครมี รหัส DD คอร์ Brisbane เสนอราคามาเลย ม่ะ อิอิ ราคาก็ลดไปตาม Hz

    ขอบคุณครับ

    ปล.ในที่สุด...ในที่สุด AM2 สองหัว ก็จะตกมาถึงมือ ยาจกซู ซะที มีใช้เป็นของตัวเองแล้ว

    ไม่ต้อง อ่อมๆแอ่มๆ ไปใช้ของคนอื่นที่ทำงาน เอิ๊กๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ของผมใช้ได้ ไม่เห้นเป็นไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผมใช้ได้อะ ปกติอะ DO เนี่ย - -

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by kang2005 View Post
    ของผมใช้ได้ ไม่เห้นเป็นไรครับ
    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ของผมใช้ได้อะ ปกติอะ DO เนี่ย - -
    ตกลง ข้อ 5 เนอะ..

    ผมก็ว่าอยู่

    Asrock นี่มันยี่ห้อเทพ มันจะทำให้ User วุ่นวายทำไม

    ว่าแล้วเดี๋ยวไปตั้งรับมันตั้งแต่ CU ถึง CZ , Manila ยัน Agena ไปเลยดีกว่า (ล้อเล่นครับ )

    ขอบคุณท่านทั้ง 2 มาก

    นี่ก็ใกล้เที่ยงเส้นตาย เจ้าของ 3600+ ถ้ายังไม่ติดต่อมา

    ก็คงต้องตั้งรับถึงเที่ยงคืนวันนี้ ถ้ายังไม่ได้ พรุ่งนี้คงเบิกห้างอย่างเดียว

    ขี้เกียจรอแล้ว ลาพักหนาว 2 อาทิตย์ ยังไม่ได้ไปไหนเลย

    ไปอยู่ที่เดียว IT MARKET ไปมา 3 วันแร๊ะ สงสัยวันนี้คงไปอีก

  5. #5
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    เมื่อคืนผมจับ 5000+ ใส่ยังได้เลยครับ
    กำลังลากอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    ของเค้าดีจริงๆครับ เคลมไป 2 ครั้ง เอง (อ่ะล้อเล่นคราบบบ)

  7. #7
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ผมอัดกับ 9550@2.5-2.6 ยังไหวเลยครับ
    ใช้ไบออส v2.2

  8. #8
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ปรับ pci-ex ด้วยเด๋วจอฟ้า

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    อะไรล่ะเนี้ย อิอิ

    ตกลงว่า ไม่ได้ Alive6G แล้วจ้า คนขายเขาส่งมาให้ผิด เป็น AM2NF6G-VSTA

    ปรากฏว่า SATA มันไม่พอใช้ โทรไปหาคนขาย Alive6 ก็ไม่อยู่แล้ว

    เขาดี จนน่าใจหาย ส่ง ALiveNF7G-HDready มาให้แทน ในราคาเท่าเดิม 750 บาท

    และได้ 4600+ มาจากท่าน spiderman3 สภาพเกือบปิ้ง ในราคาพันกลาง

    ปรากฏว่า ตัว Alive7 เองไบออสที่มากับมันก็เป็น V 1.6

    มันก็ยังไม่รู้จัก Brisbane รหัส DO จริงๆ แต่เสียบติดเปิดได้ลงวินผ่าน

    หลังจากนั้นก็ไปโหลด V ล่าสุดมาลง 2.1 ก็โอเคเรียบร้อย

    แถมฟังชั่น OC หะรูหะรา ขึ้นไปอีก จากไฟแรมแค่ 2.05 เป็น 2.2 อิอิ

    ตอนแรกที่กังวลกลัวมันเปิดไม่ติดเลยต่างหาก แล้วจะไปหา AM2 ที่บอร์ดมันรู้จักจากที่ไหน

    ติดบ้านก็เหลือแค่ บาร์ตัน เอิ๊กๆ

    จบข่าว

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ส่วนผลบู้ชุด ยาจกซู ก็นี่เลย http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=386128

  11. #11
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เดิมๆ ก็มองเห็น Le นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    สู้ ๆจ้า

  13. #13
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ALiveNF6G-VSTA

    1. Support for Socket AM2+ / AM2 processors: AMD Phenom™ FX / Phenom / Athlon 64 FX / Athlon 64 X2 Dual-Core / Athlon X2 Dual-Core / Athlon 64 / Sempron processor



    http://www.asrock.com/mb/overview.as...ALiveNF6G-VSTA


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •