overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เนตหอแชร์กัน เล่นdot a แลค มีวิธีแก้ไหมหรือต้องใช้server

  1. #1
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default เนตหอแชร์กัน เล่นdot a แลค มีวิธีแก้ไหมหรือต้องใช้server

    อยากจะถามว่ามีวิธีแก้ไหมครับ

    ผมก้รู้ว่าถ้าแชร์กันแล้วมันจะดึงกันไปกันมา...แต่ผมจำกัดไว้ทุกuser 512/256 kbps
    แต่มีบางห้องเล่นdotaแล้วแลค

    ผมไม่รู้จะแก้ยังไง เพราะใช้wrt54glเปนตัวจ่ายไวเลส

    ปัญหามันเปนเพราะ
    1.ไม่มีserver ควบคุม ตอนนี้ก้ใช้wrt54glนี้หละ จัดการแบนดวิท
    ถ้าสมมุติ ติดตั้งเครื่องserverจ่ายเนตและจัดการพวกแบนดวิท จะแก้ปันหาได้หรือป่าว
    2.ใช้ไวเลส สัญาณมันไม่คงที่เปนไปได้ไหม

    *แต่เปิดเวปอะไรก้ปกติครับ บิทก้บล๊อกไว้หละ

    และตอนนี้แนะนำเสา linksys แจ่มๆหน่อยครับ ขอเปนที่ เซียร์รังสิตนะครับ
    เพราะตอนนี้2ตัว ต่อชั้นไม่อยู่ครับ
    แต่ เปลี่ยนเสาดู1ตัว เปนเสาของไรก้มะรู้ ซื้อมามั่วๆเปนของไต้หวัน 9.5dbi 850บาทที่เซียร์ร้าน sys2u ราคาของต่างๆ แพงอ่ะ
    แต่ทำไงได้เสาหายากเลยซื้อมาซะ

    ตอนมาใช้สรุปสัญาณแรงขึ้นจากหลังลิฟท์ 2ขีด เพิ่มมาเปน4ขีด ไม่ได้ใช้โปรแกรมวัด นะแค่โน๊ตบุ๊คเดิมๆ แต่ลงไปเทสชั้น2-9 สัญาณมันยัง 2ขีดเรย ลืมบอก ตัวที่ติดเสาใหม่อยู่ชั้น6ครับ



    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ขออนุญาต ดันอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member SliPPerHoLLoW's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ผมเน็ตวิ่งไม่ถึง 256 อะครับ กระตุก แต่พอเล่นได้ แต่เวลากำลังจะ + กันจะกระตุกแบบค้าง เกือบ 1 วิได้ และก็เรื่อยๆ
    ลองสังเกตุอะครับ เวลา เข้าปะทะกัน จะกระตุกแบบชัวๆถ้าเน็ตน้อย เพราะปิงมันเด้งตอน + กันนี่ละ

    ป.ล. เคยเล่นที่ห้องเพื่อนนะครับ เน็ตเม็กเดียว เล่น 4 เครื่องแชกัน ไม่กระตุกอะ เล่นด้วยกันนี่ละ

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ราคาเสา นี้ซื้อ Ap มาขยายสัญญาณ ไม่คุ้มกว่าหรอ หรือว่าเปลี่ยนเสาจะแรงกว่า T_T ไม่รู้จริงๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    เหมือนคุณ sam เคยไป post ที่ board adsl แล้วใช่ไหมครับ

    ผมว่า หาคนไปดูหน้า งานเลยจะดีกว่านะครับ แล้ว wrt54gl นั้น ลงตัวไหนไว้ครับ

    แล้วเล่น dotA แลคหรือกระตุกอย่างไร ครับ

    เสามีขายหลายที่ครับ มีทั้งของ linksys เอง เสาจีน เสา ไต้หวัน เสาโดม หลายแบบมากมายครับ

    ลองถามคนขายว่ามี ค่า WSPR มาให้หรือไม่

    ใช้ server ถ้าเป็นที่ internet เองเลยก็ไม่ได้ผลอะไรขึ้นมาครับผม ต้องลองดูหลายๆ ส่วนประกอบครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    ไม่ต้องตั้ง server หรอกครับ แค่เอา wrt54gl ลง firmware tomato อ่าครับแล้วใช้ feature QoS ของ tomato ทำเป็น router ต่อกะ modem ก่อนไปที่ access point อีกทีครับตามรูปเลย

    ISP --> Modem --> WRT54GL(WAN) --> WRT54GL(Access point)

    แล้วเซ็ตให้ bandwidth game อ่าครับตาม port ที่ใช้งานก็จะไม่แลคเละ เพราะถ้าไม่เซ๊ตเวลาเล่นเน็ตแล้วเล่นเกมด้วยมันจะแลค เพราะอะไร? เพราะว่าเน็ตมันจะใช้ BW มากเท่าที่เรามีอยู๋อ่าครับดังนั้นเราต้องลิมิตเน็ตไว้อ่าครับ

    ็How to set QoS http://www.easyzonecorp.net/network/view.php?ID=622

    www.pstudio.co.cc รับติดตั้งระบบ network และ internet หอพักครับ
    Last edited by pstudio; 19 Feb 2009 at 10:00:16.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •