overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: RAM 4GB กับ Windows 32bit.....

  1. #1
    OverclockZone Member zeharm's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default RAM 4GB กับ Windows 32bit.....

    ผมอยากทราบการทำงานของ Windows XP 32-bit ครับ

    ตามรูปเลยนะ ครับ กดดูที่ My Computer ปรากฎว่าโชว์ 3.25GB ครับ

    แต่ดูใน CPU-Z ยังเหนเปน 4GB ผมอยากรู้ว่า Windows XP 32bit นี่มันจะดึงพลังงานของ Ram ออกมาหมดไหมครับ หรือดึงได้สูงสุด ตามที่เรามองเหน (3.25GB) ครับ

    อยากทราบมากๆๆ เพราะผมเคยลง 64bit ทั้ง XP และ VISTA รู้สึกมันจะเรื่องมาก ก ก
    แล้วก็ไม่คุ้นด้วยอ่ะครับ ชอบเดิมๆ (แต่แรมหายซะงั้น) T-T


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...ถามอีกก็ตอบอีก
    OS ที่ใช้ จะใช้งานแรมได้เท่าใหร่นั้น ให้ดูที่ตรง Windows Task Manager



  3. #3
    OverclockZone Member tcafe5672's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008
    Location
    ม.กรุงเทพรังสิต-เซียร์ (เมืองแป้บ้านเฮาเน้ออ)

    Default

    หาในกระทู้เก่าๆครับ เรื่องนี้มีเยอะแยะมากมาย แล้วท่านจะเข้าใจนิ

  4. #4
    OverclockZone Member zeharm's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    ครับๆๆ เนี่ยอะคับ ผมดูไม่เปน



    ขอบคุณคับบบ
    Last edited by zeharm; 22 Jan 2009 at 00:31:46.

  5. #5
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    มันเหมือนเด็กกับชั้นวางของอ่ะครับ

    ชั้นวางของมันสูง 4 ชั้น

    แต่เด็กเอื้อมมือเอาของไปวางหรือไปหยิบ ได้แค่ชั้น3

    ชั้นที่ 4 ก็ไม่มีประโยชน์อะไร ทำไรกะมันก็ไม่ได้ด้วย

    ยกเว้นเปลี่ยนไปใช้ผู้ใหญ่หยิบแทน

    XP 32-bit เป็นเด็ก
    vista 64-bit เป็นผู้ใหญ่

  6. #6
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    เห็นแค่ 3 กว่าๆคับ ถ้าไม่อยากใช้ x64 ลอง server 2003 enterprise ดู ตัวนี้ถึงเป็น 32 บิทก็เห็นแรมเกิน 4 GB

    แต่

    ผมว่ามันก็คงจะมีปัญหาอีกละคับ เพราะคนที่จะใช้มันได้ต้องมีเซ็นซ์พอตัว - -' เพราะกว่าจะปรับอะไรให้เข้าที่สำหรับการใช้งานปรกติได้ก็ต้องแก้ใขอะไรหลายอย่าง


  7. #7
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    เท่าที่เคยเจอมากับตัวเองนะครับ ปัญหาที่วินโดว์มองเห็นแรมไม่ครบ ส่วนมากเกิดกับแรงบางยี่ห้อครับ
    ที่ผมเคยเจอมาก็แรมของ Kindmax ใส่ 2 ตัวๆละ 1 GB .แล้วเห็นไม่ครบ
    แต่พอเอา Kingtons ใส่ 2 ตัว ตัวละ 1 GB.เหมือนกัน วินโดว์เห็นครบครับ

    *มันเป็นกับแรมบางรุ่นบางยี่ห้อเท่านั้นครับ พวกแรมเทพเห็นครบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Wanchai_max3's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ปรับใน Bios ครับ... แล้วดูว่า ram รวมมีเท่าไร แล้วแรมที่ถูกใช้มีเท่าไร ถ้าเห็นเต็ม 4GB แรมที่ถูกใช้ก็มี 4 GB ส่วน win 32bit เห็นแค่ 3.5 ครับ ลองเล่นๆ ใน bios ดูครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •