overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถาม 2 เรื่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default ขอถาม 2 เรื่องครับ

    1. ถ้าผมใส่แรมที่บัสไม่เท่ากันในบอร์ด คอมจะใช้ได้เปล่าครับ
    เช่น
    ตัวหนึ่ง บัส 800 สวนอีกตัว 1066 ใส่เข้าไปพร้อมกันมันจะเ้จ้งไหม่ครับ


    2.ผมมี HD แล้วซื้อสายต่อ จาก IDE เป็น USB มันจะทำให้ HD เสียเร็วขึ้นหรือเปล่าครับ
    แล้วถ้าผมพ้วงแบบนี้ จะมีข้อควรระวังอะไรหรือเปล่าครับ


    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sir_nickky's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by panot_102 View Post
    1. ถ้าผมใส่แรมที่บัสไม่เท่ากันในบอร์ด คอมจะใช้ได้เปล่าครับ
    เช่น
    ตัวหนึ่ง บัส 800 สวนอีกตัว 1066 ใส่เข้าไปพร้อมกันมันจะเ้จ้งไหม่ครับ


    2.ผมมี HD แล้วซื้อสายต่อ จาก IDE เป็น USB มันจะทำให้ HD เสียเร็วขึ้นหรือเปล่าครับ
    แล้วถ้าผมพ้วงแบบนี้ จะมีข้อควรระวังอะไรหรือเปล่าครับ


    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ


    อือ อยากรู้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    1 ไม่
    2 ไม่ ข้อควรระวังควรเลือก BOX ที่มีคุณภาพ

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ข้อ1 ใช้ได้และใช้ไม่ได้อ่ะ แล้วแต่ว่าแรมมันเข้ากันได้รึเปล่า
    ของผมลอง คิงตัน 1g/667 กะ 2g/800 ใช้ได้ดี ดูอัลแชนแนลได้ด้วย


    ข้อ2 งง ทำไมไม่ต่อแบบปกติซะล่ะ จะต่อusb ทำไม

  5. #5
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post

    ข้อ2 งง ทำไมไม่ต่อแบบปกติซะล่ะ จะต่อusb ทำไม

    ก็..... มี HD สองลูก ตัวที่ใช้ USB นี้เอาไว้ไป ก็อบนั้นนี้โน้น จากเพื่อน

    (บ้างที่ไปก็อบหนังสัก 20G)

  6. #6
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    1.
    - ใส่เดี่ยว 2 ตัวที่บัสไม่เท่ากัน โอกาสเข้ากันไม่ได้มี (ยิ่งพวก Dualchannel ด้วยนะ) ถ้าได้ก็ดูผลของข้อข้างล่าง
    - ใส่เป็นคู่ 2 คู่ที่บัสไม่เท่ากัน มีโอกาสเข้ากันได้มากกว่า เพราะมาเป็นคู่ ถ้าได้
    ตั้ง Auto ทำงานตามบัสตัวที่ต่ำกว่า
    ตั้ง Manual ทำงานตามที่แรมทั้ง 4 แผง จะทำงานได้
    อย่างเช่น
    คู่800 + คู่1066 ถ้าคู่800 สามารถทำงานที่บัส1066 ด้วย CL และ ไฟเลี้ยง เดียวกันกับคู่1066 เราก็ตั้งให้ทั้ง 4 แผง ทำงานที่ 1066 ได้เลย (ปรับ CL และไฟเลี้ยง ให้เท่ากันเองด้วย-กรณีนี้คือ ค่าของคู่1066)

    แต่ถ้าสมมุติว่า คู่800 ไปได้แค่ 1000 (ที่ CL และ ไฟเลี้ยง เดียวกับ 1066) เราก็ต้องพึ่งอัตราทดของ Mainboard บวกการ Overclock CPU ที่จะทำให้แรมทั้ง 4 แผง ทำงานที่ 1000 เท่ากันแทน

    tip:
    ถามว่า เพิ่มไฟให้แรมหรือปรับ CL ได้ไหม๊ จะได้ดันคู่800 ให้ถึง 1066 ด้วย
    ตอบว่า ได้ แต่คู๋ 1066 จะโดนเพิ่มไฟและใช้ค่า CL ใหม่ไปด้วยเช่นกัน

    2. ซื้อ BOX เลยดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านด้วยครับ

    แล้ว Box สำหรับฮาร์ดดิส PC (ลูกใหญ่ๆ) ราคาประมาณเท่าไหรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •