overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ด่วน! สอบการการ ghost windows xp ของ notebook ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default ด่วน! สอบการการ ghost windows xp ของ notebook ครับ

    ช่วยด้วยครับ
    คือว่าแฟนผมเค้าซื้อ nontebook ของ benq มา
    แล้วมันเขียนว่า support windows xp ครับ
    แต่ว่ามันลง windows xp ไ่ม่ได้เลย คือลง windows ไม่ได้นะครับไม่ใช่ ลง driver ไม่ได้
    เห็นแฟนบอกว่าไปให้ที่ร้านแล้วเค้า ghost ให้
    แต่คอมมีปัญหาก็เลยลง windows ใหม่ มันลงได้แต่ vista อะครับ
    แต่ว่า driver ที่มันให้มามัน support เฉพาะ xp อะครับ
    เลยอยากทราบว่าผมจะ ghost windows xp ยังไงอะครับ
    ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย แต่ว่าไปโหลดจากเน็ตมาอะครับ
    คนอัพบอกว่า ฉบับสมมบูรณ์ ใช้กับ notebook ได้เลยครับ
    เลยอยากทราบว่า ghost ต้องทำยังไงบ้างอะครบ ทำแล้วจะใช้คอมได้เหมอืนปกติรึเปล่า
    แล้วคอมที่บ้านผมเป็น pc จะ ghost ให้ื notebook ได้มั้ยครับ

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลงไม่ได้มันเป็นยังไงครับ เวลาลงมันขึ้นยังไงหรอครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัวใช้โปรแกรม Norton Ghost
    ทำง่ายเข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ่อน กดๆ เสร็จ ละ
    หาพวกแผ่น Hiren's BootCD มานะ มันจะมีโปรแกรมรวมๆ ให้ใช้เยอะ

    http://www.korat-ed4.com/kmc/news/news_ict_1.pdf

    .

  4. #4
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ลงไม่ได้ที่ว่า มันฟ้องว่าอะไรครับ ไม่รู้ว่าเป็น BenQ รุ่นไหนด้วย ข้อมูลน้อยไปครับ ถ้าลง Vista ได้ผมว่าน่าจะลง XP ได้ แต่ติดที่ไดร์เวอร์นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    คงจะติด raid-sata แหงมๆ ผมว่า ท่านลองไปหาแผ่นวินโดว์ตัวล่าสุด pack3 ตัวเต็ม มาลงครับ ฟอร์แมทฮาดดิสส์ใหม่ทั้งลูกด้วย และอย่าไป ghost ครับ ไม่เวิร์คหรอก

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    งงนะนี่ สรุปว่าร้านที่เอาไปลง XP ไม่ได้เลยลง Vista แทน แมนบ่

    ผมก็ว่าติดไดรเวอร์ RAID

  7. #7

    Default

    ผมเคยเจอครับ อาการที่ลง xp ไม่ได้ ลงแล้วขึ้น จอฟ้า
    วิธีแก้
    แก้ที่ cmos ครับ ส่วนของ hdd นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    เห็นว่าลงวินโดว์จากแผ่นยังไม่ได้เลยอะครับ
    ไม่ได้หมายถึงลง driver อะครับ
    ผมก็ งง เหมือนกัน ไม่เคยเป็นด้วยอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by bombbe View Post
    เห็นว่าลงวินโดว์จากแผ่นยังไม่ได้เลยอะครับ
    ไม่ได้หมายถึงลง driver อะครับ
    ผมก็ งง เหมือนกัน ไม่เคยเป็นด้วยอะครับ
    ถ้าเป็นแผ่นวินโดว์รุ่นเก่า มันจะไม่มี driver - Sata มาให้ครับ พอเอามาใช้ลงกับโน๊ตบุครุ่นใหม่ที่ใช้ฮาดดิสส์แบบ sata มันก็เลยลงไม่ได้ไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by bombbe View Post
    เห็นว่าลงวินโดว์จากแผ่นยังไม่ได้เลยอะครับ
    ไม่ได้หมายถึงลง driver อะครับ
    ผมก็ งง เหมือนกัน ไม่เคยเป็นด้วยอะครับ
    แล้วอาการมันเป็นยังไงครับ มันฟ้องยังไง จอฟ้าหรือว่ายังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •