overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่อยด้วยคับ ขอเชิญผู้รู้ มาให้ คำตอบที

  1. #1
    OverclockZone Member HipPoJanG's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    พระประแดง,พระราม 2

    Default ช่อยด้วยคับ ขอเชิญผู้รู้ มาให้ คำตอบที

    คือ แฟนผมเล่นคอมอยู่ดีๆ มัน ค้าง แล้ว แฟนผม ก็ เลย รีเครื่องให่ แล้ว ปารกฏว่ามันไม่ บูทฮาดดิชเลย ผมก็ไม่รู้ มันเปนอะไร ผม เลย ลองถอดฝาเครื่องแล้ว ดู ลองถอด ฮาดดิช แรม การ์ดจอ แล้วใส่ใหม่ คือ ขยับมันนั้นเอง แต่มันก็ไม่ ได้ พอลองฟังที่ ฮาดดิช มันดัง ติกๆ ติกๆ เป็นจังหวะอ่ะคับ
    ผมต้องทำไงหรือว่าต้องซื้อฮาดดิชใหม่ คับ ช่อยแนะนำที

  2. #2
    channaronk
    Guest

    Default

    งานเข้าเลย น่าจะได้ซื้อใหม่ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member HipPoJanG's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    พระประแดง,พระราม 2

    Default

    พอดี ผม จาไป หา ซื้อ ใหม่ อยู่ แล้ว ล่ะ คับ แต่ลองมาถามก่อน เพื่อมานจา ซ่อมได้

    ปล. มันดังติกๆ แต่ไม่ บูท เลย ถอดสายide ก็ แล้ว เสียบใหม่ก็ แล้ว ผมไม่รู้ ว่ามานเป็น อะไร ต้องบอกก่อนว่า ฮาดดิช ลูกนี้ใช้มาไม่ต่ำกว่า5-6ปีแล้ว เปนไปได้ไหม ที่ มัน จา เสีย แล้ว อาการ ของเครื่อง คอมที่ ฮาดดิชมัน เสียนี่เป็น อย่างไร มั้ง คับ พอจามีคน ตอบได้ไหม น้า ขอบคุณ คับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by HipPoJanG View Post
    คือ แฟนผมเล่นคอมอยู่ดีๆ มัน ค้าง แล้ว แฟนผม ก็ เลย รีเครื่องให่ แล้ว ปารกฏว่ามันไม่ บูทฮาดดิชเลย ผมก็ไม่รู้ มันเปนอะไร ผม เลย ลองถอดฝาเครื่องแล้ว ดู ลองถอด ฮาดดิช แรม การ์ดจอ แล้วใส่ใหม่ คือ ขยับมันนั้นเอง แต่มันก็ไม่ ได้ พอลองฟังที่ ฮาดดิช มันดัง ติกๆ ติกๆ เป็นจังหวะอ่ะคับ
    ผมต้องทำไงหรือว่าต้องซื้อฮาดดิชใหม่ คับ ช่อยแนะนำที
    เครมครับ ถ้าหมดประกัน ก็ยินดีด้วยครับจะได้ซื้อของใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HipPoJanG's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    พระประแดง,พระราม 2

    Default

    โอ้ คำ ตอบสุดท้ายคือ ซื้อ ใหม่ ชิมิ โอ้ได้ เวลาใช่ ตัง แล้ว T_T

  6. #6
    OverclockZone Member HipPoJanG's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    พระประแดง,พระราม 2

    Default

    โอ้ว ซื้อใหม่ ชิไหม

  7. #7
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เข้าไปดูในไบออส ว่าเห็นฮาร์ดดิกส์ไหม แล้วมีฮาร์ดดิกส์กี่ลูก ถ้ามีลูกเดียวลองเลือกบูทจากดีวีดี เป็นตัวแรก เซฟแล้วรีเครื่อง ดูว่าบูทเข้าฮาร์ดดิกส์ได้เปล่า.

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองตรวจสอบสายที่ต่อเข้า HDD ทั้ง 2 สาย ว่าแน่นดีไหม อาจจะเป็นที่สายหลวมก็เป็นได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •