overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 512gb*4 กับ 1gb*2 แบบไหนเร็วกว่ากันคับ

  1. #1
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default 512gb*4 กับ 1gb*2 แบบไหนเร็วกว่ากันคับ

    512gb*4 กับ 1gb*2 ที่ bus 800

    สมมุติเป็นแรม corsair xms2 นะคับ
    1.ถ้าใช้งานปกติแบบไหนเร็วกว่ากันคับ
    2.ถ้าocนิดๆจะมีผมมั้ยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ขอติดตามด้วยคนนะครับ เพราะอยากได้ประมาณนี้เหมือนกันเลย

    1G แพงกว่า 512*2 ก็เลยอยากใส่เป็น 512*4 เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    เหมือนผมเลยครับ หุหุ

    ถ้าใส่ 512*4 จะ Dual ด้วย ถ้า512*2 1024 1 ตัว ไม่ดูอัล แต่เหลือ 1 ช่องเสียบไว้เพิ่มอีก

    ผมว่าเอาขนาดดีกว่า

    แต่ผมว่า 1024*2 จะเวร์คกว่าเรื่องความเสถียรภาพ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    MB ผมถ้าซื้อ Ram ถูก ๆ อย่าง Rox ตัว 1330 บาท มาใส่ 4 ตัว มันจะใช้ได้รึเปล่าครับ

    กลัวซื้อมาจอฟ้าเป็นที่สุด เหอ ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    1024*2 เรื่องเสถีรภาพความเร็วน่าจะดีกว่า แต่ใช้งานคงไม่แตกต่างในความรู้สึกวัดออกมาเป็นตัวเลขคงได้นิดเดียวจริงๆ 512*4ก็จะยืดยุ่นกว่าถ้าคิดว่าจะใส่แรมไม่เกิน 2GB แน่นอน.. อีกอย่าง 512*4 เรื่องการกระจายการระบายความร้อนจะดีกว่า ถ้ามีเม็ดแรมรวมเท่ากับ 1024*2 (ซึ่งอาจจะได้มาในเรื่องความเสถีรภาพกว่า 1024*2 มั่ง..??)
    Last edited by hornetpc719; 26 Feb 2007 at 13:05:50.

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่มีอันไหนเร็วกว่าอันไหนหรอก


    ยกเว้น 512*4 ใช้ xms2 oc โคตรไกล

    แล้ว 1024*2 ใช้ แรมบ้าน ไม่ oc อันนี้ก็น่าคิด

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าเท่ากันครับ แต่ถ้า o/c 1024*2 มันจะเร็วกว่าครับ แล้วประหยัดไฟกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ถ้ามองที่ chip ตัวเดียวกัน จากประสบการณ์ที่เคยใช้นะครับ

    ยกตัวอย่างเป็น Hynix Chip BT หรือ DT ละกันเคยใช้ทั้ง 2 อัน

    256*4 จะ clock ไปยากกว่า 512*2 อีกอย่าง 256*4 น่าจะกินไฟมากกว่าด้วย ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว

    แต่ถ้า 256*2 ถ้า clock จะไปไกลกว่า 512*2 เคยเจอทีนึง งง มาก
    Last edited by Tackichi; 26 Feb 2007 at 16:33:25.

  9. #9
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    อ้าว ลืมดู รีบตอบไม่ได้ดูว่าเป็น DDR2 เหอเหอ โชว์ noob ซะแล้วเรา

    ถือว่าอ่านเล่น ๆ เป็นแนวทางละกันนะครับ ขอโทษทีครับ

    ปล - ผมว่า 1024*2 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า 512*4 นะครับ ประหยัด slot แรมดี

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เร็วเท่ากัน ทั้งคู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ก็คงต่างนิดหน่อย(นิดจริงๆนะ) ถ้าเป้นผมจะเอา 1024*2 เพราะถูกกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •