overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: สอบถามครับ X2 5200+ กับ M2n-e

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default สอบถามครับ X2 5200+ กับ M2n-e

    เครื่องดับบ่อยมากเลยครับสังเกตุความร้อน CPU 60 เมื่อไหร่เครื่องรีสาตาร์เลยครับเป็นวันละหลายรอบเลยไม่ Clock ใช้เเบบธรรมดาครับต้องเเก้ตรงใหนครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re;

    ดูที่ bios สิครับ เพราะใครอาจจะไปตั้งไว้ ก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไฟไม่พอ ไม่ไฟซีพียู ก็ไฟแรม หรือทั้งสอง.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    pSU 350 Wไม่เเน่ใจว่าพอหรืเปล่า ไฟเเรมกับ CPU ควรตั้งเท่าไหร่ครับ เเรมผมเป็นตัวสีเหลืองครับ Ballsitic ครับตั้งไฟไว้ 1.95 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SilverSkull's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    คุ้นๆ เหมือนมีคนเคยเจอเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    350 w เต็มพอ แต่ถ้าไม่เต็มต้องดูองค์ประกอบอื่นในเครื่องด้วย เช่นการ์ดจอกินไฟเยอะเปล่า.
    CPU 5200+ ต้องการไฟเลี้ยง 1.3-1.35
    ส่วนไฟแรมดูที่ตัวแรมได้ครับ โดยปกติจะมีติดไว้ว่าต้องการไฟเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่
    ปล.ไฟเดิมคล้อกไปได้อีกพอประมาณ.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    m2n-e มีปัญหาดับบ่อยครับ คนในบอร์ดนี้ก็น่าจะหลายคน เปิดแระดับๆ เป็นเพราะไบออสมันเอ๋อๆครับผมก็อีกคนที่เป็นเอาไปเคลมมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเอง ส่วนเรื่องไฟแรมถ้าไม่พอไม่น่าจะบูตเข้าวินโดวได้ครับหรือเข้าได้ใช้ไปซักระยะจะจอฟ้า ไม่น่าจะดับ

  8. #8
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    4-5 วันก่อนก็เป็นครับ แต่อยู่ดีๆก็หายลองอัพไบออสดูครับ 1701 เอาใจช่วยครับบอร์ดเดียวกัน

  9. #9
    OverclockZone Member bomfeedback's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ไม่clockทำไมต้องไฟแรม 1.95 ด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้บอร์ดตัวนี้กับ X2 5000+ Brisbane ก็ไม่มีปัญหานะครับ
    อุณหภูมิก็ไม่สูงเวอร์แบบนั้นด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ตอบครับ คือเเรมตัวนี้ต้องตั้งไฟเป็น 2.0 ครับตามสเปกที่บอกครับไม่ทราบว่ามีโปรเเกรมอัฟไปออสหรือไม่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    ไปซื้อ psu 450w มาก็พอแล้ว ถ้าร้อน ก็ ให้ไปใส่ซิลิโคนให้ซะ ดูฝุ่นด้วย เยอะไหม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ตอนนี้เปลี่ยน PSU เป็นของ emmermax เเล้วครับก็ยังอาการเดิมครับ10 นาทีดับครั้งครับหมดปัญญาเเก้เเล้วครับคงต้องเปลี่ยนบอร์ใหม่เล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ฝุ่นไม่มีครับครับตรวจเช็ดหมดเเล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองถอด ซิ้งค์มาทาซิลิโคนดี ๆ ละก็ อัพ ไบออส ด้วยก็ดี ลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    สงสัยจะเกี่ยวกับบอร์ดจริงๆละ ไม่ลองเคลียร์ไบออสทิ้งไว้สักคืนละท่าน เผื่อมันจะฟื้นขึ้นมามั่ง
    ผมก็m2n68 เอ๋อมากๆก็สลับจั้มเปอร์มันทิ้งทั้งคืนซะเลย ตื่นเช้าใส่คืนก็เป็นปรกติแฮะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองเซ้ตค่าไบออสเป็นดีฟอลท์

    ดูว่า มีอาการดับอีกไม๊

    ถ้าเป็นดีฟอลท์แล้วไม่มีอาการดับ

    คงต้องมานั่งไล่ไฟฮาร์ดแวร์ว่า

    ตัวไหนที่ให้ไฟผิดพลาดไปครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ขอเวปอัฟ ไบออสหน่อยครับ
    เคลียร์ไบออสลองทำเเล้วครับไม่ประสบผลสำเร็จ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เปลี่ยนหมดเเล้วครับทั้ง H/D
    เเรมเป็น Ballstic ตัวสีเหลือง
    PSU
    คงเหลือ CPU ยังไม่ได้ไปเคลมครับเพราะเป็นของใหม่ ประมาณ 15 เอง

  20. #20
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by somchaiwan View Post
    เปลี่ยนหมดเเล้วครับทั้ง H/D
    เเรมเป็น Ballstic ตัวสีเหลือง
    PSU
    คงเหลือ CPU ยังไม่ได้ไปเคลมครับเพราะเป็นของใหม่ ประมาณ 15 เอง
    ลองเอา cpu เพื่อน มาใช้ดูดิครับว่าดับไหม ถ้าไม่ดับสงสัยได้เปลี่ยน cpu

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •