overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามแบบคนไม่รู้...คือว่า การ Crossfire ต้องไปตั้งค่าอะไรตรงไหนอีกหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member neungdee's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Exclamation ถามแบบคนไม่รู้...คือว่า การ Crossfire ต้องไปตั้งค่าอะไรตรงไหนอีกหรือป่าวครับ

    ถามแบบคนไม่รู้...คือว่า การ Crossfire ต้องไปตั้งค่าอะไรตรงไหนอีกหรือป่าวครับ หลังจากต่อสาย แพที่การ์ดจอทั้ง 2 ตัวแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    enable ใน CCC ครับผม ถ้ามันCFได้

  3. #3
    OverclockZone Member neungdee's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    enable ใน CCC ครับผม ถ้ามันCFได้
    ยังงี้ใช่ไหมครับ



    พอเปิดกับโปรแกรม GPU-Z ดูมันขึ้นแบบนี้แสดงว่ามันได้หรือไม่ได้ครับ

    Last edited by neungdee; 22 Jan 2009 at 21:55:51.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ู^
    ใช่ แค่นั้น ละ

  5. #5
    OverclockZone Member neungdee's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    พอเปิดดูกับ โปรแกรม GPU-Z แล้วมันขึ้นยังงี้แสดงว่าไ้ด้หรือไม่ได้ครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ไม่น่าจะได้นะครับ เมื่อวานผมลองต่อCrossfirex อีกรอบ(หลังจากเน่ามาหลายรอบ) ก็ได้ข้อสรุปดังนี้ครับ
    1. อัพเดทเวอร์ชั่น MB ล่าสุดก่อน(ย้ำว่า ล่าสุดนะครับ) 2. Driver ของ การ์ดจอก็ล่าสุดด้วย 3. ตัว PSU นี่สำคัญมาก ถ้าไฟไม่พอที่จะวิ่งหรือรันตัวการ์ดทั้งคุ่ มันก็จะทำให้รวนทั้งระบบ 4.เช็คสายCrossfire และหัวต่อ 6พินว่าเสียบแน่นหรือเปล่า เสร็จแล้วก็ไปเช็คที่ ATI Control ติ๊กคำว่า Apply หรือใช้ (ถ้าเป็นภาษาไทย) แล้วก็กดตกลงไป เสร็จแล้วลองรัน 3DMark06 ดู ถ้าด้านบนสุดขวามือของจอ(ขณะรัน3DMarkนะครับ) มันขึ้น ATI Crossfire ละก็ แสดงว่า ผ่าน แต่ของผมรันได้แป๊บเดียว วูปครับ อาการไฟไม่พอ แฮะๆๆ เลยถอดออกเหลือการ์ดเดียวพอ ขี้เกียจซื้อ PSU ใหม่ ตอนนี้ใช้ 800 วัตส์ ยังไม่พอที่จะรัน 3870x2 สองตัวอะครับ เพราะถ้าไฟไม่พอ มันไม่ใช่้จะเดี้ยงแค่การ์ดจอ แต่มันจะดึงทั้งระบบ (แต๊ป) 5555 ก่อนจะต่อ Crossfire เช็ค PSU ก่อนนะครับว่า มันพอรึเปล่า ???

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลบไดร์เวอร์เก่าออก
    แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่อีกรอบดู
    เอา 8.12 ล่าสุดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •