overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เปลี่ยน mainboard ใหม่ จำเป็นต้องลงWindowsใหม่เสมอไปไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default เปลี่ยน mainboard ใหม่ จำเป็นต้องลงWindowsใหม่เสมอไปไหมครับ

    พึ่งเปลี่ยน mainboard ใหม่ จาก ASUS เป็น Gigabyte

    ปรากฎว่าเข้า Windowsไม่ได้ เพื่อนบอกว่าต้องลงWindowsใหม่ แบบนี้ข้อมูลมันก็จะหาย

    ไม่ทราบพอมีวิธีอื่นๆที่จะไม่ต้องลง Windowsใหม่ และข้อมูลไม่หายใหม่ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สมควร (จะทำให้เกิดความเสถียรที่สุด)

  3. #3
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    มันต้องลงใหม่อยู่แล้วล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    บอร์ดยี่ห้อเดียวกันคนละรุ่นกันก็เอ๋อได้แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member datum5's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    ไม่จำเป็นต้องลงใหม่ แต่ก็ควรครับ ที่มันรันไม่ได้เพราะว่าคนละชิปเซตครับ ถ้าอยากได้ข้อมูล ก็พอมีวิธีครับ หาใน กูเกิ้ลครับ เพรียบเลย ไม่จำเป็นแต่ก็ควรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ถ้าไม่อยากให้ข้อมูลหาย ก็ back up ไว้ก่อนครับ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member chaiman_u's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ก็เอาฮาร์ดดิสไปเสียบเครื่องอื่นแล้วก็
    เซ็พข้อมูลไว้ดีกว่าใหมครับ

  9. #9

    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ของผมเดิมใช้ Asrock 945G-DVI เปลี่ยนเป็น Gigabyte G31M-ES2L
    แค่ลงแผ่นไดร์เวอร์ของ G31M-ES2L ก็ใช้ได้ตามปกติเลยครับ
    ไม่มีปัญหาใดๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member chochomon's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    in......tel (-_-")

    Default

    จะเป็นปัญหาด้านความเสถียรน่ะครับ พวกความไม่เข้ากันอะไรพวกเนี้ย

    อาจสังเกตไม่เห็น แต่มันก็พอมีปัญหาอยู่

    แนะนำให้ลงใหม่ดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไม่เสมอไปครับ ไม่เกิดปัญหาด้วย ทิป ทริกมีเกลื่อนลองหาดู ผู้ทำประจำละเปลี่ยนบอร์ด โคลนข้ามสเปกก็ประจำ

  12. #12
    OverclockZone Member aomerix's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ก็ไม่ต้องลงใหม่ครับ Re Install ก็ได้นี่ครับ คล้ายๆ ลงใหม่แต่ โปรแกรม งาน ข้อมูลอยู่ครบเลยครับ (ต้องใช้แผ่น Original และตรงตาม Version ด้วยนะครับ ) จะมีให้เลือก Re-Install แต่งานไม่หายครับ ลองศึกษาดูเพิ่มเติมนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member net1's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    ย้ายค่าย จาก M2N + AMD X2 4000+ มา EP45-UD3P + Intel E8400 ตอนแรก คิดว่าคงต้องลงใหม่ แต่สุดท้ายก็สามารถใช้งานได้

  14. #14
    OverclockZone Member Domino's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    Pattaya

    Default

    ลงใหม่ดีกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่จำเป็น แต่ควรลงใหม่เป็นอย่างมาก

  16. #16
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ลงใหม่ไปเถอะ ลง Windows สนุกจะตายฝึกฝนความชำนาญยื่งๆขึ้นไป

  17. #17
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ควรจะลงใหม่นะ

    แต่ผมไม่เคยลงใหม่หรอกเพราะขี้เกียจ นอกจากมันจะไม่ไหวจริง ๆ เช่น แฮงค์บ่อย เครื่องกระตุก อะไรประมาณนั้น

  18. #18
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    กลัวข้อมูลหายก็ซื้อฮาร์ดดิสอีกลูกมาลงWindowสิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •