overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: โหลด bit เลือกใช้แบบไหนดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Smile โหลด bit เลือกใช้แบบไหนดี

    ถามความเห็นของท่านๆว่า จะซื้อ ฮาร์ดดิสและบล็อกหรือกล่อง มาเสียบต่อ router เอาไว้โหลด bit ผมมี router เอาไว้ต่อฮาร์ดดิสได้(คู่มือบอกไว้ว่าโหลดได้โดยปิดเครื่องก้อได้)หรือที่เรียกว่า nat (มั้ง) หรือจะซื้อ nootbook หรือ netbook มือ2 มาไว้โหลดดีคับ เมื่อเทียบกับความคุ้มค่ากับราคาและประสิทธ์ภาพที่ได้ แล้วอันไหนกินไฟกว่ากัน ลงทุนแบบไหนมากกว่า เห็นมีคนบอกว่าแบบฮาร์ดดิสใส่กล่องจะช้าอันนี้จิงป่าว ช่วยตอบหน่อยคับ
    ป.ล. ขอบคุณที่อ่านและตอบคับผมตั้งกระทู้ถูกห้องไหม

  2. #2
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    มี router แบบนี้ด้วยอ่ะ

    Notebook เปิดนานๆ ร้อน เก็บไว้ทำงานดีกว่า HD ก็แพง

    ผมว่าซื้อ PC ตั้งโต๊ะ ดีกว่า ทุกอย่าง on-board ให้หมด

    เอาที่มันออกทีวีได้ ไม่ต้องเสียเงินซื้อจอ

    ไม่ต้องกลัวไฟไหม้ เวลาเปิดทิ้งไว้

  3. #3
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    ไฟมันจะไหม้ด้วยเหรอครับ ผมว่าอย่างมากมันก็แค่ดับไปเองอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    Quote Originally Posted by kunmna View Post
    ถามความเห็นของท่านๆว่า จะซื้อ ฮาร์ดดิสและบล็อกหรือกล่อง มาเสียบต่อ router เอาไว้โหลด bit ผมมี router เอาไว้ต่อฮาร์ดดิสได้(คู่มือบอกไว้ว่าโหลดได้โดยปิดเครื่องก้อได้)หรือที่เรียกว่า nat (มั้ง)
    .. โหลดโดยปิดเครื่อง router เลยเหรอ .. ไม่น่าใช่นะครับ

    .. เป็น NAS (Network Attached Storage) หรือป่าว .. มันก็เหมือน comp ขนาดเล็ก โดยส่วนมากจะเป็นระบบ linux มีทั้งแบบฝัง OS ไว้ใน rom หรือ HDD .. แต่ยังใงก็ต้องเปิดเครื่องอยู่ดี แต่มันกินไฟน้อยเท่านั้นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ต่อกล่องก็ดีนะคับ ประหยัดไฟดี ของผมใช้มาเกิบปีละไม่เคยพัก

  6. #6
    OverclockZone Member yuiieunhye's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    PC ตั้งโต๊ะ นั้นแหล่ะ

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    เช่าโคโลถูกๆครับ เร็วแรง ประหยัดค่าไฟ เล่นเนตได้เต็มที่ ไม่อึดเป็นเรือเกลือ

    แต่ถ้าอยู่ไกล กสท ก็คงต้องโหลดเองที่บ้าน ส่วนใช้อะไรดีผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่เคยใช้ ><

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    อยู่ใน กทม COLO โลด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Sep 2009

    Default

    โดโล อีกเสียงครับ ปั่นเรโชได้เยอะดี
    สนใจไปที่ กดเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member NuiZa's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    ใช้ router แบบมี linux ฝังครับ + EXT HDD เน็ต 3Mb ก็โหลดจนดูไม่ทันแล้ว
    เลยไม่คิดจะมองโคน้อยเลย

  11. #11
    OverclockZone Member jakka's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2009
    Location
    อิอิ มุมิมุมิ

    Default

    Quote Originally Posted by NuiZa View Post
    ใช้ router แบบมี linux ฝังครับ + EXT HDD เน็ต 3Mb ก็โหลดจนดูไม่ทันแล้ว
    เลยไม่คิดจะมองโคน้อยเลย

    os ของ router มัน IOS ไม่ใช่หรอ - -"

  12. #12
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    Bit Box ดีๆ ซักอัน+HDD ดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member Yuichi's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    KMUTT:Bangkok

    Default

    Intel Atom ก็เป็นอีกทางเลือก ประหยัดไฟดี

  14. #14
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    Pc มือสอง ประมาณ 1500 - 2500 บาท เปิดโหลดบิตทั้งวัน...เลือกรุ่นที่กินไฟน้อยหน่อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by Yuichi View Post
    Intel Atom ก็เป็นอีกทางเลือก ประหยัดไฟดี
    +1 เป็นชุดสำเร็จก้มีนะ ใส่แรมกะ hdd ก็ใช้ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member jimmyhuman's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    WL-500W เลย ใช้แล้วคุ้ม เพราะผมก็ใช้อยู่ 5555
    ประหยัดไฟกว่า โล๊ด

  17. #17
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Intel Atom เลยครับ M/B+CPU ไม่เกิน 2500 เอง
    แล้วก็ซื้อแค่ Ram HDD PSU แค่นั้น นอกนั้น onboard หมด รวมๆก็จะแพงแค่ HDD ที่มีขนาดใหญ่หลายลูกแค่นั้นแหละครับ
    แล้วก็หาที่มาวางเปลือง case กันไปเลย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    Intel Atom แบบประกอบเมนบอดครับ ถูกมากๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Antares's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    โหวด atom ครับ
    นอกจากจะประหยัดไฟ เอามาทำ server เล็กๆก็ได้ อิอิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member NuiZa's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jakka View Post
    os ของ router มัน IOS ไม่ใช่หรอ - -"
    ของผมใช้ Asus WL 500G V2 ครับ โมลง Oleg


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •