overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สงสัยอย่างแรง !!! M/B AM2

  1. #1
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Talking สงสัยอย่างแรง !!! M/B AM2

    สวัสดีคร้าบบบ

    วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่ๆ น้องๆ อีกแล้นนก๊าบบบ คือวันพรุ่งนี้ว่าจะไปซื้อ
    คอมมาซักเครื่องนึงกะเค้าซะหน่อย แต่เผอิญงบมันน้อยเลยต้องคิดแล้วคิดอีก
    คิดๆๆๆๆ (( )) และแล้วก้อคิดได้แล้นว่า พรุ่งนี้จะไปเอาอีตัวพวกนี้แหละ
    กลับบ้านมานั่งเล่นเกมซะหน่อย (สอบต้นเดือน )...

    Athlon 64 3200+ .....3000
    M/B M2NPV-VM.....3000
    Ram 512/800 .......1700 (ปลายมีนาเอามาอีก 512 เปง Dual ซะที )
    Harddisk 160G..........2300
    CD writer ...............1000

    ตัวนี้กะว่าเอาไว้อัพเกรดทีีหลัง แต่อยากถามว่าตัวการ์ดจอออนบอร์ด ตัวนี้ (์NVIDIA GeForce 6150) มันเล่นเกมไรได้มั่งเนี่ย ถ้าเล่นหลักๆ คง
    - Warcraft III DotA
    - Pro Evolution Soccer 6 ***
    - Pangya

    ส่วนแรมใช้ของไรดีหรอที่ถูกๆ **ที่คิดไว้น่ะ Kingmax TinyBGA 512/800 เหงถูกดี
    และช่วยแนะนำร้านที่พอจะซื้อของพวกนี้ได้ในราคาประมานนี้ (+- 5%)
    ที่ Pantip or Zeer เหงเค้าบอกว่าเซียร์ถูกก่า

    แค่นี้แหละก๊าบบ รบกวนด้วย
    Last edited by Master_Kai; 21 Mar 2007 at 16:36:16.

  2. #2
    OverclockZone Member maxzerker's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Master_Kai View Post
    สวัสดีคร้าบบบ

    วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่ๆ น้องๆ อีกแล้นนก๊าบบบ คือวันพรุ่งนี้ว่าจะไปซื้อ
    คอมมาซักเครื่องนึงกะเค้าซะหน่อย แต่เผอิญงบมันน้อยเลยต้องคิดแล้วคิดอีก
    คิดๆๆๆๆ (( )) และแล้วก้อคิดได้แล้นว่า พรุ่งนี้จะไปเอาอีตัวพวกนี้แหละ
    กลับบ้านมานั่งเล่นเกมซะหน่อย (สอบต้นเดือน )...

    Athlon 64 3200+ .....3000
    M/B M2NPV-VM.....3000
    Ram 512/800 .......1700 (ปลายมีนาเอามาอีก 512 เปง Dual ซะที )
    Harddisk 160G..........2300
    CD writer ...............1000

    ตัวนี้กะว่าเอาไว้อัพเกรดทีีหลัง แต่อยากถามว่าตัวการ์ดจอออนบอร์ด ตัวนี้ (์NVIDIA GeForce 6150) มันเล่นเกมไรได้มั่งเนี่ย ถ้าเล่นหลักๆ คง
    - Warcraft III DotA
    - Pro Evolution Soccer 6 ***
    - Pangya

    ส่วนแรมใช้ของไรดีหรอที่ถูกๆ **ที่คิดไว้น่ะ Kingmax TinyBGA 512/800 เหงถูกดี
    และช่วยแนะนำร้านที่พอจะซื้อของพวกนี้ได้ในราคาประมานนี้ (+- 5%)
    ที่ Pantip or Zeer เหงเค้าบอกว่าเซียร์ถูกก่า

    แค่นี้แหละก๊าบบ รบกวนด้วย
    3 Game นั้นเล่นได้สบายครับ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมว่านะ ABIT NF M2 nview ก็ดีนะครับ โอได้สูงดีออนบอร์ดก็ดี ส่วนแรมคิงแมกก็okครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    มีร้านแนะนำป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Abit nView ไม่มีของนะครับ ผมไปถามมาเมื่อวาน จะเข้าก็เดือนหน้า

  6. #6
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ออนบอร์ด 6150 เล่นเกมที่คุณบอกมาได้แน่ครับ แถมแชร์ได้ 256M ด้วย แต่ต้อง
    อัพ bios เป็น ver. 7.05 ก่อนนะครับ
    แต่ทีนี้มันจะมีปัญหาตรงที่ว่าพอแชร์แรมแล้วแรมเครื่องคุณมันจะเหลือน้อยเกินไปน่ะสิครับ
    มันจะทำให้เล่นแล้วกระตุกอะครับ มันไม่ได้กระตุกเพราะ ออนบอร์ดมันไม่ไหวนะครับ
    แต่มันกระตุกเพราะแรมมันถูกแชร์ไปเยอะน่ะครับ

    ผมว่าพวก vga onboard เดี๋ยวนี้แรงใช้ได้เลยนะครับ แต่ควรจะใช้แรม ddr2 800 ทำ dual 1G ขึ้นไปน่ะครับ

    อย่างถ้าคุณมี 1 G แชร์แรมไป 256 มันก็เหลือแค่ 744 M แล้วอะครับ ถ้าเกมที่ไม่กินแรมก็เล่นได้สบายนะครับ
    winxp แรม 1 G ก็ลื่นแล้วอะครับ เพียงแต่พอเราใช้ออนบอร์ดที่แชร์แรมไปเยอะๆ แรมระบบมันก็ลดล่ะครับ

    หรือหา gf7300 มือ 2 มาใช้ก็น่าจะดีนะครับ หรือ gf6200 มือ 2 ก็ได้ผมเห็นที่บอร์ดมือ 2 ขายกันประมาณ 1000 บาท
    ก็น่าจะช่วยได้เยอะนะครับ ถ้าจะใส่แรมแค่ 512 ไปก่อน แล้วค่อยไปซื้ออีก 512 มาทำ dual ทีหลัง

    ผมเคยเห็นในเวปพันทิพ หรือเวปอื่น ชอบบอกว่า onboard 6150 ของ m2npv-vm กับ onboard
    6100 ของ AM2NF6G-VSTA เล่นอะไรไม่ได้ห่วย
    แต่พอไปดู spec ของที่เขาใช้จะไม่ให้มันห่วยได้ไงอะครับ ก็ดันใส่ ddr2 533/512 M อันเดียวเอง - -'

    แชร์แรมไปแค่ 128 ไม่ต้อง 256 หรอกครับ แรมระบบมันก็เหลือแค่ 384 แล้ว ไม่ต้องเล่นเกมหรอกครับแค่เปิด
    ie 10 หน้าต่างมันก็ใกล้จะค้างแล้วนั่น -*-
    แบบนี้ไม่กระตุก เล่นไม่ได้ก็ไม่แปลกหรอกครับ

    ผมว่า onboard สมัยนี้ถ้าจะใช้จริงก็ควรจะใส่แรมให้เยอะ แล้วก็ใช้ Mhz. สูงๆ เอาไว้นะครับ
    มันมีผลมากเลยครับ มันก็เหมือนตัวเมโมรี่ของการ์ดจอที่ใช้ ddr2 อะครับมันยังวิ่งกัน 780-900 เลย
    ถ้าเราไปเลือกใช้แรมแค่ 533 มันก็ห่วยแน่นอนอะครับ

    อย่างเครื่องผมตอนแรกผมก็ใช้ออนบอร์ดกับแรม g.skill ddr2 675 1G*2 มันก็เล่นได้หมดนะครับ
    เกมที่คุณบอกมา แต่พอดีผมอยากแรงแล้วร้านเขาใจดีให้เปลี่ยน ก็เลยเปลี่ยนเป็น ddr2 800 1G*2
    มาใช้ มันเร็วขึ้นเห็นๆ เลยแหล่ะครับ อย่าง winning 6 ผมก็เล่นจอ 22wide มันก็ลื่นดีนะครับ
    ยิ่ง farcry นี่เห็นๆ ว่ามันไหลลื่นกว่าเดิมน่ะครับ แต่ผมเซ็ทแค่ 1024*768 นะครับ ตอนใช้ onboard อะครับ

    ที่ตอบก็จากประสบการณ์ที่เคยใช้มาเองน่ะครับ เพราะเดี๋ยวนี้ vga onboard ก็ช่วยให้ประหยัดงบไปได้พอสมควรเหมือนกันนะครับ
    ใช้ onboard ไปก่อนแล้วเจอการ์ดจอรุ่นที่ถูกใจค่อยซื้อทีหลังก็ยังทันอะครับ

    ส่วนแรมนี่ถ้าไม่ได้กะจะคล็อคผมว่าเอา rox ก็ดีนะครับหรือ pqi ก้ได้ แต่เห็นหลายๆ ท่านในบอร์ดนี้บอกกันว่า rox นี่ลากได้พอสมควรด้วย(คุ้มเงิน)
    ถ้า ddr2 800/512 M ของ rox ที่เซียร์ pc outlet ขายอยู่ราคาประมาณที่ท่าน จขกท. ตั้งงบไว้อะครับ ลองไปต่อๆ ดูหน่อยอาจได้ถูกกว่านั้นนะ
    Last edited by BurstnovA; 26 Feb 2007 at 23:47:46.

  7. #7
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Talking

    ขอบคุณท่าน BurstnovA มากมายครับ มีประโยชน์มั่กๆ ...ที่จริงผมก้อกะว่า
    จะหาการ์ดจอมาใส่ทีหลังอ่าครับ ช่วงนี้ก้อถูๆ ไถๆ กันไป


  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    น่าจะกลั้นใจอัดแรมไปเยอะๆก่อนเลยเอา 1G ขึ้นกำลังดี

  9. #9
    น้ำตานองหน้า
    Guest

    Default

    Ram 512/800-----------> 512/667 น่าจะพอ กลัว cpu ไม่ Supported ดู
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html

  10. #10
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ใช่ครับ athlon64 support แรมแค่ ddr2 667 ครับ

    ต้อง athlon64 x2 ถึงจะ support ddr2 800 ครับ
    แต่ถ้าใช้แรม ddr2 800 ไปเลย เวลาจะคล็อคก็ทดลงมาเป็น 667 แล้วค่อยลากขึ้นไป
    สบายกว่าครับ ^^

    ตอนนี้ราคาแรมลงพอสมควรผมว่าซื้อ 800 ดีกว่านะครับ เผื่อเปลี่ยน cpu ไปใช้ x2 ทีหลัง
    จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนแรมอีก

  11. #11
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    BF2 -1024x768 สบายๆคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •