overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เรื่องแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default เรื่องแรมหน่อยครับ

    พอดีได้แรมตัวไหม่มาเป็นคิงส์ตัน hiper x / khx8500ad2/2g แต่ทำไมใน มันยังขึ้น pc2 6400/400อยู่ละคับ..... แล้วตัวนี้ลากได้ไกลแค่ไหน+ไฟเท่าไหร่ ตัวนี้มันบัส 1066 ใช่มั้ยคับ แต่ทำไมผมไปได้แค่1066 มากกว่านี้บูสไม่ขึ้น e5200 320x12.5 ....
    รูป รูป
    Last edited by MUZASHI; 23 Jan 2009 at 12:41:12.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    400 MHz เนี่ยคือ FSB ครับ

    แต่แรมมันจะทดความถี่จาก FSB อีกทีนึง ซึ่งตาม cpuz นั่นก็ทด 3:5 ออกมา 533 แล้วก็ คูณ 2 ไปอีกที ก็เป็น 1066 ครับ

    ไม่รุ้จะอธบายยังไง ผมก็เข้าใจงูๆปลาๆมา แบบนี้

    ปล. CL6 เลยเหรอ - -"

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    พอดีได้แรมตัวไหม่มาเป็นคิงส์ตัน hiper x / khx8500ad2/2g แต่ทำไมใน มันยังขึ้น pc2 6400/400อยู่ละคับ..... แล้วตัวนี้ลากได้ไกลแค่ไหน+ไฟเท่าไหร่ ตัวนี้มันบัส 1066 ใช่มั้ยคับ แต่ทำไมผมไปได้แค่1066 มากกว่านี้บูสไม่ขึ้น e5200 320x12.5 ....
    ของผมแรม OCZ 1066 Bios มันโชว์เป็น Bus 667 CPU-Z แสดงเป็น PC2-5300 เองครับ
    เห็นเขาว่าเป็นแรมคัดเกรด Bus 667 แต่รับประกันว่าวิ่งได้ที่ 1066 CL 5-5-5-15 ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thenetza View Post
    400 MHz เนี่ยคือ FSB ครับ

    แต่แรมมันจะทดความถี่จาก FSB อีกทีนึง ซึ่งตาม cpuz นั่นก็ทด 3:5 ออกมา 533 แล้วก็ คูณ 2 ไปอีกที ก็เป็น 1066 ครับ

    ไม่รุ้จะอธบายยังไง ผมก็เข้าใจงูๆปลาๆมา แบบนี้

    ปล. CL6 เลยเหรอ - -"
    อันนี้ก็พอจะเข้าใจ แต่มันน่าจะขึ้น pc 8500/533 ไม่ใช่หรอเพราะบัสมัน 1066

  5. #5
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    อืม แปลกแฮะ อยากรู้เหมือนกัน ดันไปละกัน รอเมพมาตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    รายละเอียดไม่ขึ้นอ่ะ มันแค่บอกเฉยๆ ว่าวิ่งบัส 1066 ไหว เราก็ต้องไปเซทให้มันวิ่ง 1066 เอาเอง
    คิงแมก 1066 ก็เป็นแบบนี้อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    รายละเอียดไม่ขึ้นอ่ะ มันแค่บอกเฉยๆ ว่าวิ่งบัส 1066 ไหว เราก็ต้องไปเซทให้มันวิ่ง 1066 เอาเอง
    คิงแมก 1066 ก็เป็นแบบนี้อ่ะ
    คงเป็นอย่างที่ท่านบอกจิงๆๆ เพราะมันเริ่มที่ 800 ไปตันที่ 1066

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ค่า CL 6 ทำไมมันช้าเช่นนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ค่า CL 6 ทำไมมันช้าเช่นนั้น
    ต้องทดยังไงถึงจะแรงครับ ......

  10. #10
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    ต้องทดยังไงถึงจะแรงครับ ......
    สู้ต่อไปนะ มูซาชิ

    ดันๆ

  11. #11
    OverclockZone Member pumpradit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    137 ซ 132 ลาดพร้าว บางกะปิ 10240

    Default

    PC2-8500 HyperX Micron D9GKX ถ้าเป็นซิปตัวนี้ลากได้ไกลหายห่วงครับ ลองดูเอาครับว่าซิปตัวไหน

  12. #12
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ถ้าปล่อย auto CL ก็จะได้แบบนั้นแหละครับ

    ต้องไป fix เอาใน bios ตามสเป็กแรม ทั้งไฟ ทั้ง CL


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •