overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอลอง OC หน่อย อิิอิ

  1. #1
    OverclockZone Member Jose Hellboy's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006
    Location
    ...

    Default ขอลอง OC หน่อย อิิอิ

    ไม่มีไรครับ พอดีรู้สึกตะงิดๆ อยากลองเลยลาก CPU ตัวเองเล่นซักกะหน่อย.. อิอิ
    นี่สเป็คเครื่องผมครับอาจเก่าไปนิดนึง

    - CPU Athlon X2 4000+
    - zink G power Pro
    - Asrock Alive NF5 VSTA อัพเดทไบออสล่าสุดครับ
    - Galaxy 8600 GTS เดิมๆ
    - RAM Kingston 2 G
    - PSU Delux 450 W
    แค่นี้พอครับ

    เริ่มเลยละกัน... ทีแรกผมลองลากตอนที่ยังไม่ได้แฟลชไบออสนะครับ ผมลองปรับไฟแบบออโต้เลย แล้วลองลากไป แตะ 3.0 พอ restart เครื่อง ปุ๊บ...ฮึ้ยบูตขึ้นด้วย เพราะกลัวมันไฟไม่พอ แต่พอจะเข้าวินโดวส์ จอฟ้าขึ้นเลย...หุหุ ก็เลย...

    เอาใหม่ๆ... ทีนี้ลองปรับลดลงมา จนเหลือ 2.7 ทีนี้ก็ใช้ได้ครับไฟแบบ ออโต้เลย จากนั้นมันยังไม่หนำใจเท่าไหร่เลย.... แฟลชไบออสดูเลยครับ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเลย... 2.40 แล้วก้จัดการลากมันเลยครับทีนี้... ทีแรกลองปรับไฟให้จ่ายเต็มๆ เลยครับแบบที่บอร์ดมันจะ่จ่ายให้น่ะครับ... แล้วลองจัดการปรับไปเรื่อยๆ... จนได้อย่างรูปที่เห็นแหละครับเพราะลองปรับให้สูงกว่านี้ไม่ไหว...รึผมปรับไม่เป็นก็ไม่รู้ จอฟ้าตลอดเลย...อิอิ เลยมาลงตัวอันนี้แหละครับ...ภาวนาขอให้บูตเข้าได้ก็พอ...เหอะๆๆ





    แต่พอผมลองใช้โปรแกรม 3D mark 2005 เทสดูปรากฏว่ามันไม่ผ่าน จอฟ้าขึ้นเลย... เหอะๆ... 2 ครั้งติดๆ กันเลย สงสัยไฟมันไม่พอแน่ๆ เลยๆ... ปรับลงมาอีกหน่อยจนได้อันที่ดีที่สุดอันนี้แหละครับ
    แล้วก็ปรับไฟให้เป็นแบบออโต้เลยเพราะสงสารซีพียู..เหอะๆๆ...



    แล้วนี่ก็เป็นผลเทสโปรแกรม 3Dmark 03 แล้วก็ 05 ครับ







    แค่นี้แหละครับ... ใครที่เก่งๆ ก็ช่วยแนะนำผมด้วยละกันนะครับ..หุหุ...ว่าผมต้องปรับเพิ่มตรงไหนบ้างครับ ขอให้สนุกกับการลากนะครับทุกคน...

    ปล. ที่มีชื่อ ดูการบ้านดอทคอม ไม่ได้เอาของใครมานะครับ เว็บผมเอง...อิิอิ...

  2. #2
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ไฟออโต้ก็ได้ประมาณแหละนี้ครับ ผมก็ 270*10.5 เหมือนกัน แต่แรมท่านวิ่งน้อยจัง ปรับเพิ่มอีกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Jose Hellboy's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006
    Location
    ...

    Default

    Quote Originally Posted by Ukimura View Post
    ไฟออโต้ก็ได้ประมาณแหละนี้ครับ ผมก็ 270*10.5 เหมือนกัน แต่แรมท่านวิ่งน้อยจัง ปรับเพิ่มอีกครับ
    แรมผมยัง 667 อยู่เลยครับ ท่าน รอเปลี่ยนอยู่... อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    แรมน้อยไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    ของผมก็ 4000+ บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย แต่ใช้แรมบัส 800

    สูตรผม เปลี่ยนบัสแรมเป็น 667(ของจริง 800 นะ)

    ตัวคูณ 10.5 บัสซีพียู 268

    ไฟ Auto

    ไปที่ 2.83 GHz สบาย ๆ รันโปรแกรมเทสผ่านทุกโปรแกรม

    และ 3870 DDR4(นำเสนอ 555+)

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เยอะแล้วครับ 2.8



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •