overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ต่อแลนไม่ได้คับ ช่วยดูทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Red face ต่อแลนไม่ได้คับ ช่วยดูทีคับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ให้คอมผมเป็นเครื่องA (pc) แล้วเครื่องB,C เป็นโน๊ตบุ๊ค
    ใช้สายแลนต่อตรง จะเล่นดอทเอกัน ปรากฎว่า
    B=C ต่อได้ เล่นเกมได้ Bไม่เห็นC
    A=B ต่อได้ Aเห็นB Bไม่เห็นA เล่นเกมไม่ได้
    A=C ต่อได้ Aเห็นC Cเห็นA เล่นเกมไม่ได้

    Window B,C วินโดวส์เป็ดไรไม่รู้ ของเถื่อน แต่งเพียบ
    Window A ตอนแรกใช้Vista 32 ultimate sp1แผ่นก็อปเค้ามา
    ต่อแลนไม่ได้ลงใหม่เป็น true faster ก็ยังไม่ได้
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    คำถามแรก
    ต่อทีละ 3 เครื่องเหรอครับ
    ถ้าต่อที่ละ 3 เครื่อง ip มันชนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ไม่ครับ ต่อทีละ2เครื่องครับ
    สรุปสั้นๆนะครับ
    B,C ต่อได้ เล่นเกมได้
    A,B A,C ต่อได้ เล่นเกมไม่ได้

    เครื่องA IP 192.168.0.2(3,4,5ลองมาหลายเลขละครับ)
    เครื่องB IP 192.168.0.1
    เครื่องC IP 192.168.0.2

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ใช้ swith ดีกว่าครับ
    ต่อตรงผมก็เคยเจอปัญหาแบบนี้แหละ
    ทำใจแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ZervZ View Post
    ไม่ครับ ต่อทีละ2เครื่องครับ
    สรุปสั้นๆนะครับ
    B,C ต่อได้ เล่นเกมได้
    A,B A,C ต่อได้ เล่นเกมไม่ได้

    เครื่องA IP 192.168.0.2(3,4,5ลองมาหลายเลขละครับ)
    เครื่องB IP 192.168.0.1
    เครื่องC IP 192.168.0.2
    อ่า~รู้แว้วววว...

    ทำตามนี้นะครับ

    เครื่องที่ต่อเน็ต(เครื่องแม่) ใช้ IP 192.168.0.1
    ส่วนเครื่องอื่นๆ AUTO เลยครับ

    ปล.IP 192.168.0.1 เป็น IP ที่ใช้ปล่อยแชร์ครับ อธิบายยังไงดี สรุปคือ IP เครื่องแม่นั้นล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    เอ่อคือ...ลืมบอกไปครับ(ขอโต็ดT^T) เล่นแลนกันโดยไม่มีเน็ตครับ ต่อทีละ2เครื่องนะครับ
    ละก็ถ้าจะบอกให้ไปเล่นเครื่องCแทนก็ไม่ไหวครับ แค่เข้าWarcraft 3 ก็กระตุกแล้วครับ
    แล้วเวลากดเครื่องA เป็นIP Auto อันนี้ลองแล้วครับ ไม่ได้เช่นกัน เป็นอาการเดิม
    ช่วยหน่อยนะครับ
    ปล. ให้ซื้อSwitch ก็ไม่ไหวครับ ไม่อยากใช้เงินมากมายเพื่อเอามาเล่นเกมกันเฉยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    เออ...
    เอาไงดี คือ ip แชร์นะครับ ไม่ใช่เฉพาะเน็ต แต่ทั้งหมด
    ไม่จำเป็นต้องเครื่อง B เป็นเครื่องแม่ครับ เครื่องไหนก็ได้ A ก็ได้

    ที่ว่าไม่ได้นี้มีเครื่องหมาย ! ขึ้นด้วยหรือเปล่า?

  8. #8
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by chanakok View Post
    เออ...
    เอาไงดี คือ ip แชร์นะครับ ไม่ใช่เฉพาะเน็ต แต่ทั้งหมด
    ไม่จำเป็นต้องเครื่อง B เป็นเครื่องแม่ครับ เครื่องไหนก็ได้ A ก็ได้

    ที่ว่าไม่ได้นี้มีเครื่องหมาย ! ขึ้นด้วยหรือเปล่า?
    คือ เครื่องA เคยตั้งเป็น192.168.0.1 มาแล้วครับ ก็ยังไม่ได้
    ส่วนเครื่องหมาย!นี่ขึ้นตรงไหนครับ เท่าที่มองๆมันไม่มีอ่ะครับ
    อ่อ ตอนต่อแลนด้วยVista พอกดRepair มันบอกว่า เครื่องAไอพีไม่ถูก
    ก็ลองตั้งเป็นAuto ปรากฎว่า Vistaหาไม่เจอว่าตรงไหนมีปัญหา
    Firewall ก็ปิดไว้ทั้ง2เครื่อง
    ผมเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่องด้านนี้ด้วยอะดิครับ ปกติคลุกอยู่กะฮาร์ดแวร์
    ถ้าแก้ไม่ได้จริงๆ พอจะบอกได้ครับว่ามันเป็นเพราะอะไร เพราะเครื่องผมรึเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •