overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมผมมีอาการแปลกๆ

  1. #1
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default คอมผมมีอาการแปลกๆ

    ตอนนี้เข้าใจปัญหาแล้วคับ แต่เจอปัญหาใหม่ คือผมจะลงวินโดว์แบบ SATA แต่ที่นี้ ผม ใช้ IDE วินโดว์มา แล้วเปลี่ยน Harddisk เป็นแบบ IDE ใน bios นะคับ แล้วผมจะลงวินโดว์ SATA ไปเปลี่ยน HD เป็น SATA แล้วพอลงมันก็ขึ้นจอฟ้า ผมยังลงไม่ได้เลย คับ ทำยังไงดี
    Last edited by voraphot; 24 Jan 2009 at 10:03:08.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วลง os ใหม่บ้างยังครับ มันก็ต้องลอง ถ้าค้างบ่อยอาจจะโดนไวรัสก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    ผมยังไม่ได้ลงเลยคับ แล้วก็เหมือนว่า os ที่ลงจะไม่สมบูรณ์ แต่ก็ใช้ได้ปกติมาตลอด
    เรื่องไวรัสผมก็ไม่แน่ใจ แต่ผมใช้ kaspersky 7 อัพเดรตตลอด แต่เคยลองของครั้งนึ่ง ลองสแกนดูแล้วก็ไม่เจอคับ

    อันนี้รูปภาพตอน error




    ขอบคุณมากคับผมสำหรับคำตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลองลงใหม่ซิครับ เซฟงานใว้

  5. #5
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    แนะนำว่าลองลง os ที่ไม่ได้โมมาคับ

    พวกตัวที่โมมาส่วนใหญ่ไม่ค่อยเสถียรคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by voraphot View Post
    คือว่า คอมผม ประกอบเอง ยังใช้งานไม่ถึงปีเลย ตอนนี้มันมีอาการ แปลกๆ บางทีก็ error บางทีก็ ค้างแล้วดับ บางทีก็ เปิดอะไรไม่ขึ้นบาง เปิดเน็ต ก็ error ผมอยากทราบว่าเป็นที่วินโด้หรือป่าวคับ ถ้าไม่ใช่เด๋วผมลงไปเป็นเหมือนเดิมแล้วจะยุ่ง - -* แรมผมก็ลอง เช็ดแล้วนะคับ ก็ยังเหมือนเดิมอยู่

    มีใครพอจะรู้บ้างคับ
    อาการเดียวกันกับ จขกท เลยครับ ตอนนี้เซงเลย

    ใช้วินโดวส์เดิมๆ ไม่โมเลยนะครับเนี้ย เห้อออ

  7. #7
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    เปลี่ยน Ver ของวินโดว์ ไปใช้เจ้าอื่นๆ ลองดูนะครับ ใช้ของ skz หรือ อื่นๆ ที่เสถียรกว่านี้ก็ได้ ลองดูเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member เฮงเฮง's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    ในซอยลาดพร้าว 101/โลตัส บางกะปิ

    Default

    คอมที่บ้านพี่ก็มีอาการคล้าย ๆ กัน ยังหาสาเหตุไม่ได้เลย
    อยากรู้ด้วยคน

  9. #9
    OverclockZone Member voraphot's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008

    Default

    อยากทราบการลงวิน โดว์ SATA ของผมมันขึ้นจอฟ้า ใช้แผ่นวินที่มี SATA แล้วนะคับ มันก็ยังขึ้นอยู่ งง มาก ผมใช้ truefaster v.4

  10. #10
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by voraphot View Post
    อยากทราบการลงวิน โดว์ SATA ของผมมันขึ้นจอฟ้า ใช้แผ่นวินที่มี SATA แล้วนะคับ มันก็ยังขึ้นอยู่ งง มาก ผมใช้ truefaster v.4

    ก่อนลงวินโดวส์ ในไบออส ลองตั้งค่า SATA Configuration เป็น Compatible ดูหรือยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •