overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: อยากใช้ X2 6000+ แนะนำ MB เจ๋งๆทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default อยากใช้ X2 6000+ แนะนำ MB เจ๋งๆทีครับ

    หลักๆเล่นเกม แต่ว่าจะวางไว้เล่นยาวๆ หา MB ที่โดนๆและเข้ากันได้ดีกับ X2 6000+ อยู่
    งบ4000-6000 ขอที่มี ATI CrossFire ด้วย เพราะจะลง HD4850มาก่อน1ตัว
    ส่วนRAMถ้าใช้Athlonมันจะให้บัสRAMแค่800ใช้ป่าวครับ หรือจะเก็บเงินอีกหน่อยแล้วไปลง Phenom 9xxx ดี เพราะผมหาที่ซื้อ Kingston HyperX T1 DDR2 1066 4GB(2x2GB)ได้แล้ว
    เ็ห็นแล้วถูกใจอยากใช้มาก แต่ถ้าซื้อบัส1066มาแล้วCPUเห็นแค่800ก็เสียดาย หรือมีRAMตัวอื่นน่าใช้ก็แนะนำได้
    ผมซื้อ PSUของCoolerMaster 500wมาแล้ว คิดว่าจะจ่ายไฟพอมั้ย
    เทพๆทั้งหลายแนะนำมือใหม่ทีนะ ^^
    Last edited by ryuryu23; 24 Jan 2009 at 02:19:42.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ท่านบิ๊กบอกว่า Gigabyte 790GX ตัวใหม่ดีมากๆครับ ไม่ถึง 5000 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ที่ผมดูไว้มีหลายตัว ตัดสินใจไม่ถูก ลองแนะนำที
    Asus - M3A78-T * 5200บ
    GA - MA790GP-DS4H * 4900บ
    ASRock - AOD 790GX/128 * ใครรู้ราคาบอกที
    ECS - A790GXM-A * 4400บ
    DFI - 790GX * 5600บ
    MSI - DKA790GX Platinum * ใครรู้ราคาบอกที
    เืพื่อไว้OCได้พอสมควร
    *แก้ไข เพิ่มราคาตัวที่รู้
    Last edited by ryuryu23; 24 Jan 2009 at 06:29:23.

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    บอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ต AMD 790FX ลูกเดียวครับ จะเอา ASUS DFI Gigabyte MSI ก็แล้วแต่ชอบ

    แรม ถ้าใส่กับ Athlon 64 X2 วิ่งที่ DDR800 ครับ ใส่ 1066 ก็มิใช่บัญหาครับ ลากเอาได้ครับ

    พาวเวอร์พอไหวอยู่นะ แต่ถ้าคิดจะเอามาต่อ 4850 CorssFire X เนี่ย ไม่ไหวแล้วหล่ะ


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้ามี DFI ผมก็เชียร์ตัวนี้ นะครับ

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ryuryu23 View Post
    ที่ผมดูไว้มีหลายตัว ตัดสินใจไม่ถูก ลองแนะนำที
    Asus - M3A78-T
    GA - MA790GP-DS4H
    ASRock - AOD 790GX/128
    ECS - A790GXM-A
    DFI - 790GX
    MSI - DKA790GX Platinum
    เืพื่อไว้OCได้พอสมควร
    แต่ละรุ่นมัน CrossFireX ไม่ได้เลยนะนั้น ได้แค่ CorssFireนะครับ

    CrossFire ใช้การ์ด 2 ตัว

    CrossFire X ใช้การ์ด 3-4 ตัว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าจะเอาแค่ 790GX รอตัวนี้ก็น่าสนนะ หลังตรุจจีนน่าจะมีขายแล้ว



    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=3003

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แต่ละรุ่นมัน CrossFireX ไม่ได้เลยนะนั้น ได้แค่ CorssFireนะครับ

    CrossFire ใช้การ์ด 2 ตัว

    CrossFire X ใช้การ์ด 3-4 ตัว
    ผมแก้แล้วคับ ตั้งใจจะเอาแค่การ์ด2ตัว
    500wเต็ม จะพอจ่ายได้ไหวมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    บอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ต AMD 790FX ลูกเดียวครับ จะเอา ASUS DFI Gigabyte MSI ก็แล้วแต่ชอบ

    แรม ถ้าใส่กับ Athlon 64 X2 วิ่งที่ DDR800 ครับ ใส่ 1066 ก็มิใช่บัญหาครับ ลากเอาได้ครับ

    พาวเวอร์พอไหวอยู่นะ แต่ถ้าคิดจะเอามาต่อ 4850 CorssFire X เนี่ย ไม่ไหวแล้วหล่ะ

    จะใช้ชิฟ 790FX มันจะไปบอร์ดระดับสูงเลยอ่ะคับ งบจะไม่อยู่เอา เพราะได้เต็มที่ก็ไม่เกิน6000
    หรือผมควรจะเก็บเงินอีกหน่อยแล้วไปลง Phenom 9xxxเอาดี แต่ก็กลัวมันเกินความจำเป็น เพราะส่วนใหญ่เล่นแต่เกมออนไลน์น่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ถ้าจะเอาแค่ 790GX รอตัวนี้ก็น่าสนนะ หลังตรุจจีนน่าจะมีขายแล้ว



    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=3003
    ตั้งใจจะซื้ออาทิตย์นี้แล้วอ่ะคับ หรือควรจะรออีกหน่อยดี เพราะเห็น AM3 กำลังจะเข้ามา
    แล้วตัวนี้ราคาเท่าไหร่ล่ะนิ - -

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ryuryu23 View Post
    จะใช้ชิฟ 790FX มันจะไปบอร์ดระดับสูงเลยอ่ะคับ งบจะไม่อยู่เอา เพราะได้เต็มที่ก็ไม่เกิน6000
    หรือผมควรจะเก็บเงินอีกหน่อยแล้วไปลง Phenom 9xxxเอาดี แต่ก็กลัวมันเกินความจำเป็น เพราะส่วนใหญ่เล่นแต่เกมออนไลน์น่ะ
    รูปที่แปะไว้นั้น จะเอาให้ดูบัสแรมครับ อิอิ

    ไม่ได้ให้ดู 790FX ซะหน่อย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ryuryu23 View Post
    ตั้งใจจะซื้ออาทิตย์นี้แล้วอ่ะคับ หรือควรจะรออีกหน่อยดี เพราะเห็น AM3 กำลังจะเข้ามา
    MA790GP-DS4H เอารุ่นนี้ก็ได้ สี่พันปลายๆเอง แรงด้วย

    AM3 ก็ใส่ได้นะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้ามี DFI ผมก็เชียร์ตัวนี้ นะครับ
    หาซื้อยากเหมือนกัน รู้สึกจะต้องสั่งซื้อ แต่อาทิตย์นี้ว่าจะลองไปเดินหาดูที่ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ-งามวงค์วาน
    *แก้ไข เข้าไปดูใน saveway แล้ว ใช้ชิฟรุ่นไหนดีระหว่าง 790FX-5700บ.หรือ790GX-5600บ. ดี เพราะราคาต่างกันนิดเดียว
    Last edited by ryuryu23; 24 Jan 2009 at 06:28:37.

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by ryuryu23 View Post
    หาซื้อยากเหมือนกัน รู้สึกจะต้องสั่งซื้อ แต่อาทิตย์นี้ว่าจะลองไปเดินหาดูที่ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ-งามวงค์วาน
    พันทิพย์ประตูน้ำมีขาย

    ร้านทางประหยัด 56XX มั้ง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    MA790GP-DS4H เอารุ่นนี้ก็ได้ สี่พันปลายๆเอง แรงด้วย

    AM3 ก็ใส่ได้นะครับ
    สรุปผมไม่จำเป็นต้องไปลง Phenom 9xxx แล้วใช่ป่ะครับ
    จะได้เอาเวลาไปหา MBเจ๋งๆให้กับ X2 6000+ อย่างเดียวเลย เงินเหลือจะได้ไปลงMBกับRAMแรงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    พันทิพย์ประตูน้ำมีขาย

    ร้านทางประหยัด 56XX มั้ง
    ขอบคุณมากครับที่แนะนำ เดี๋ยวอาทิตย์นี้จะเดินไปส่องๆดูซะหน่อย ถ้าเจอถูกใจก็ส่อยมาเลย อยากทำคอมใหม่มาเล่นเกมใจจะขาด ^^
    แต่ว่ามีแนวโน้มว่าราคาจะลงมาอีกมั้ยครับนิ ไม่อยากซื้อปุ้บราคาลงปับ ไม่งั่นเสียดายสุดๆ
    แล้ว ร้านทางประหยัดมันอยู่ชั้นไหนอ่ะครับ ผมเดินมันหมดทุกชั้นเลยไม่ค่อยรู้ว่าโซนไหนเรียกอะไร ชื่อร้านก็ไม่ค่อยได้ดู - -
    *แก้ไข ร้าน saveway นิเอง ผมมือใหม่เลยไม่ค่อยgetมุข - -
    Last edited by ryuryu23; 24 Jan 2009 at 06:27:40.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ท่านบิ๊กบอกว่า Gigabyte 790GX ตัวใหม่ดีมากๆครับ ไม่ถึง 5000 ครับ
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะไปหาดูว่าตัวจริงและราคาถูกใจมั้ย
    Last edited by ryuryu23; 24 Jan 2009 at 06:28:13.

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ของแบบนี้อย่าไปคิดมากเลย

    คิดว่าชื้อมาแล้วใช้คุ้มหรือว่าสนองตันหาตัวเองได้ก็พอแล้วครับ

    ปีที่แล้วผมขาดทุนกับของไปมากครับ บอร์ดประมาณ เกือบสิบตัว ซีพียูสิบกว่าตัว

    ขาดทุนย่อยยับ แต่ผมคิดว่าเล่นก่อนก็แค่ได้เปรียบ รู้ก่อน ใครมาถามก็พอตอบได้

    บอร์ดราคาตกไม่ค่อยหนักเท่า CPU ไม่ต้องคิดมากครับ

    จะเล่น Phenom Series 9 ก็แล้วแต่ครับ ถ้าใช้งานคุ้ม หรือเอาแรงสะใจก็แล้วแต่ครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ryuryu23 View Post
    ที่ผมดูไว้มีหลายตัว ตัดสินใจไม่ถูก ลองแนะนำที
    Asus - M3A78-T * ใครรู้ราคาบอกที
    GA - MA790GP-DS4H *ใครรู้ราคาบอกที
    ASRock - AOD 790GX/128 * ใครรู้ราคาบอกที
    ECS - A790GXM-A * 4400บ
    DFI - 790GX *5700บ
    MSI - DKA790GX Platinum * ใครรู้ราคาบอกที
    เืพื่อไว้OCได้พอสมควร
    Asus - M3A78-T * ใครรู้ราคาบอกที=5250
    GA - MA790GP-DS4H *ใครรู้ราคาบอกที=4990

  20. #20
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แต่ละรุ่นมัน CrossFireX ไม่ได้เลยนะนั้น ได้แค่ CorssFireนะครับ

    CrossFire ใช้การ์ด 2 ตัว

    CrossFire X ใช้การ์ด 3-4 ตัว
    แล้วบอร์ดที่เป้น Crossfie CrosfireX อะไรพวกนี้ ใส่พวกการ์ดค่ายเขียวแล้วจะมีปัญหาไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •