overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ATI CCC ปรับ Avivo Video ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default ATI CCC ปรับ Avivo Video ไม่ได้ครับ

    เมื่อก่อนมันไม่เป็นครับ ที่จริงมันจะต้องมีรูปผู้หญิงกับผลไม้นิครับ
    แล้วก็อีกอันจะต้องเป็รูปธง ATI โบกไปมาอะครับ แต่คราวนี้มันปรับไม่ได้แ้ล้ว รูป Preview ก็มืด
    ดำๆ อะครับ ผมลงไดร์เวอร์แบบ Mobility ครับ ที่มันต้องโหลดมาจากเว็ป ATI แล้ว Mo ให้มันลงกับโนตบุคได้อะครับ
    แรกๆใช้ไดร์เวอร์ตัวเก่าๆ มันก็ไม่เป็นครับ แต่ผมก้เปลี่ยนมันมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ 8.6 ละมั้ง มันก็เริ่มเป็นแบบนี้ครับ แล้วล่าสุดก็ยังเป็นอยู่ครับ (8.12) แต่พอผมกลับไปใช้ไดร์เวอร์ตัวเก่า ก็ไม่หายอะครับ ยังเป็นอยู่เลย ไม่รู้ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ
    อีกอย่่างนึงคือ มันลง Power DVD แล้วดูหนังไม่ได้ครับ มันขึ้นแต่เสีนงอะครับ ไม่มีภาพขึ้นด้วยอะ แต่พอกลับไปใช้ Vista OEM ดูได้เฉยเลยครับ

    ช่วยทีนะครับ ขอบคุณมากๆครับ






  2. #2
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by chumam View Post
    เมื่อก่อนมันไม่เป็นครับ ที่จริงมันจะต้องมีรูปผู้หญิงกับผลไม้นิครับ
    แล้วก็อีกอันจะต้องเป็รูปธง ATI โบกไปมาอะครับ แต่คราวนี้มันปรับไม่ได้แ้ล้ว รูป Preview ก็มืด
    ดำๆ อะครับ ผมลงไดร์เวอร์แบบ Mobility ครับ ที่มันต้องโหลดมาจากเว็ป ATI แล้ว Mo ให้มันลงกับโนตบุคได้อะครับ
    แรกๆใช้ไดร์เวอร์ตัวเก่าๆ มันก็ไม่เป็นครับ แต่ผมก้เปลี่ยนมันมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ 8.6 ละมั้ง มันก็เริ่มเป็นแบบนี้ครับ แล้วล่าสุดก็ยังเป็นอยู่ครับ (8.12) แต่พอผมกลับไปใช้ไดร์เวอร์ตัวเก่า ก็ไม่หายอะครับ ยังเป็นอยู่เลย ไม่รู้ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ
    อีกอย่่างนึงคือ มันลง Power DVD แล้วดูหนังไม่ได้ครับ มันขึ้นแต่เสีนงอะครับ ไม่มีภาพขึ้นด้วยอะ แต่พอกลับไปใช้ Vista OEM ดูได้เฉยเลยครับ
    อาการนี้ผมเคยเป็นอ่ะ ลงไดร์เวอร์ใหม่เถอะครับ หายๆ จิงๆนะ
    ของผม x1600 อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ผมลงใหม่หลายรอบแล้วอ่าครับ มันไม่หายอะ ยังเป็นอยู่เหมอืนเดิมทุกประการอ่าครับ
    ไม่ทราบว่าไดร์เวอร์เวอร์ชั่นไหนดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ทำไงดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เคยเป็น ..........

    ลง win ใหม่ ........ หายครับ XD





    ปล. ตอนนี้ของผมก็หายเช่นกัน ....
    ลองแก้โดยไป run file AtiCimUn.exe เพื่อลบไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับ ATI ออกทั้งหมดก่อนครับ แล้วลง driver ใหม่ (ตอนแรก mod 8.12 ใช้อยู่เหมือนกัน .... แต่ผมลองไปลง DNA ATI 8.9 ดูเล่นๆ อะครับ) ปรากฏว่า ภาพขึนแล้วครับ :d ลองดูนะครับ


    ส่วนไอ้ดู Video ไม่ได้นี่ ... ลง codecs ใหม่ดูก่อนครับ ^^!
    Last edited by eol; 26 Jan 2009 at 07:13:06.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    DNA นี่คืออะไรหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    driver แบบ mod แล้วนะครับ หาได้ที่ guru3d.com


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •