overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2018

    Default *[เจอสาเหตุแล้วครับครับ]บอร์ดAsus p9x79 กับแรมkingstonที่เห็นครบแต่ไม่ให้ใช้ทุกตัว

    *UPDATE* หลังจากหาข้อมูลหลายวัน ไปพบคำตอบจากมุมเล็กๆในกระดานข่าวแต่ละที่นั่นคือCPU ขาล้มครับ
    ซึ่งทีแรกไม่ได้สนใจตรงนี้เลย จนกระทั่งถอดชิ้นส่วนออกมาเพื่อจะขัดทินเนอร์ เลยถอดcpuออก คุณพระ! ล้มเป็นไร่ข้าวโพดเลย



    ผมลองหาข้อมูลในที่ต่างๆแล้วครับ แต่สาเหตุมันก็กระจายกันไป เลยโฟกัสไม่ได้ว่าเกิดจากอะไรแน่
    =spec=
    บอร์ดAsus P9X79
    CPU intel corei-7 3930k
    ram Kingston 4gb 1333=5ตัว กับ1600=3ตัว
    อาการคือbiosมองเห็นแรมครบแต่ยอมให้ใช้แค่2แถว เปิดในวินโดว์ก็เห็นเพียง2แถว(8gb) แต่ดูในcpuzเห็นครบ

    ใส่ไป8ช่อง ช่องละ4GB ตรวจเจอทุกช่อง แต่ให้ใช้แค่2ช่อง 8Gb
    DSC_0466.jpg


    ช่องที่ใช้ได้ 2ช่อง d1 d2
    DSC_0467.jpg



    แรมที่ใช้ครับ ฝั่งสีเทาเป็น1333ทั้งหมด จริงๆมันควรจะเป็น1600นะครับ ชื่อรุ่นมันก็1600 แต่ช่างเถอะ เอาไว้ก่อน
    38472395_211483299520584_4446086961555308544_n.jpg
    Last edited by Dzuke; 16 Aug 2018 at 10:34:33. Reason: พาสาเหตุแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2018

    Default

    ลองตามคู่มือหลายแบบแล้ว ลองใส่แค่ตัวสีเทา 4ช่อง
    ได้แก่ช่อง D1 B1 A1 C1 แต่ก็เห็นแค่ช่องD1ช่องเดียว
    raa.jpg

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายจักรพงษ์ (มทบ.12) จ.ปราจีนบุรี 19-30/08/62

    Default


  4. #4
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    มันจะใช้Quad Channelได้ไม่ดีน่ะสิ(ลักษณะการทำงานไม่Quad) และควรหาSet Kit 4 ชิ้นมาใช้มากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2018

    Default

    เรื่องQuadเอาไว้ก่อนเลยครับ เพราะมันมองเห็นแค่2 จาก8แถว งงมาก


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •