overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เปิดคอมแล้วที่หน้าจอขึ้น input no signal

  1. #1
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default เปิดคอมแล้วที่หน้าจอขึ้น input no signal

    เปิดคอมแล้วที่หน้าจอขึ้น input no signal ตอนเปิดเครื่องจะได้ยินเสียงตืดๆ3-5ครั้งแล้วค่อยมีเสียงเหมือนบุทเข้าแต่ไม่มีภาพ เป็นสาเหตุที่อะไรครับระหว่างการดจอหรือแรม ใครเคยเป็นบ้างแก้ยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เช็คสายครับ ว่าไม่แน่น หรือ หลุด หลวมป่าว

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เช็คแรมดูด้วยครับ อาจจะบูตไม่ผ่าน

  4. #4
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    เช็คแล้วครับ คือเมื่อวานยังเปิดใช้งานได้ปกติ แต่พอมาเช้านี้เปิดเครื่องกับขึ้นinput nosignalเฉยเลยผมถอดสายเสียบใหม่หรือถอดทั้งแรมและกาดจอมาเช็ดแล้วก็ไม่หาย ตอนเปิดเครื่องจะได้ยินเสียงตื้ดๆเป็นจังหวะ3-5ครั้งตลอดซึ่งปกติไม่เป้น เลยไม่รู้เป็นที่อะไรพังหรือปล่าวครับต้องทัมไง

  5. #5
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    เช็คแรมดูด้วยครับ อาจจะบูตไม่ผ่าน
    เช็คยังไงเหรอครับ ภาพมันไม่ขึ้นอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ถอดแรม แล้วลองเสียบใหม่ ดู
    หรือเอายางลบ ถูๆ ดู

  7. #7
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    มีไครเคยเป็นอาการนี้หรือพอวิเคราะได้บ้าง เห็นบอกเชคจากแรมนี่เชคยังไงเอ่ย ไม่เป็นจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member kartoon01's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ถอดออกทุกอย่างครับ......

    แล้วเริ่มใส่ใหม่ทีละชิ้น.......

    เคลียซีมอส.....

    ถ้ามีอีกเครื่อง...ก็ลองเปลียนอะหลั่ย.....

    กับอีกเครื่องทีละชิ้นครับ.....

    หรือไปยืมของเพื่อนมา......

  9. #9

    Default

    คงต้องถอดถ่านซีมอสไว้ 5 นาทีหล่ะครับ

  10. #10

    Default

    ถ้าเสียงตี๊ดที่ว่าเป็นแบบ ตี๊ดยาว 1ครั้งแล้วตามด้วยสั้น 3 ครั้ง อืม.... น่าจะเป็นการ์ดจอนะ

  11. #11
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hsl View Post
    ถ้าเสียงตี๊ดที่ว่าเป็นแบบ ตี๊ดยาว 1ครั้งแล้วตามด้วยสั้น 3 ครั้ง อืม.... น่าจะเป็นการ์ดจอนะ
    ผมก็ว่าน่าจะเป็นที่การดจอ มีวิธีแก้ไขด้วยตัวเองมั้ยครับ เพราะถอดเช็ดแล้วเสียบใหม่ก็ยังไม่หาย เห็นเพื่อนบอกว่าถ้าการดจอพังจริงๆจะไม่มีเสียงเลย
    ว่าแต่ถ่านซีมอสคืออะไรครับ

  12. #12

    Default

    มีการ์ดจอติดมากับบอร์ดมั้ยล่ะ ตอนผมเจอเสียงแบบนี้ผมก็หาข้อมูลในนี้แหละเขาก็แนะนำให้ผมลอง เอายางลบถุที่ SLOTขาเสียบ ของการ์ดจอแล้วลองใส่เปิดดูก็เสียงเดิม
    ย้ายสายไปต่อออนบอร์ดภาพก็ขึ้นจอปกติ ถ้าภาพขึ้นจอปกติ ผู้รู้ในนี้ก็ให้ผมเอาการ์ดจอไปเคลม ผมยกไปร้านที่ประกอบมาเขาลองการ์ดจอตัวใหม(รุ่นเดิม)่ต่อหน้าผมเลย พอเคลมตัวใหม่ก็เปิดได้ปกติเล่นเกมส์ได้ปกติ
    (ไม่รู้แนวทางนี้จะได้ผลดีจริงมั้ย ผมไม่รู้เรื่องคอมมาก แค่เล่าสิ่งที่ตนเองเจอมาให้ทราบเท่านั้นครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member l3oy_oOo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Phuket

    Smile เปิดจอแล้วหน้าจอขึ้น input no signal

    ครับ อันนี้ ผมเพิ่งหาย วันนี้เองครับ เป็นเหมือนกัน (อาการเหมือนกันป่ะ) ของผม เปิดเครื่อง ไฟทุกอย่างติดหมด แต่ ยกเว้นหน้าจอ หน้าจอไฟพาวเวอร์แค่กระพริบ แต่ที่สำคัญ ไม่มีเสียงปิ๊ป ที่จะดังก่อนบูทเครื่องครับ ตอนแรกนึกว่าแรม กะ การ์ดจอ แต่ปกติถ้าการ์ดพวกนี้ หลวม มานจะมีสัญญาน ปิ๊บๆ ดังครับ (ต้องมีลำโพงด้วยน๊ะ) แต่นี่ ผมถอดแรมออกมาและ ก็ ยังเป็น อ่า เอายางลบ ลบ เอามาเป่าฝุ่น ก็ ยังไม่ติด ครับ ขอย่อๆ เลยและ กาน มานเป็นที่ psu ครับ ถ้า ยังงัยลองหายืม หรือ เอาตัวเก่าที่มี มาลองครับ (ไม่ต้องไปนั้งถอด การ์ด ถอดแรมอยู่ เอา psu ตัวเดียวเทสเลย) แต่ของผม พอเปลี่ยน psu ก็ติดครับ ว่าไปแล้วก็ อาการเหมือน กัน น๊ะครับ เอาใจช่วยครับ ........... หา psu ตัวใหม่อยู่เหอะๆๆๆ ตอนนี้เอาของพี่มาใช้ ชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member rock_you's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008

    Default

    อาการคล้ายๆกับที่ผมเคยเป็นครับ
    เวลาเป็นผมจะถอดการ์ดจอออกมาปัดฝุ่นแล้วเสียบเข้าไปใหม่ให้ดีๆ
    ก็หายแล้วครับ
    แต่ของท่านไม่รู้ได้ป่าว
    ยังไงก็ลองดูก่อนนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2009

    Red face เคยเป็น

    ลองเช็คคีบลอดครับผมเคยเป็นอาการแบบนี้เอาไปที่ร้านก็ปกติแต่กลับห้องเป็นอาการข้างต้นที่กล่าวมาสรุปคีบลอดเจ๊งเลยเปลี่ยนคีบลอด

  16. #16
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคอมเมนครับเป็นกำลังใจมาก(ปัญหาน่าจะคล้ายกัน)
    ถ้ามีเสียงปี้บๆนี่แสดงว่ามันหลวมแต่ไม่พังใช่ไหมครับ
    ผมลองสำรวจคร่าวๆแล้วน่าจะเป็นที่การดจอ(ของASUS) เพราะผมถอดการดจอแต่ใส่แรมแล้วคอมบูทเข้าปกติ
    แต่ถ้าใส่การดจอเมื่อไหร่จะเกิดอาการนี้ เพราะตอนผมถอดฝาเครื่องออกมามันก้ได้ยินเสียงแถวการดจอ
    แต่ทัมไมผมถอดออกมาเชดแล้วเช็ดอีกใส่มันก็ยังมีเสียง ไม่รู้เกี่ยวว่าต้องเช็ดตามแนวบนลงล่างของทองแดงหรือตามขวางเปล่าครับ
    ปล.ผมใช้คอมของhpหมดประกันปุ้บออกอาการเลย สงสัยมันคงเซตให้ถ้าหมดประกันแล้วค่อยพัง เพื่อเวลาไปซ่อมจะได้คิดตังได้เต็มที่มั้งเซ็งงงง ประกันก็ปีเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ยางลบถูทองแดง แล้วลองเสียบดีๆ

  18. #18

    Default

    ใช้ยางลบถูตรงขาแรมกับขาการ์ดจอ
    เปลี่ยนสายจอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •