overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ต่อ Accesspoint - and - Repeat ยังไง :::::

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation ต่อ Accesspoint - and - Repeat ยังไง :::::

    ต่อ Accesspoint - and - Repeat ยังไง

    คือเพิ่งซื่อ linksys wireless-g24ghz มา 2 ตัว

    ตัวที่หนึ่งจะทำ Accesspoint

    ตัวที่สอง จะทำ Repeat กับตัว Accesspoint ครับ

    ตอนซื้อที่ร้าน up Firmware ให้ใหม่ ที่เพิ่มสัญญานมากขึ้นจากเดิม

    อ่อผมกะว่าจะเอา ตัว ที่หนึ่งมาต่อ กับ Router เดิมที่มีอยู่แ้ล้ว ปํญหาคือ ไม่เข้าใจวิธีต่อ Accesspoint and ทำ Repeat ต้องไป set อะไร บ้าง ใครมี link แนะนำหรือ วิธีทำ ช่วยบอกทีครับ
    Last edited by B-cool; 11 Nov 2009 at 18:33:11.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Firmware ของอะไรท่าน TOMATO รึ DD-WRT

  3. #3
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปํญหาแรกคือ ผมจะทำยังไงให้เข้าไป set ใน Accesspoint ได้

    คือ ตอนนี้ ผม ต่อ Rounter linksys WAG200G แล้ว จะ set ยังไงให้เข้า ไปตั้งค่าใน ตัว accesspoint ได้

    ผมลองพิมพ์ 192.168.1.1 มันก็ ให้ใส่ username and PSW. แต่มันไม่สามารถเข้าไปในตัว accesspoint ได้ มันจะเข้า ตัว WAG200G อย่างเดียวเลย

    อ่อลืมไป ผมต่อ สาย lan ไปที่ accesspoint แล้ว ครับ

    แต่ที่ร้านบอกว่าต้อง เอา rounter เราออกก่อนแล้วต่อ ตรงเื่พื่อ set ใน accesspoint ก่อน ผมลองแล้ว แต่ไม่ได้เพราะ สาย internet มัน หัวเล็ก ไม่เท่าหัวสาย lan ครับ ทำไงดี

  4. #4
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Exclamation

    **พอดีทำใน Packet Tracer ตรงคำว่า Linksys ไม่ต้องไปสนใจเอาที่เหมือนกับของที่ตัวเองมีพอ

    ถ้ามันเข้า WAG อย่างเดียวแปลว่าต่อแบบทางซ้ายมือแบบในรูป
    ต้องต่อแบบที่ร้านบอกเป็นแบบทางขวา เพราะแบบแรกยังไงมันก็ต้องเข้า WAG อยู่ดี IP มันบอกอยู่เห็น ๆ


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ให้ต่อ Access Point กับคอมของเราก่อน เพราะ default ip มัน จะเหมือนกัน คือ 192.168.1.1

    จากนั้นเปลี่ยน default ip ของ AP เป็นอย่างอื่นที่ไม่ซ่ำกับ router

    จากนั้นจะ set อะไรก็ ต่อเลยครับ

    แนะนำ ให้ทำ wds กันจะง่ายกว่ามาก ถ้าเล่น wds แนะนำ dd-wrt ถ้าไม่เกิน 3 ตัวก็ tomato

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ของผม เซ็ต Ap ทั้งคู่ ตัวแรก โมเด็ม+WRT Mode Ap (SV เซ็ตให้แจก ip) ตัวลูกอย่าให้ipชนot รับ+กระจายสัญญาณ แรงทั่วทั้งบ้านรับ ฟันธง ไม่มีไรมากแค่WDS + MAC จบ

    Firmware ไม่รู้ไรมากใช้ตามเค้าใช้ๆๆๆกัน ส่วนมากก็ dd-wrt อิอิ miniเสร็จตามด้วย std
    Last edited by kidnapped1; 25 Jan 2009 at 16:33:49.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •